'บิ๊กตู่' เซ็นยกเลิกคำสั่งตั้ง 'พงศ์พร' เป็นที่ปรึกษาฯ นักวิชาการเผยอักษรย่อ 'ส' มาแทน

4 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๘๓/๒๕๖๕ เรื่อง ยกเลิกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๗๕/๒๕๖๒

ตามที่ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๗๕/๒๕๖๒ เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการพระพุทธศาสนา ลงวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๖๒ แต่งตั้งให้ พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านการพระพุทธศาสนา นั้น

บัดนี้ การปฏิบัติหน้าที่ราชการของที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านการพระพุทธศาสนา ได้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของการแต่งตั้ง เกิดการทำนุบำรุง การส่งเสริมกิจการพระพุทธศาสนา การพัฒนางานพระพุทธศาสนา การดูแลรักษาและการจัดการศาสนสมบัติ ตลอดจนการสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรในพุทธศาสนาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลแล้ว

ประกอบกับกรมบัญชีกลาง ไม่ให้ความเห็นชอบในการจ้าง พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ต่อไป เพราะได้ว่าจ้างมาพอสมควรแก่การถ่ายทอดงานต่าง ๆ แล้ว อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๑ (๖) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. ๒๕๓๔ จึงให้ยกเลิกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๓๕/๒๕๖๒ เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านการพระพุทธศาสนา ลงวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๖๒

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ ๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๕ ลงชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ด้านนายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า พระพุทธเจ้าตรัสสอนว่า ใดๆ ในโลกล้วนอนิจจัง เต็ง ๑ มาแทนคือ ส นามสกุล ก จริงเท็จ คอยดูข่าวทางการกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัช เตาปูน' สวนกลับถูกวิจารณ์นั่งที่ปรึกษานายกฯ รทสช.ได้เปรียบเลือกตั้ง

นายชัชวาลล์ คงอุดม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงการมารับตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี มีการถูกวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายการเมือง เข้าไปตอนนี้อาจทำให้ได้ประโยชน์ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น

โทรโข่งรัฐบาลแจงเหตุผลย้ายอธิบดีกรมอุทยานฯ เพื่อให้ตรวจสอบง่ายมากขึ้น!

โฆษกรัฐบาลแจงการโยกย้ายอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นายกฯ ใช้อำนาจตามกฎหมาย เพื่อให้สืบสวนหาข้อเท็จจริงได้เต็มที่ ยืนยันไม่ปกป้องใคร เพราะให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน

'ทิพานัน' โชว์ผลงานรัฐบาล 'ลุงตู่' แก้จนปี 2565 ได้แบบตรงเป้า!

'ทิพานัน'เผยผลสำเร็จ พล.อ.ประยุทธ์แก้จนแบบพุ่งเป้าในระดับพื้นที่ปี 2565 กว่า 6.5 แสนครัวเรือน ยันรัฐบาลเดินหน้ามุ่งแก้จนทุกมิติอย่างเป็นรูปธรรมควบคู่พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก

'ไตรรงค์' สรุปแนวคิดผลักดันนโยบาย 3 ส. 'สะอาด-สว่าง-สงบ' หนทางรวมไทยสร้างชาติ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #ร่วมทาง #รวมไทยสร้างชาติ #พัฒนา3ส ผมขอผลักดันนโยบายเพื่อให้เกิด “ความสะอาด สว่าง และสงบ”

'พีระพันธุ์' ลั่นทาบทามแคนดิเดตนายกฯ เรียบร้อยแล้วเปิดตัวเมื่อถึงเวลา

'พีระพันธุ์' มั่นใจนำ ส.ส.รวมไทยสร้างชาติ เข้าสภาเกิน 25 เสียง เพียงพอเสนอชื่อแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ เผยทาบเรียบร้อย พร้อมเปิดเมื่อถึงเวลา