ขาลง! 'ม็อบป่วนเอเปก' แจ้ง กทม. มาชุมนุมแค่ 500 คน 'ชัชชาติ' วอนอย่าลงถนน

15 ..2565 - นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการบริหารจัดการและดูแลความเรียบร้อยในช่วงการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก 2022 หรือ APEC 2022 ในส่วนของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า กทมจะมีการตั้งศูนย์อำนวยการเพิ่มเติมนอกจากที่ห้องประชุมเจ้าพระยา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า คือในพื้นที่เขตคลองเตย เนื่องจากอยู่ใกล้กับพื้นที่จัดงานประชุมฯ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 .พบปัญหาเรื่องน้ำท่วมขังบนพื้นผิวจราจรหลังจากที่มีฝนตกช่วงถนนอโศก คาดว่าเกิดจากการลาดยางถนนใหม่แล้วพื้นไม่เสมอกันจึงเกิดเป็นแอ่งน้ำ ทาง กทมส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการเรียบร้อย น่าจะไม่มีปัญหาอะไร ก็ดีที่เมื่อวานนี้(14 ..) ฝนตก ทำให้เห็นปัญหาเล็กน้อย แต่ไม่น่าเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง 

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้ (14 ..) พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการเพิ่มเติมให้ไปทำความสะอาดในบางจุดที่สามารถสังเกตเห็นได้จากบริเวณชั้นบนของศูนย์ประชุมฯ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่นายกฯ ช่วยดูงานให้ละเอียดขึ้น

สำหรับการจัดกิจกรรมชุมนุม นายชัชชาติ กล่าวว่า กทมได้สื่อสารกับตำรวจอย่างต่อเนื่อง การที่อนุญาตให้จัดที่ลานคนเมืองได้ ทางตำรวจมองว่าดีที่มีพื้นที่ให้คนไปแสดงออกทางความคิดเห็นได้ ซึ่ง กทมประสานกับผู้จัดชัดเจนว่าขออย่าให้มีการลงมาทำกิจกรรมบนถนน ส่วนจำนวนที่รับแจ้งเบื้องต้นอยู่ที่ 500 คน จัดระหว่างวันที่ 16-18 .

ผู้จัดกิจกรรมแจ้งความประสงค์ว่าขอค้างคืนมา แต่กทมไม่สามารถอนุญาตให้ค้างได้ ซึ่งการจัดกิจกรรมต่างๆต้องสิ้นสุดเวลา 22.00 ไม่เช่นนั้นประชาชนที่อยู่แถวนั้นจะมีปัญหา หากยืนยันว่าจะค้างคืนในแง่หลักการเราไม่อนุญาต แต่ถ้าเขาไปไหนไม่ได้จริงๆ ก็อาจจะดีกว่าที่เขาไปอยู่บนถนน ถ้าตามหลักการแล้วสามารถผลักดันได้ก็ต้องทำ แต่ก็ต้องปรับสถานการณ์หน้างานที่เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้ทางฝ่ายมั่นคงช่วยดูแลด้วย อย่างไรก็ตาม กทมไม่ได้ดูแลในส่วนความมั่นคง แต่มีหน้าที่อำนวยความสะดวก ดูแลความเรียบร้อย ความสะอาดเท่านั้น ในขณะเดียวกันจะมีหน่วยของเราที่อยู่ในพื้นที่ ถ้าเขาเห็นอะไรผิดปกติเขาจะแจ้งมาที่เรา เพราะเราเองไม่ได้เป็นตัวหลักในการจัดการประชุม ” ผู้ว่าฯกทมกล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ดูโครงการสตรีทฟู้ด ซ.วิภาวดี 62 สั่งแก้เกี้ยวไม่ต้องติดชื่อ-รูป

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่บริเวณซอยวิภาวดี 62 วันนี้ (24 มี.ค.66) เพื่อติดตามการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ว่า ซอยนี้เป็นซอยหนึ่งที่มีความสวยงาม เขตทางกว้างและมีต้นไม้เขียวตลอดเส้นทาง

บี้ 'ชัชชาติ' ทวงคืน 'สวนชูวิทย์' สาธารณสมบัติแผ่นดิน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' หวิดไปแล้ว! โครงติดตั้งจอแอลอีดีถล่มกลางสภากทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเก็บกวาดโครงวัสดุติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งในห้องประประชุมสภากทม. ดินแดง

'มิ่งขวัญ' ชูแคมเปญน้ำมันประชาชน รื้อโครงสร้าง ลดเบนซิน 18 บาท ดีเซล 6 บาท

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปราศรัยบนเวที"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ว่า พลังประชารัฐมีแคมเปญเรื่องราคาน้ำมัน ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ส่งให้พรรคพลังประชารัฐ

พลังประชารัฐ ปราศรัยลานคนเมือง ลั่นแก้ปัญหาฝุ่นพิษ นำอากาศบริสุทธิ์กลับคืนมา

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดเวทีปราศรัย “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่ตนก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 61