ม็อบลานคนเมือง เตรียมออกเพ่นพ่านที่จัดประชุมเอเปก

"ม็อบราษฎรหยุดเอเปก 2022" ย้ำ "บิ๊กตู่" ต้องหยุดเอเปก-ลาออก ไม่สนคำสั่งผู้ว่าฯชัชชาติ ประกาศเดินขบวนไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

16 พ.ย.2565 - ที่ลานคนเมือง บริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร กลุ่มราษฎรหยุดเอเปก 2022 ที่จัดชุมนุมคู่ขนานกับการประชุมเอเปกที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยวันนี้ (16 พ.ย.) เป็นวันแรกที่ได้มีการชุมนุม จากนั้นเวลา 17.30 น. เปิดเวที ดำเนินรายการโดย นายพชร คำชำนาญ และเวลา 17.45 น. แม่ช้อย ทะลุฟ้า กล่าวตอนหนึ่งถึงโมเดลเศรษฐกิจ BCG หรือ เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว และการผูกขาดของนายทุนที่กระทบเกษตรกรและทำให้เกิดมลพิษต่างๆและไม่เกิดการกระจายรายได้ ว่า

"สิ่งที่เขาพูดคือนโยบายสวยหรู การประชุมครั้งนี้ควรเกิดขึ้นอยู่หรือ ความอัปยศครั้งนี้ที่เกิดขึ้นในการประชุมครั้งนี้โดยมีรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ร่วมด้วย สิ่งที่เรายืนยันนั่นก็คือหยุดการประชุมเอเปก แล้วพล.อ ประยุทธ์ ต้องลาออกและต้องมีการเลือกตั้งใหม่" แม่ช้อย กล่าว

ขณะที่นายอารัติ แสงอุบล เลขาธิการ กป.อพช. กล่าวว่า การประชุมเปก มีผลกระทบต่อด้านการเกษตร ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีอะไรมากไปกว่าการมีศักดิ์ศรีหรือวงศ์ตระกูลรู้สึกดีหรือพยายามที่จะชุบตัวอยู่ตลอดเวลาใน 8 ปีที่ผ่านมา ที่ไม่มีอะไรดีขึ้น หนี้ครัวเรือนท่วมหัว ความพยายามในการแก้ไขปัญหาเรื่องโควิด-19 ล้มเหลว

"ผมขอถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำนโยบายสีเขียวหรือไม่ ซึ่งการแก้ปัญหาเศรษฐกิจเรื่องไหนที่พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้เราคิดว่ามันเข้าท่า มันไม่มี ถนัดแต่แจกเงิน" นายอารัติ กล่าว

ด้านนายสมบูรณ์ คำแหง ประธาน กป.อพช. กล่าวว่า พื้นที่ ป่า 1.3 ล้านไร่ ทั้งที่ประชาชนเป็นผู้ดูแล ตนเชื่อว่ากลายเป็นชุมชนเป็นหมู่บ้านไปแล้ว แต่ยังไม่ถูกประกาศ และตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจากทุกภาคที่กำลังเดินทางมาโดนสกัด นี่คือการปิดกั้นใช่หรือไม่ และในวันที่ 18 พ.ย. นี้ ช่วงเช้าเราจะตั้งขบวนที่ลานคนเมือง แล้วจะเดินไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ด้วยกัน

หลังจากนั้นเวลา 18.45 น. มีการแสดงดนตรีจากกลุ่มสหภาพคนทำงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

กทม. ประกาศเตือน 'โรคพิษสุนัขบ้า' ระบาดเขตลาดกระบัง

กลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ประกาศเตือน โปรดเฝ้าระวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

พยากรณ์ 24 ชม.ข้างหน้า อากาศเปลี่ยนแปรง 'กทม.' ช่วงเช้าอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง