ม็อบลานคนเมือง เตรียมออกเพ่นพ่านที่จัดประชุมเอเปก

"ม็อบราษฎรหยุดเอเปก 2022" ย้ำ "บิ๊กตู่" ต้องหยุดเอเปก-ลาออก ไม่สนคำสั่งผู้ว่าฯชัชชาติ ประกาศเดินขบวนไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

16 พ.ย.2565 - ที่ลานคนเมือง บริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร กลุ่มราษฎรหยุดเอเปก 2022 ที่จัดชุมนุมคู่ขนานกับการประชุมเอเปกที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยวันนี้ (16 พ.ย.) เป็นวันแรกที่ได้มีการชุมนุม จากนั้นเวลา 17.30 น. เปิดเวที ดำเนินรายการโดย นายพชร คำชำนาญ และเวลา 17.45 น. แม่ช้อย ทะลุฟ้า กล่าวตอนหนึ่งถึงโมเดลเศรษฐกิจ BCG หรือ เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว และการผูกขาดของนายทุนที่กระทบเกษตรกรและทำให้เกิดมลพิษต่างๆและไม่เกิดการกระจายรายได้ ว่า

"สิ่งที่เขาพูดคือนโยบายสวยหรู การประชุมครั้งนี้ควรเกิดขึ้นอยู่หรือ ความอัปยศครั้งนี้ที่เกิดขึ้นในการประชุมครั้งนี้โดยมีรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ร่วมด้วย สิ่งที่เรายืนยันนั่นก็คือหยุดการประชุมเอเปก แล้วพล.อ ประยุทธ์ ต้องลาออกและต้องมีการเลือกตั้งใหม่" แม่ช้อย กล่าว

ขณะที่นายอารัติ แสงอุบล เลขาธิการ กป.อพช. กล่าวว่า การประชุมเปก มีผลกระทบต่อด้านการเกษตร ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีอะไรมากไปกว่าการมีศักดิ์ศรีหรือวงศ์ตระกูลรู้สึกดีหรือพยายามที่จะชุบตัวอยู่ตลอดเวลาใน 8 ปีที่ผ่านมา ที่ไม่มีอะไรดีขึ้น หนี้ครัวเรือนท่วมหัว ความพยายามในการแก้ไขปัญหาเรื่องโควิด-19 ล้มเหลว

"ผมขอถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำนโยบายสีเขียวหรือไม่ ซึ่งการแก้ปัญหาเศรษฐกิจเรื่องไหนที่พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้เราคิดว่ามันเข้าท่า มันไม่มี ถนัดแต่แจกเงิน" นายอารัติ กล่าว

ด้านนายสมบูรณ์ คำแหง ประธาน กป.อพช. กล่าวว่า พื้นที่ ป่า 1.3 ล้านไร่ ทั้งที่ประชาชนเป็นผู้ดูแล ตนเชื่อว่ากลายเป็นชุมชนเป็นหมู่บ้านไปแล้ว แต่ยังไม่ถูกประกาศ และตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจากทุกภาคที่กำลังเดินทางมาโดนสกัด นี่คือการปิดกั้นใช่หรือไม่ และในวันที่ 18 พ.ย. นี้ ช่วงเช้าเราจะตั้งขบวนที่ลานคนเมือง แล้วจะเดินไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ด้วยกัน

หลังจากนั้นเวลา 18.45 น. มีการแสดงดนตรีจากกลุ่มสหภาพคนทำงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

กทม. อากาศดี ไม่มีฝุ่นเกินมาตรฐานทุกพื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร

เช็กเลย! งาน 'FOOD FEST' ฟรีมินิคอนเสิร์ตศิลปินสุดชิค เสาร์-อาทิตย์นี้

เพจเฟซบุ๊ก "กรุงเทพมหานคร" โพสต์ข้อความเชิญชวนประชาชนร่วมงานเทศกาลอาหารกรุงเทพฯ '66 BANGKOK FOOD FEST 2023 ระหว่างวันที่ 27 - 28 พฤษภาคม 2566