อัด 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ละเว้นหน้าที่-ให้ท้ายม็อบป่วนเอเปก ทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

แฟ้มภาพ

19 พ.ย.2565 - นายแทน​คุณ​ จิตต์​อิสระ​ อดีต​ส.ส.​กรุงเทพฯ ​พรรคประชาธิปัตย์​กล่าวถึงการจัดงานประชุม​APEC และการชุมนุมคู่ขนานว่า พวกเราคนไทยทุกคนควร​ภูมิใจในการที่ไทยเป็น​เจ้าภาพที่ดี​ต้อนรับผู้นำประเทศ​ที่เดินทางมาประชุมเพื่อหาทางร่วมมือกันพัฒนา​และสร้างสรรค์​เศรษฐกิจ​ในรูปแบบที่จะนำความยั่งยืนและคำนึงถึง​การเปลี่ยนแปลง​ของสภาพภูมิอากาศ​อย่าง​BCG​ model ซึ่งเป็นเทรนด์​สำคัญ​ของโลกที่ต้องขับเคลื่อน​ร่วมกันทุกประเทศ แต่กลุ่ม​ผู้​ชุมนุม​ซึ่งตอนแรกเห็น​ว่าจะนำเสนอประเด็น​การมีส่วนร่วมและข้อห่วงใยในมุมกลับของ​BCG model ที่เป็นห่วงผลกระทบต่อทุนผูกขาดทรัพยากร​ธรรมชาติ​สิ่งแวดล้อม​และการตัดต่อพันธุกรรม​ ที่เข้าใจได้ว่า เป็น​ประเด็นสาธารณะ​ที่รัฐบาล​ควรใส่ใจรับฟังด้วย​แต่พอติดตามการชุมนุม​กลับมีการนำประเด็น​เรื่องการแก้ไขม.112 มาเป็นประเด็น​เคลื่อนไหวและมีแต่งตัวปลอมเป็น​จิตอาสารวมทั้งมีใช้ความรุนแรง​ต่อเจ้าหน้าที่​

นายแทน​คุณ​ กล่าวว่า ดังนั้นจึงขอเรียกร้องไปยังผู้ชุมนุมโดยเฉพาะ​อย่า​งยิ่งอาจารย์​ชัชชาติ​ ในฐานะ​ผู้​ว่าราชการ​กรุงเทพ​มหานคร​ ที่ควรจะมีส่วนร่วมในการดูแล​ชี้แจงและกำกับ​ให้การชุมนุมอยู่ในกรอบของ​พ.ร.บ. การชุมนุม​สาธารณะ​ พ.ศ.2558 ในพื้นที่ลานคนเมือง​เท่านั้น แต่กลับปล่อยปละละเลย​ละเว้นการปฏิบัติ​หน้าที่​ ให้มีการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ของ​กทม.​จน​เป็น​เหตุให้เกิดการกระทบกระทั่งและถูกนำไปขยายผลในทางลบต่อภาพลักษณ์​การเป็นเจ้าภาพ​ที่ดีของประเทศไทย​โดยเฉพาะ​กรุงเทพมหานคร​ที่เป็นเมือง​หลวงและเป็นเมืองที่จัดงานประชุม​APECในครั้งนี้รวมทั้งที่ผ่านมา​กรุงเทพ​มหานคร​ได้รับการยอมรับว่าเป็น​เมืองน่าเที่ยวติดอันดับ​โลกมาแล้วต่อเนื่องหลายสมัย

“อยากเรียนถามความรับผิดชอบ​ของอาจารย์ในฐานะผู้ว่า​ กทม.ว่าจะรับผิดชอบอย่างไรและหากมีประชาชน​จะฟ้องท่านละเว้นการปฏิบัติ​หน้าที่​ตามมาตรา​157ที่ให้ท้ายและสนับสนุน​ให้มีการชุมนุม​ที่เกินขอบเขต​ใช่หรือไม่และจะแก้ไขปัญหา​นี้อย่างไรท้ายนี้ต้องขอขอบพระคุณ​ในส่วนของคน​ไทยที่เป็นพลเมืองดีที่ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดีในการประชุม​ครั้งนี้​ ผมเชื่อว่าจะนำมาซึ่งประโยชน์​ต่อพี่น้องประชาชน​และประเทศชาติ​อย่างยั่งยืนต่อไป” นายแทน​คุณ​ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครั้งแรก ! กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตคลองสาน ร่วมกับ ICONSIAM และ CEA และกลุ่ม SUP! ร่วมจัดงาน “Bangkok Design Week 2023”

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA และพันธมิตรหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรจัดงานยิ่งใหญ่

อดีตรองอธิการมธ. จี้ 'ชัชชาติ' เร่งแก้ปัญหา รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย อย่าปล่อยดินพอกหางหมู

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ปุ๊น ตรีรัตน์' ประกาศแก้มือ! ลงชิง ส.ส.บางกะปิ

'ปุ๊น ตรีรัตน์' ประกาศลงสมัคร ส.ส.บางกะปิ อีกสมัย ชู ‘ไทยสร้างไทย’ ทางเลือกใหม่ทางรอดของประเทศ ดันบางกะปิสู่ New CBD ย้ำ 6 ปีลงพื้นที่ตลอด รู้ทุกปัญหา มั่นใจพลิกโฉมได้แน่

ฝนตกเมืองกรุง ช่วยค่าฝุ่นละอองลดลง อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

สรุปผลการตรวจวัด PM2.5 รายงานเวลา 13.00-15.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 13-38 มคก./ลบ.ม. ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 23.2 มคก./ลบ.ม.   ค่า PM2.5 มีแนวโน้มลดลง