ผลดี-ผลเสีย 'ม็อบเอเปก' ทั่วโลกเห็นเองกับตา หวังทำลายชาติแต่ดันทำลายตัวเอง

ราษฎรหยุดเอเปก19 พ.ย.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์รูปภาพโพสต์ข้อความระบุว่า ม็อบทำลายชาติ = ทำลายตัวเอง

ม็อบโจมตีว่า ลุงตู่ไม่เหมาะกับการเป็นผู้จัดงานประชุมระดับนานาชาติ เพราะรัฐบาลนายกลุงตู่เป็นเผด็จการ

สงสัยโลกต้องหาคำนิยายใหม่ของคำว่าเผด็จการ

เผด็จการอะไร มีม็อบเกิดขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน

เผด็จการอะไร ปล่อยให้คนมาด่าประมุขของชาติ ด่าผู้นำของรัฐบาล ได้ทุกวัน

ผู้นำประเทศชั้นนำของโลก พร้อมผู้ติดตามและสื่อมวลชนนานาชาติ ได้เห็นกับตาว่า จะเป็นรัฐบาลเผด็จการไปได้อย่างไรในเมื่อประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการชุมนุม

และรัฐบาลไร้ความสามารถทำให้ประเทศไทยเศรษฐกิจล้มจมได้อย่างไร ในเมื่อภาพที่เห็นกับตานั้นกรุงเทพทันสมัยในทุกมิติ และงานประชุมประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ถึงแม้จะมีอุปสรรคท้าทายมากมาย ที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโควิดและสงครามรัสเซีย-ยูเครน

ผลเสียของม็อบเอเปก

คือ สร้างความขายหน้าและทำลายชื่อเสียงของประเทศชาติและประชาชนคนไทย ไปทั่วโลก

ผลดีของม็อบเอเปก

คือ ผู้นำที่เข้าร่วมประชุมพร้อมทั้งผู้ติดตาม สื่อมวลชนและโลกทั้งโลก ได้รับรู้ สัมผัสและเห็นด้วยตาถึงความเป็นขยะสังคมที่ถ่วงความเจริญของคนกลุ่มที่ก่อม็อบ และได้พิสูจน์แล้วว่ารัฐบาลนี้ไม่ใช่เผด็จการ แถมมีผลงานเป็นที่น่าประทับใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เอ็ดดี้’ แนะวิธีวิน-วิน ป้องกันสมองไหลย้ายประเทศ

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" หัวข้อ “สมองไหล ย้ายประเทศ ประเทศจะถูกกลืนหรือไม่?”

Bangkok Goals on BCG Economy: ความสร้างสรรค์ของไทยในการผลักดันการเติบโตอย่างสมดุล ครอบคลุม ยั่งยืน

การเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคของไทยในปี 2565 นำมาซึ่งผลสำเร็จหลายประการ อาทิ การผลักดันให้เอเปคทบทวนการหารือเรื่องเขตการค้าเสรีเอเชีย-แปซิฟิก หรือ FTAAP

อ้าวหลอกเด็ก! 'เอ็ดดี้' เปิดคลิป 'เจี๊ยบก้าวไกล' ยืนเคารพเพลงสรรเสริญฯ มีโค้งถวายบังคมด้วย

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์คลิป และข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ว่า เพลงสรรเสริญฯใครไม่ยืน เจ้ก้าว

จี้ผู้มีอำนาจ จะปล่อยคนทำผิด กม. ยุยงปลุกปั่นเยาวชนอีกนานแค่ไหน

อัษฎางค์ ถามคอนเสิร์ตแบล็กพิงก์เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ทำไมปิยะบุตรพูดเรื่องบ่มเพาะ! บ่มเพาะเยาวชนและประชาชนเพื่อให้เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันฯ เพื่อจุดประสงค์ใด?

โครงการ Care the Bear ลดโลกร้อนเป็นรูปธรรมวัดผลได้ใน “ศูนย์ข่าวสีเขียว” ขานรับเป้าหมายการประชุมเอเปค 2565 สู่เศรษฐกิจ BCG อย่างสมดุลและยั่งยืน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ กระทรวงการต่างประเทศ กลุ่มบริษัทบางจาก เอสซีจี และบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ ร่วมขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำในการประชุมเอเปค 2565