พุทธะอิสระ มีคำตอบ ‘ประเทศ-คนไทย’ ได้อะไรจากม็อบหยุดเอเปก

20 พ.ย.2565-นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)” หัวข้อ “สงสัยนะจ๊ะ สงสัย”ระบุว่า สงสัยว่า ประเทศไทยและคนไทยจะได้อะไรจากม็อบหยุดเอเปก เมื่อสงสัยแล้วไม่มีใครตอบ คงจะเดาๆ เอาเองว่า  ประเทศไทยและคนไทยบางกลุ่มได้ทำการขับไล่แขกผู้ถูกเชิญมาด้วยวิธีการเถื่อนๆ ถ่อยๆ ดังที่พวกเขาเคยทำมาเมื่อปี ๒๕๕๒ จนผู้นำประเทศต่างหนีตายกันอย่างหัวซุกหัวซุน

ประเทศไทยได้มีพ่อเมืองกรุงเทพ ที่อนุญาตให้มีม็อบมาตั้งเวทีไล่แขกอยู่หน้าที่ทำการของผู้ว่าเองโดยไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไร  ประเทศไทย และคนไทย ได้เรียนรู้ว่า เงินภาษีของตนมีเอาไว้จ้างผู้ว่า และ สส.บางคน คอยให้กำลังใจกลุ่มคนที่ทำให้คนทั้งประเทศขายหน้า ประเทศไทย และคนไทยต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลแก่เจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่สกัด ขัดขวาง ไม่ให้ม็อบเข้าไปใกล้สถานที่ประชุม ประเทศไทย และคนไทยยังใจดีมากๆ ที่ต้องช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลม็อบที่ทำให้คนไทยอับอายขายหน้าไปทั่วโลก

ประเทศไทย และคนไทย ได้เห็นนักการเมือง และสื่อบางสำนักสนับสนุนม็อบขัดขวางการประชุมของผู้นำประเทศที่นำเงินมาจ่ายให้กับคนไทย ในหลายกิจกรรมที่เขาทำ  ประเทศไทย และคนไทย ได้รับความอับอายไปทั่วโลกจากพฤติกรรมสับสนของผู้ว่ากรุงเทพ ที่เดี๋ยวอนุญาตให้แขกบ้านแขกเมืองเข้ามาประชุม แต่ในขณะเดียวกัน ก็อนุญาตให้มีม็อบมาขับไล่ ไม่รู้ว่าเขาจะเอาไง  ประเทศไทย และคนไทย ยังได้เห็นถึงบัญชีเดินสะพัดในกลุ่มแกนนำม็อบ แต่คนไทยผู้ทำอาชีพที่เกี่ยวกับการลงทุนและท่องเที่ยว กำลังใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ หวาดเสียวว่า หลังจากนี้ไป นักท่องเที่ยวแบะนักลงทุนจะนำเงินเข้ามาใช้จ่ายที่ประเทศไทยอยู่หรือเปล่า

ประเทศไทย และคนไทย ได้เห็นถึงความปลิ้นปล้อนกะล่อนของบรรดาแกนนำม็อบ ที่อ้างเอาสารพัดเหตุผลอันเลื่อนลอย มายัดใส่การประชุมและผู้จัดการประชุม โดยที่ตัวเองก็ยังไม่กล้าที่จะพูดหรือแสดงหลักฐานเชิงประจักษ์ให้แก่สังคมไทยยอมรับได้

ประเทศไทย และคนไทย ได้เห็นพฤติกรรมของม็อบกลุ่มนี้ว่า ยังไม่ยอมเปลี่ยนแปลงนิสัย แก้ไขพฤติกรรมในการดูหมิ่น เหยียดหยามสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งที่ข้อเท้าก็ยังมีกำไลจองจำที่เกิดจากคดี ๑๑๒

งานนี้คงจะมีการถอนประกันกันหลายคนแล้วล่ะ  ประเทศไทย และคนไทย ได้รับความเสียหาย อับอายขายหน้าไปทั่วโลกจากพฤติกรรมของม็อบที่พยายามรุกไล่ คุกคามผู้นำของโลกในหลายประเทศ  ประเทศไทย และคนไทยยังได้เห็นพฤติกรรมของนักการเมืองบางคนที่ออกมาให้กำลังใจต่อม็อบ ที่สามารถทำให้คนไทยทั้งประเทศอับอายขายหน้า

 และที่ดูเท่สุดๆ ก็คือคนไทยได้เห็นการเอาตัวรอดของท่านผู้ว่ากรุงเทพ ที่ออกมาประกาศว่า ม็อบที่ออกเดินทางไปยังที่ประชุม ท่านผู้ว่าคนดีที่หนึ่งเขาจะไม่รับผิดชอบ ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานมั่นคงจัดการ ทั้งที่ตนเป็นผู้อนุญาตให้เข้ามาชุมนุม

 (เอ้า..อย่างนี้ต้องตบมือรัวๆ คุณแน่มาก ชัชชาติ คุณทำตามตำราเป๊ะเลย รู้จักรักษาตัวรอดเป็นยอดผู้ว่า เจ๋งจ๊ะ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกศาลฯ อบรมชุดใหญ่ 'เจี๊ยบ ก้าวไกล' โวยปมถอนประกันโจ๋ทะลุวัง

สืบเนื่องจากกรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ตั้งข้อสังเกตถึงคำสั่งถอนประกันตัว น.ส.ทานตะวัน จำเลยคดีตามประมวล

อานิสงส์ 'เอเปก' ปังไม่หยุด ดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มปีหน้า 20-24 ล้านคน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกมาคาดการณ์ว่าในปี 2566 นักท่องเที่ยว

กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา! อัยการสั่งฟ้อง 116 ‘ทอน-ช่อ-บุด’

ในสายตาคนไทย ผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พวกคุณทั้ง 3 คนและพวกผิดแน่ๆ  ไม่ใช่พวกเราจะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องไม่เกิดจากการทำลายล้าง

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม