กูรูใหญ่เป็นเอามาก! บอกลางร้าย 'ประยุทธ์'​ แขนขาดข้างหนึ่งแล้ว

27 พ.ย.2565 -​ นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ลางร้าย! ประยุทธ์ แขนขาดข้างหนึ่งแล้ว!

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่านพลเอกสกล ชื่นสกุล ผู้บัญชาการใหญ่แห่งศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรีหรือที่เรียกกันว่าpmoc ท่านมีสุขภาพแข็งแรงและทำงานอยู่ดีๆ ท่านได้จากไปแล้วเมื่อคืนวานนี้

จะเกี่ยวข้องกับวัคหวยเข็ม 4 หรือไม่ ข้อมูลไม่ชัดเจน!

พลเอกสกล ชื่นสกุล เป็นยอดขุนพลคนสำคัญของพลเอกประยุทธ์มานานแล้ว มีฝีไม้ลายมือและประสพการณ์สูงมาก มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปตั้งแต่ครั้งอยู่กองทัพภาคที่ 4 แล้ว ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลรับผิดชอบ”ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี”ตั้งแต่ต้นมาจนเสียชีวิต ซึ่งระยะหลังที่ขบวน io หลายขบวนเพลี่ยงพล้ำแก่คู่ต่อสู้ pmoc ก็ต้องออกรบเองหลายครั้ง!!!

ท่านพลเอกสกล ชื่นสกุล จึงทำงานอย่างหนักหนาสาหัสมาก และความเครียดก็เกาะกุมใจท่านมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ท่านไม่ใช่คนขี้บ่นหรือคนเอาหน้า พลเอกประยุทธ์จึงอาจไม่ทราบความเรื่องนี้

พลเอกสกล ชื่นสกุล อยู่ในกลุ่ม 5 ยอดขุนพลของพลเอกประยุทธ์ ที่คนทั่วไปไม่รู้จัก กลุ่มนี้ผมยอมรับนับถือเพราะเป็นผู้มีศีลมีธรรม มีชีวิตสมถะ ไม่หิวแสง ท่านหนึ่งล่วงลับไปก่อนแล้วด้วยโรคมะเร็ง อีก 2 ท่านก็ออกจากทำเนียบไปเสียแล้ว น่าเศร้าใจยิ่งนัก!

มาครั้งนี้พลเอกสกล ชื่นสกุลก็จากไปอีกท่านหนึ่ง จากไปอย่างเงียบๆ และไม่ได้เป็นข่าวเอิกเกริก!

พลเอกประยุทธ์เองแม้ไม่แสดงท่าทีให้ปรากฏแต่ในใจย่อมเศร้าสลดอาจถึงขั้นอุทาน แบบเดียวกันกับเมื่อครั้งจูล่งตายก่อนขงเบ้งเคลื่อนทัพว่า “แขนเราขาดไปข้างหนึ่งแล้ว”

คนเรานั้นเกิดมาแล้วแม้ “เวลาตายจะไม่แน่นอนแต่ความตายนั้นแน่นอน”

พระพุทธองค์จึงตรัสว่า ความยึดมั่นถือมั่นทั้งหลายนั้นเป็นเหตุแห่งทุกข์!

หลับให้สนิทเถิดท่าน พี่หยอยย่อมรอต้อนรับท่านอย่างแน่นอน!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! หนุ่มวัย 34 ดับ แขนทับสายชาร์จมือถือที่เสียบปลั๊กไฟ

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 106/9 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

'บิ๊กตู่' ริบหรี่! นั่งนายกฯ สมัยสาม ยากฝ่า 3 ด่านหิน

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งได้จะต้องผ่านด่านต่อไปนี้

'น้องแรมโบ้' อัด 'ไพศาล' คับแคบอคติ โจมตี 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่เยาวราช

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” อัด “ไพศาล”มองอย่างเป็นกลางนายกฯลงพื้นที่เยาวราชเหมือนนักการเมืองคนอื่น เหมือนประชาชนทั่วไป เพื่อความเป็นสิริมงคล อย่าโพสต์จนเป็นประเด็นการเมืองให้คนเข้าใจผิด

นักกฎหมายชี้คะแนนนิยม 'บิ๊กตู่' ยังแรง ยกจุดแข็ง 'ซื่อสัตย์สุจริต'

'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชน ชี้ การลงพื้นที่ตรุษจีน เยาวราช ของ พล.อ.ประยุทธ์ฯ นายกรัฐมนตรี เป็นปฐมฤกษ์ชาวไทยเชื้อสายจีน การค้าขายคึกคัก จุดแข็ง ซื่อสัตย์สุจริตเชิงประจักษ์ ทำให้มีคะแนนนิยมพุ่งขึ้น

‘ลุงตู่’ พลาด! กุนซือใหญ่ ชี้ไปหาเสียงเยาวราชผิดเวลา

ลุงตู่เป็นนายก 8 ปีกว่าไม่เคยไปงานตรุษจีนเยาวราช ทั้งไม่คุ้นเคยกับสภาพ ดังนั้นจึงไปในช่วงใกล้ค่ำซึ่งเป็นช่วงเขาทำมาหากินกัน