'นิพิฏฐ์' โพสต์ 'โลกนี้คือละคร' หลัง 'ประพันธุ์' ได้เป็น ส.ว.

3 ธ.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า โลกนี้คือละคร

อ่านข่าวโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘ประพันธุ์ คูณมี’ ดำรงตำแหน่ง ‘สมาชิกวุฒิสภา’ (ต่อจากสว.ที่เสียชีวิต) ก็ดีใจและยินดีกับท่าน

ผมรู้จักท่านสว.ประพันธุ์ คูณมี มานาน สมัยหนุ่มๆ เคยร่วมว่าความคดีการเมืองกับท่านบางคดี ลูกความผมชนะคดี ลูกความคุณประพันธุ์ แพ้คดี แต่ท่านคงอุทธรณ์-ฎีกา ต่อไป ผมก็ไม่ได้ติดตามผลคดีว่าสุดท้ายคดีของลูกความท่านจบอย่างไร

ที่จะเล่าต่อ คือ ต่อมาลูกความผม เปลี่ยนขั้วทางการเมือง และเติบโตทางการเมือง เป็นรัฐมนตรี และเป็นรองนายกรัฐมนตรี ผมกับลูกความ ก็แยกทางกันเดินทางการเมือง

แต่ชะตากรรม!! ต่อมาลูกความผมถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุกแต่รออาญาไว้ เนื่องจากท่านป่วยหนัก(ผมไม่ได้ทำคดีให้ท่านแล้ว) สุดท้ายท่านเสียชีวิตลง มอบร่างให้โรงพยาบาล

เหตุการณ์เดินต่อมาจนถึงวันนี้ คนพัทลุงให้ผมสอบตก เลือกพรรคภูมิใจไทย แต่คนชนะผมก็ถูกศาลสั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่เพราะเข้าไปแล้วก็ไม่ได้ทำหน้าที่ มีการกดบัตรแทนกัน

ผมกลายเป็นประชาชนนอกสภา มีเวลาว่างนั่งกินกาแฟเขียนเฟสเล่นอยู่ที่บ้าน (ก็สบายใจดี) ส่วนคุณประพันธุ์ คูณมี เพื่อนเก่า เดินเข้าสภาใหญ่โต ในฐานะ สมาชิกวุฒิสภา

โลกนี้ คือ ละคร จริงๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ต้นตำรับ 'คนละครึ่ง' อยู่พลังประชารัฐ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีรายละเอียดดังนี้

นักกฎหมายมือฉมัง เปิดเหตุผล 4 ข้อ ทักษิณไม่กลับไทย ต่อให้ชนะแลนด์สไลด์

นักกฎหมายและนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า อนาคตของคุณทักษิณ ชินวัตร คุณทักษิณ ยังคงเป็นคนรวย ที่ล่องลอยไปในโลกนี้ได้เช่นเดิม ยกเว้น เมืองไทยที่ยังแวะเวียนมาไม่ได้

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! อดข้าวประท้วง เป็นอัตตาธิปไตย อย่าทำให้การเมืองกลายเป็นลัทธิประหลาด

การกดดันผู้อื่นปฏิบัติตามความเห็นของตน โดยใช้ชีวิตของตัวเองเป็นเดิมพันนั้น มองอย่างไรก็มิใช่วิถีทางแห่งประชาธิไตย แต่เป็นอัตตาธิปไตย ที่ถือความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ และ เป็นความคิดแบบเผด็จการเสียด้วยซ้ำ

'นิพิฏฐ์' ฟันธงศึกซักฟอก รัฐบาลหรือฝ่ายค้านจะถูกขึงพืดกลางสภา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นักกฎหมายและนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มีผู้แนะนำให้รัฐบาลยุบสภา ก่อนการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ ม.152

ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน-ผิดวินัย! บี้ 'บิ๊กป๊อก' เคลียร์ปมร้อน 'ปลัด มท.'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีคำพูดของปลัดกระทรวงมหาดไทย ควรทำให้ยุติเพื่อเป็นบรรทัดฐานว่า เป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และ ผิดวินัยด้วยหรือไม่

'นิพิฏฐ์' สำลักกาแฟ ถูกตั้งคำถามเห็นอย่างไรที่เด็กสู้เพื่อความเท่าเทียม ถือกระเป๋าใบละ 2 แสนกว่าบาท

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทุนนิยม ในระบอบประชาธิปไตย มีรายละเอียดดังนี้