'นิพิฏฐ์' โพสต์ 'โลกนี้คือละคร' หลัง 'ประพันธุ์' ได้เป็น ส.ว.

3 ธ.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า โลกนี้คือละคร

อ่านข่าวโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘ประพันธุ์ คูณมี’ ดำรงตำแหน่ง ‘สมาชิกวุฒิสภา’ (ต่อจากสว.ที่เสียชีวิต) ก็ดีใจและยินดีกับท่าน

ผมรู้จักท่านสว.ประพันธุ์ คูณมี มานาน สมัยหนุ่มๆ เคยร่วมว่าความคดีการเมืองกับท่านบางคดี ลูกความผมชนะคดี ลูกความคุณประพันธุ์ แพ้คดี แต่ท่านคงอุทธรณ์-ฎีกา ต่อไป ผมก็ไม่ได้ติดตามผลคดีว่าสุดท้ายคดีของลูกความท่านจบอย่างไร

ที่จะเล่าต่อ คือ ต่อมาลูกความผม เปลี่ยนขั้วทางการเมือง และเติบโตทางการเมือง เป็นรัฐมนตรี และเป็นรองนายกรัฐมนตรี ผมกับลูกความ ก็แยกทางกันเดินทางการเมือง

แต่ชะตากรรม!! ต่อมาลูกความผมถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุกแต่รออาญาไว้ เนื่องจากท่านป่วยหนัก(ผมไม่ได้ทำคดีให้ท่านแล้ว) สุดท้ายท่านเสียชีวิตลง มอบร่างให้โรงพยาบาล

เหตุการณ์เดินต่อมาจนถึงวันนี้ คนพัทลุงให้ผมสอบตก เลือกพรรคภูมิใจไทย แต่คนชนะผมก็ถูกศาลสั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่เพราะเข้าไปแล้วก็ไม่ได้ทำหน้าที่ มีการกดบัตรแทนกัน

ผมกลายเป็นประชาชนนอกสภา มีเวลาว่างนั่งกินกาแฟเขียนเฟสเล่นอยู่ที่บ้าน (ก็สบายใจดี) ส่วนคุณประพันธุ์ คูณมี เพื่อนเก่า เดินเข้าสภาใหญ่โต ในฐานะ สมาชิกวุฒิสภา

โลกนี้ คือ ละคร จริงๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' กระตุกตำรวจ หากจำเป็นต้องวิสามัญฯก็ต้องทำทันที เพื่อมิให้ผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเพิ่ม

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ การเยียวยาผู้เสียชีวิต กรณีนักเรียนใช้ความรุนแรง

ชัดเจน! 'นิพิฏฐ์' เผยความเชื่อ 5 ประการ ปีศาจทางการเมืองตัวใหม่กำเนิดขึ้นแล้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเชื่อ 5 ประการ ของผม ผมเป็นเพียงอดีตนักการเมือง เป็นคนธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใส่ใจความเห็นผม

'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย