ยังมีเวลาก่อนชาติพัง! ดร.เสรี แนะเร่งเพิ่มจำนวนคนลดจำนวนควายในประเทศ

8 ธ.ค. 2565 -​ ดร.เสรี วงมณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์ข้อความ ว่า อัตตาสูงไปหน่อยหรือเปล่าคะ พูดจายกตนข่มท่าน กูเก่งอยู่คนเดียว ดูถูกผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ทั้งกับคนไทยกันเอง แลต่างชาติ

แต่ตัวเองได้สัมปทามาแบบไม่โปร่งใส ทำธุรกิจผูกขาด ไม่ได้แข่งขันกับใคร เข้าสู่การเมืองเพื่อใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์ให้แก่ธุรกิจของตนเอง

ผลประโยชน์ทับซ้อน คอร์รัปชันเชิงนโยบาย เอาเปรียบคนอื่น ฉ้อราษฎร์บังหลวง จนร่ำรวยล้นฟ้า แล้วพูดจาด้อยค่าคนอื่นที่สำเร็จท่ามกลางการแข่งขันที่สูง

ใช้งบประมาณสร้างโครงการประชานิยม สร้างคะแนนนิยม เพื่อให้ได้มีอำนาจรัฐกอบโกยผลประโยชน์ให้ธุรกิจของตนเอง ไม่สนใจความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศชาติ

หวังว่าประเทศไทยจะมีคนมากกว่าควาย ถ้าหากไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว ประเทศไทยจะต้องพบเจอกับปัญหาการฉ้อโกง การใช้อำนาจแสวงหาประโยชน์ส่วนตนนะคะ

ยังพอจะมีเวลาเพิ่มจำนวนคน ลดจำนวนควายในประเทศไทยนะคะ ต้องช่วยกันค่ะ มีเรื่องเลวร้ายมากมายที่เขาสร้างความเสียหายให้ประเทศ ช่วยกันเล่านะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฟาดเทวดาชั้น 14 เป็นตัวอย่างของความ 'ยุติทำ'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณี

ดร.เสรี ฟาดโง่ระดับไหน เล่นสงกรานต์ทั้งเดือน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า โง่ระดับไหน ถึงจะให้เล่นสงกรานต์ทั้งเดือน ไม่ต้องทำงานทำการกันเลยสินะ แบบนี้

100 วัน 'ทักษิณ' อยู่เหนือกฎหมาย แกนนำคปท. ถามเราจะนิ่งเฉยไปอีกนานแค่ไหน

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 100 วันสำหรับความยุติธรรมที่จางหาย