'หมอวรงค์' ลั่นต้องมีกฎหมายที่เข้มแข็งกว่าเดิม สกัดขบวนการล้มเจ้า

8 ธ.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมต้องย้ำว่าเราไม่เคยคิดมาแสวงหาผลประโยชน์ แต่เราคิดว่า ขณะนี้มีขบวนการในการล้มล้างสถาบันเกิดขึ้นจริง และขบวนการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะภายในประเทศ แต่เป็นการจับมือกับองค์กรจากต่างประเทศ ที่เข้ามาสนับสนุน

ในเมื่อมีกระบวนการที่ต้องทำลายล้างสถาบัน เราจึงจำเป็น ที่จะต้องทำกฎหมายให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ในการปกป้องสถาบัน อย่างที่ผมเรียนว่าแม้แต่ "ข้อความคำว่าสถาบันพระมหากษัตริย์” ก็เป็นนามธรรม

ฝ่ายล้มล้างไปใส่คำไม่ดีต่อท้าย มันให้ความรู้สึกเจ็บในหัวใจของประชาชน ฉะนั้นเฉพาะข้อความเหล่านี้ เราก็ต้องคุ้มครอง อดีตองค์พระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรี เราก็ต้องคุ้มครองพระบรมวงศานุวงค์ ในชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป เราต้องคุ้มครอง เพราะคนเหล่านี้ตีกรรเชียง ไม่ได้พุ่งตรงไปที่ 4 องค์หลักตามกฎหมาย แต่ตีกรรเชียง เพราะถือว่าทำลายเสาเล็กเสาน้อยก็ทำให้บ้านใหญ่พังได้ นี่คือสิ่งที่เราจะต้องดำเนินการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดคืนดาวเทียม! 'หมอวรงค์' หักล้าง 'กสทช.' ป้องเอกชนมากไป

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ชี้แจงข้อมูล เพื่อปกป้องเอกชน

'หมอวรงค์' ฝากถึง 'อนุดิษฐ์' มือปราบโกง ทสท.ช่วยลากไส้เรื่องดาวเทียมด้วย

'หมอวรงค์' แฮชแท็กถึง 'อนุดิษฐ์' อยากให้ลากไส้ความจริงเรื่องดาวเทียมให้สมเป็นผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย

รู้ไต๋! 'ทักษิณ' ถนัดถีบหัวส่ง ถึงคิว 3 นิ้ว

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า "วันนี้นายทักษิณออกมาโหนศพ การเสียชีวิตของนายไพโรจน์ จากกลุ่มทะลุวัง ซึ่งเราก็รับทราบอยู่แล้วว่าการเสียชีวิต เพราะโรคหัวใจล้มเหลว

ผบ.ทบ.นำปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ให้ทหารรักษาสัจจะ ปกป้องชาติ ค้ำจุนราชบัลลังก์

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)เป็นประธานในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลของหน่วยทหาร เนื่องในโอกาสวันกองทัพบก และวันกองทัพไทย โดย ผบ.ทบ.ได้ตรวจพลสวนสนาม

'แรมโบ้' มอบ 'อานนท์' เร่งเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสานครบทุกจังหวัด

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน พร้อมด้วย นายสุปัน อุตลุม รองหัวหน้าป่าไม้ ที่ น.ค.1