ลองดีสัก 7 วันไหม! รถทหาร VS รถบรรทุก

19 พ.ย. 2564 – นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลองดีกันสัก 7 วันไหม?

บานปลายกลายเป็นการเผชิญหน้า ระหว่างผู้ประกอบการขนส่งทั่วประเทศ ที่ใช้รถขนส่งนับแสนคัน กับความคิดท้าทายที่สั่งให้ใช้รถทหาร ซึ่งขณะนี้มียอดจำนวนรวม 3,700 คันให้ขนส่งแทนเอกชน เพื่อจะได้ไม่ต้องลดราคาน้ำมันให้ประชาชนหายเดือดร้อน!!!!

ก็บอกให้รู้ว่า ขณะนี้มีแต่เสียงเยาะเย้ยเหยียดหยามความคิดนี้กันทั่วประเทศ! ในขณะเดียวกัน ประชาชนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะผู้เดือดร้อนจากราคาน้ำมัน พากันให้กำลังใจสนับสนุน ผู้ประกอบการขนส่ง และผู้ประกอบการรถตู้โดยสารอาจจะเข้าร่วมวิ่งด้วย

และเรื่องนี้ถ้าไม่รีบหยุดยั้งคงจะบานปลายอีกมาก จะรีบเปลี่ยนใจลดราราคาน้ำมันเหลือไม่เกิน 25 บาท หรือจะลองกำลังกันสัก 7 วันก่อนค่อยเปลี่ยนใจก็ได้!!!!

ชาวไร่อ้อยต้องรีบส่งอ้อยเข้าโรงงาน บริษัทก่อสร้างก็ต้องการส่งเหล็กส่งปูนไปหน้างาน ชาวไร่เชียงรายจะรีบขนผักมาขาย ในตลาดต่างๆ ในกรุงเทพฯ สะพานปลาตลอดแนวฝั่งทะเลต้องการรถขนปลาขนปูไปส่งตลาดต่างๆ!!!

รีบเตรียมรถได้แล้ว!!! อย่าลืมจัดงบ ค่าน้ำมันและเบี้ยเลี้ยง และค่าที่พัก ด้วยนะจ๊ะ แล้วจะไปรับของที่ไหนไปส่งที่ไหนกันหว่า!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำได้หรือไม่! 'บิ๊กตู่' ตั้งข้อสงสัยบางพรรคฟุ้งนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3 พัน

นายอนุชา นาคาศรัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐนตรี ได้รายงานวาระประชุมรัฐสภาประจำสัปดาห์จะมีการโหวต ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ ในวาระ 3 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอความร่วมมือ ส.ส.ให้โหวตผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว

'บิ๊กตู่' ติงข่าวบิดเบือนขึ้นค่าไฟ 5 บาท แจงปรับตามวงรอบทุก 4 เดือน หลักสตางค์ต่อหน่วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า การขึ้นค่าไฟเป็นอำนาจของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งต้องให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ไปพิจารณา เป็นกติกาและกฎหมาย ต้องมีการพิจารณาการขึ้นตามวงรอบทุก 4 เดือน

'บิ๊กตู่' สั่งเปลี่ยนที่ประชุม 2 คณะ เลี่ยงสื่อซักปมร้อน 'สภาล่ม-วาระนายกฯ 8 ปี'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. โดยมีกำหนดการเวลา 09.30 น. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 1/2565

บันทึก กรธ. ปม 8 ปี 'บิ๊กตู่' น้ำหนักน้อย! เหตุทำหลัง รธน. 60 ใช้แล้ว

'มือ กม.รัฐบาล' ชี้บันทึก กรธ. ปม 8 ปี นายกฯ น้ำหนักน้อย เหตุทำหลังรัฐธรรมนูญ 60 ประกาศใช้ เชื่อศาลไม่ใช้ประกอบการพิจารณา แต่ตีความตามหลักการ