
20 ธ.ค.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เรามั่นใจแล้วว่าเขาเป็นคนบ้า
เราก็มั่นใจแล้วว่าปัญญาอ่อน
เรามั่นใจแล้วว่าเขาทำงานไม่เป็น
เรามั่นใจแล้วว่าเขาแก้ปัญหากรุงเทพไม่ได้
เรามั่นใจแล้วว่าเขาพัฒนากรุงเทพไม่ได้
เรามั่นใจแล้วว่าการหาเสียงเขาแค่การขายฝันให้ชนะการเลือกตั้ง
เรามั่นใจแล้วว่าเขาเป็นคนเอาแต่จ้อแบบไร้สาระ
เราสงสัยว่าเขาเป็นคนเรียนเก่งได้ยังไง
เราอยากถามพวกเราว่าเราทำอะไรได้บ้าง ที่จะแก้สถานการณ์
เราต้องอยู่กับคนแบบนี้ไปจนหมดวาระเลยหรือคะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นิด้าโพลสำรวจชาวกรุง เช็กผลงาน 3 ปีครึ่งผู้ว่าฯชัชชาติ
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “3 ปีครึ่ง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต
อยู่อย่างไรให้เป็นสุขทุกๆวัน
พวกเราเคยได้ยินว่า ชีวิตเป็นทุกข์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องมีชีวิตอยู่อย่างเป็นทุกข์ คนเรา ถ้าหากใช้ชีวิตเป็นก็สามารถมีความสุขได้ ชีวิตเป็นของเรา
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน
ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์
ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’
‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน

