คนกรุงทำเวรทำกรรมอะไรไว้ ดร.เสรี เผยอึดอัดเต็มที่แล้ว!


21 ธ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า จะต้องทนดูความบ้าบอคอแตก ความปัญญาอ่อน คำพูดที่จ้อแบบไร้สาระกันไปอีกนานแค่ไหน เราทำอะไรกันไม่ได้เลยใช่ไหมคะ เห็นข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เขาทำ มันเครียดนะคะ

ใครต้องรับผิดชอบกับปรากฏการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นคะ

คนผูกต้องเป็นคนแก้นะคะ ตอนนี้คนที่ไม่ได้ผูกอึดอัดเต็มที่แล้วคะ

พูดว่า ตำหนิ เตือน ขอร้องก็ไม่ฟังนะคะ ยิ่งว่ายิ่งยุ

คนกรุงเทพฯทำเวรทำกรรมอะไรไว้คะ ถึงต้องมารับกรรมกันขนาดนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตลาดรับสร้างบ้านQ3/68 หดตัว14%

ตลาดรับสร้างบ้าน 3 ไตรมาส /2568 หดตัว 14% จาก 163,882 ล้านบาท เหลือ 141,077 ล้านบาท เหตุภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวช้า เสถียรภาพทางการเมืองไม่นิ่ง กำลังซื้อภาคครัวเรือนที่ฟื้นตัวไม่เต็มที่

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

ถอดบทเรียนหาดใหญ่ สู่ป้องกันกรุงเทพ นักวิชาการแนะ ปรับยุทธศาสตร์ลงทุนระบบการบริหารจัดการน้ำ

จากน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่และภาคใต้ สะท้อน ความล้มเหลวในการบริหารจัดการภัยพิบัติขนาดใหญ่ของสังคมไทยอย่างชัดเจน ต้องมีการถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและความผิดผลาดซ้ำเดิมอีก

ความจริงเทียมทำร้ายสังคม

การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)