อดีตบิ๊ก ศรภ. แพร่บทความตอน 1 'ใครกำลังทำลายลูกหลานของท่าน'

20 พ.ย. 2564 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังนี้

ใครกำลังทำลายลูกหลานของท่าน ตอน 1

รังสิมันต์ออกมาพูดสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับไอติม มีข้อความบางตอนประหลาดและไร้เหตุผล คัดเอาเฉพาะที่เละเทะมากๆ สัก 2 เรื่อง

1.โจมตีศาลว่า ทำไมไม่ให้ประกัน รุ้ง ไมค์ อานนท์ ทั้งๆที่พวกนี้ไปรายงานตัวทุกครั้ง

ผมก็สงสัยว่า รังสิมันต์ จบนิติศาสตร์ มาได้อย่างไร ถึงไม่รู้ว่าการให้ประกันตัวของผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดนั้น ศาลจะต้องระบุเงื่อนไขลงไปด้วย อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ห้ามไปทำเรื่องที่ถูกกล่าวหาซ้ำอีก แต่ทุกครั้งที่ศาลให้ประกันตัว บุคคลเหล่านี้ก็ออกไปทำเหมือนเดิม และยิ่งทำมากขึ้นอีก ไม่เคยหยุดตามข้อตกลงในศาลเลย แล้วจะให้ศาลให้ประกันตัวต่อไปอีกหรือไง

คนดีๆมากมายที่เสียสิทธิของตนเองจากคนพวกนี้ก็หันมาว่าศาลว่า "ไม่รักษากฏหมาย”

สมมุติว่า มีคนไปชกหน้ารังสิมันต์ แล้วประกันตัวออกไป เจอรังสิมันต์ ก็ชกซ้ำอีก ศาลก็ให้ประกันตัวไป เจอรังสิมันต์ก็ชกซ้ำแถมแรงกว่าเดิมอีก รังสิมันต์เห็นว่าควรให้ประกันตัวไหม นี่ขนาดคนธรรมดานะ แต่พวกคุณเล่นระดับประมุขของประเทศเลย คิดถึงเหตุผลบ้างก่อนพูดอะไรออกมา โตแล้วนะตอนนี้

ที่สำคัญคือ เมื่อออกไปทำเรื่องเดิมซ้ำอีก มันกลายเป็นความผิดหลายกรรม หลายกระทงศาลต้องลงโทษตามวาระกรรมที่ได้กระทำ ถ้ามีความผิดจริงก็ติดคุกหัวโตเลย ดังนั้นที่ศาลไม่ให้ประกันตัวนะดีแล้ว

เพราะพวกคุณยุเด็กออกไปสู้อยู่ข้างหน้า แต่พวกคุณกลับแอบฟังอยู่ตามร้านกาแฟ ศูนย์การค้า หรือที่บ้าน ไม่ต้องติดคุกตามพวกเค้านี่ ก็สนับสนุนได้ซิ อ้างว่าร่ำเรียนมาโดยตรงทางนี้ บอกน้องๆเค้าบ้างซิครับ อย่าปล่อยให้เค้าสะสมคดี เพียงเพื่อคำเยินยอว่าเป็นวีรบุรุษ ผู้เสียสละ(ไปคนเดียวละกัน)

2. “ทำไมทหารทำรัฐประหาร ศาลจึงไม่ออกมาพูดอะไรเลย” รังสิมันต์ รู้ไหมว่า การทำรัฐประหารน่ะต้นแบบมาจากคณะราษฏร ที่พวกคุณเคารพบูชากันหนักหนา เมื่อทำสำเร็จ รัฐธรรมนูญยังถูกยุบเลย แล้วศาลจะไปทำอะไรได้ แต่ถ้าทำไม่สำเร็จก็กลายเป็นกบฏ ตอนนั้นศาลถึงออกมาทำหน้าที่ได้

การทำรัฐประหารในปัจจุบันจึงเป็นเรื่องเสี่ยง ต่อการต่อต้านจากประชาชนและต่างชาติ ยกเว้นแต่ประชาชนจะออกมาสนับสนุนเท่านั้นทหารถึงจะกล้าออกมา

รัฐประหาร 2 ครั้งสุดท้ายจึงมีเหตุผลเพียงพอ เพราะทุจริตกันถึงขนาดนั้น ประชาชนออกมาหนุน ต่างชาติก็แอบหนุนอยู่ พวกคุณไม่เคยพูดเรื่องการโกงชาติโกงบ้านเมืองกันเลย แปลกจริงๆ

นอกจากนั้นในรัฐธรรมนูญฉบับไอติมที่คุณหนุนอยู่ โดยยกย่องว่าเป็นฉบับประชาชน รู้ไหมว่าเนื้อหามันเตรียมสนับสนุนการทุจริตอย่างเต็มรูปแบบเลย

ผมไม่แน่ใจว่าคุณไร้เดียงสาจริงๆหรือเรียนจบมาด้วยเพียงแค่การนับหน่วยกิตให้ครบๆ เพราะจากการที่คุณอ้างว่าอาย "รุ่นพี่ๆ" ที่ทำไม่ได้ดั่งใจคุณ พอ "รุ่นพี่ๆ" เค้าฟังคุณพูด เค้าก็คงอายที่มีรุ่นน้องอย่างคุณเช่นกัน

อย่าเอาใจสปอนเซอร์มากนัก เดี๋ยวใครๆเค้ารู้ไส้กันหมด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์ศึกเลือกตั้ง ชิงส.ส.กทม. สกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมกรุงเทพฯ-พปชร.

"พรรคพลังประชารัฐ"พรรคแกนนำรัฐบาลปัจจุบัน ภายใต้การนำของ"บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี"ที่ประกาศพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีหลังเลือกตั้ง พบว่า เป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองที่มีความเคลื่อนไหวในการลงทำศึกเลือกตั้งรอบนี้อย่างคึกคัก ทั้งเรื่องการทำนโยบายพรรค-การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรค -การลงพื้นที่ของแกนนำพรรคในจังหวัดต่างๆ

'ภูมิใจไทย' โต้ล้มร่างพรบ.ประมง ตีรวนสภาล่ม โวยถูกบิดเบือนทั้งที่เห็นด้วย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ไม่ผ่านจะไม่เป็นองค์ประชุมให้ในการพิจารณากฎหมายต่างๆ

'อิ๊งค์-เศรษฐา' ยังไม่ถึงเวลา หึ่ง 'ส. ตัวใหญ่' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

อีกเรื่องอยากจะบอกว่าแคนดิเดตนายกของเพื่อไทยทั้งอุ๊งอิ๊งและเศรษฐา เวลานี้อาจไม่ใช่เวลาของทั้งสองคน เอาไว้โฆษณาประชาสัมพันธ์ เอาไว้สลับสับขา

อดีตส.ส. 4 สมัย เผยจังหวัดตรัง กระแสนิยม 'บิ๊กตู่-รวมไทยสร้างชาติ' ดีมาก

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุลว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. พรรครวมไทยสร้างชาติ(ทรสช.) จังหวัดตรัง เปิดเผยจากการลงพื้นที่พบปะพี่ประชาชนในฐานะผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องบอกว่า

หมดศรัทธาแล้ว 'แดงอ่างทอง' ประกาศคว่ำบาตรพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง ได้รวมตัวกันที่ร้านชาบู บาร์ เลขที่ 171/ก ม.5 ต.บางปลากด