'คุณหญิงกัลยา' รับหนังสือ 3 สมาคมใหญ่ เร่งเอาผิดครูสาวพาดพิง 'พลเอกเปรม'

'คุณหญิงกัลยา' รับหนังสือ 3 สมาคมใหญ่ เร่งเอาผิดครูสาวพาดพิง 'พลเอกเปรม' ย้ำศธ.อยู่ระหว่างการสอบสวน หากผิดลงโทษสูงสุด

28 ธ.ค.2565 - ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) กล่าวว่า วานนี้ (27 ธันวาคม 2565) ตัวแทนจาก 3 สมาคม ได้แก่สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมชาวสงขลา และสมาคมนักเรียนเก่ามหาวชิราวุธ ได้เข้าพบ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อยื่นหนังสือขอให้กระทรวงศึกษาธิการเร่งดำเนินการทางกฎหมายและทางวินัยกับนางสาวเพ็ญภาส อุทัชกุล ครูผู้หมิ่นเกียรติ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และนายกรัฐมนตรีคนที่ 16 ตามคลิปที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย

โดย ดร.คุณหญิงกัลยา ได้กล่าวขอบคุณทั้ง 3 สมาคมที่ให้ความสำคัญต่อการปกป้องชื่อเสียงบุคคลสำคัญของประเทศ โดยเฉพาะพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีคุณูปการต่อสังคมไทย และแจ้งว่าได้กระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินการเรื่องนี้แล้ว และยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด ถ้าผิดจะลงโทษสูงสุด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับผู้อื่น

ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก ดร.คุณหญิงกัลยา ว่า ได้มีความคืบหน้าจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วานนี้ (27 ธันวาคม 2565) โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สั่งการให้จัดการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ให้ดำเนินจัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนทุกเรื่อง ทุกประเด็น ทุกกรณี ทั้งผู้ปฏิบัติ ผู้อำนวยการ และผู้รับผิดชอบในเขตพื้นที่ และให้มีการรายงานผลให้นายกรัฐมนตรีทราบเป็นระยะ

นางดรุณวรรณ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่ปรากฏคลิปดังกล่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ทันทีที่ ดร.คุณหญิงกัลยา ทราบเรื่องก็ได้มอบหมายให้คณะที่ปรึกษาฯ เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วนและหากยืนยันพบว่ากระทำผิดจริงก็ให้ลงโทษตามระเบียบวินัยราชการต่อไป โดยขณะนี้ทราบว่าผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 2 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง พร้อมสั่งการให้ครูคนดังกล่าวมาประจำที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 แล้ว โดยเมื่อดำเนินการสอบสวนเสร็จ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 จะพิจารณาความผิดและกำหนดโทษตามอำนาจหน้าที่ และรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชื่นมื่น 'พี่หนวดงาม' ควงลูกสาวเข้ารทสช.เพิ่งรู้อุดมการณ์ตรงกับ 'ลุงตู่' ลั่นขอเป็นนักรบพันธุ์ดุ

'ศรัณย์วุฒิ' พร้อมลูกสาว เข้า รทสช.อย่างอบอุ่น เผยมีอุดมการณ์ตรงกับ 'ลุงตู่ ' ทำเพื่อประโยชน์ชาติ-ปชช.จงรักภักดี ทำงานมา 8 ปี วางรากฐานให้ประเทศ ลั่นไม่ได้ย้ายมาเพราะกินกล้วย ขอเป็นนักรบพันธุ์ดุ จะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

'นิพิฏฐ์' ห่วงสังคมขี้ลืม แบบนี้คนชั่วชอบ พร้อมยก 2 กรณีที่เงียบหายไปแล้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สังคมขี้ลืม ครั้งหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้ สังคมโกรธเกรี้ยวกับกรณีปลัดกระทรวงมหาดไทย

นายกฯ สั่งแถลงคืบหน้าคดีสำคัญ ตีปี๊บผลงาน 'ตู้ห่าว-อธิบดีอุทยานฯ' ครูบูลลี่เงียบกริบ

นายอนุชา​ บูรพ​ชัยศรี​ รอง​เลขาธิการ​นายก​รัฐมนตรี​ฝ่าย​การเมือง​ ปฏิบัติ​หน้าที่​โฆษก​ประจำ​สำนัก​นายก​รัฐมนตรี​ แถลงข่าวความคืบหน้าจากข้อสั่งงานของพลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการติดตามคดีต่างๆ ที่มีผลต่อความรู้สึกของประชาชน​ โดยกล่าวถึงเรื่องเครือข่ายกลุ่มธุนกิจทุนจีนสีเทา

'บิ๊กโจ๊ก'หัวเรือใหญ่จัดมวยมหากุศล หารายได้บูรณะสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ

“บิ๊กโจ๊ก”พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ร่วมมือกับ”เสี่ยโบ๊ท”นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ไฟแรง จัดศึก”มวยมหากุศล สมาคมชาวปักษ์ใต้สามัคคี” เพื่อหาเงินมาบูรณะ ซ่อมแซม ที่ทำการสมาคมฯที่ตั้งมากว่า30 ปี คู่เอกจัดไว้ 2 คู่ คมปฏัก อ.อัจฉริยะ ปะทะ ธงน้อย ว.สังข์ประไพ(พิกัด 130 ปอนด์) และ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ดวลกับ ตะเภาแก้ว สิงห์มาวิน (พิกัด 142 ปอนด์) พร้อมมวยเด็ดรวม 8 คู่ เสาร์ที่28มกราคมนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ เปิดให้ชมฟรี

ห่วงครูสาวบูลลี่ 'พล.อ.เปรม' โดนลงโทษ 'เจ๊เจี๊ยบ' แนะสังคายนาวิชาประวัติศาสตร์ เลิกยัดเยียดรักชาติ

'เจ๊เจี๊ยบ' ห่วงครูสาวบูลลี่'เปรม' โดนลงโทษเกินเหตุ แนะ สังคายนา วิชาประวัติศาสตร์ เลิกยัดเยียดรักชาติ ปลูกฝังแนวคิดราชาชาตินิยมด้านเดียว ฝาก 'ประยุทธ์' รื้อหลักสูตรจปร. ศึกษาประชาธิปไตยแบบใหม่ รู้คุณภาษีราษฎร