'นันทิวัฒน์' ฝากให้คิดปีนี้เป็นปีที่ท้าทายคนไทยจะตัดสินใจเลือกผู้นำทางการเมืองอย่างไร อย่าเลือกนักการเมืองโกงกิน ขี้โม้ คิดล้มล้างสถาบัน เตือนสถานการณ์สู้รบในยุโรปจะจบลงอย่างไร จะเลือกผู้นำ เอาคนในชาติเป็นตัวประกัน สงครามมีแต่ความสูญเสีย
6ม.ค.66 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ" เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้
ผู้นำแบบไหนที่คนไทยอยากได้
ปีนี้จะเป็นอีกปีที่ท้าทายการตัดสินใจของคนไทยว่าจะเลือกผู้นำทางการเมืองอย่างไร
เพราะอายุของรัฐบาลลุงตู่มาถึงปีสุดท้าย ครบสี่ปีตามรัฐธรรมนูญ. จะต้องมีการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ในเร็วๆนี้
ก็มีคำถามว่า. เปลี่ยน พ.ศ.ใหม่เปลี่ยนใจหรือเปล่า
คนไทยจะเลือกพรรคหรือเลือกตัวบุคคลต้องตัดสินใจให้ดี. ไม่มีใครบังคับได้
แต่ที่อยากจะฝากให้คิด คือ อย่าเลือกพรรคหรือนักการเมืองที่เคยโกงกิน พรรคที่เจ้าของพรรคเป์นนักธุรกิจการเมืองคอยสั่ง คอยชักใยให้ลูกพรรคทุจริตและตืดคุก
อย่าเลือกนักการเมืองขี้โม้. คนพูดเก่งมักโกหก ให้ดูบทเรียนจากคนกรุงเทพ
อย่าเลือกนักการเมืองจาบจ้วง คิดล้มล้างสถาบันฯ
แต่ที่น่าเป็นห่วง การเลือกตั้งครั้งใหม่จะเป็นระบอบธนาธิปไตย จะมีการใช้เงินซื้อเสียงอย่างมากมาย.
นักเลือกตั้งจะไม่กลัว กกต.จับได้. เพราะกกต.เป็นเสือกระดาษที่ไม่มีดาบอาญาสิทธิ์
ปีนี้อาจเป็นปีที่สุ่มเสี่ยงต่อสถานการณ์สู้รบในยุโรปจะจบลงอย่างไร. สงครามจะยุติหรือขยายตัวรุนแรงมากขึ้น.
ความอดทนของผู้นำมหาอำนาจจะสิ้นสุดลงเมื่อไรผลร้ายที่จะติดตามมาจะหนักมากน้อยเพียงใด. ไม่มีใครประเมินได้
ดังนั้น คนไทยต้องตระหนักให้ดี. จะเลือกผู้นำอย่างไร. คนที่ชอบท้าทาย ชอบผจญภัย. สุ่มเสี่ยงเลือกข้าง เอาคนในชาติเป็นตัวประกัน เป็นเกราะกำบัง อะไรก็อ้างแต่ประชาชนเท่านั้นเท่านี้ล้านคนเลือกตัวเองมา. สงครามมีแต่ความสูญเสีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือน อย่าทำตัวเป็น running dog ไทยมีอิสระในการดำเนินนโยบาย
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือน อย่าทำตัวเป็น running dog ไทยเป็นเอกราชไม่ใช่อาณานิคมมีอิสระในการดำเนินนโยบาย ไม่ต้องรายงาน-ขออนุญาตประเทศใด การระงับความตกลงกับเพื่อนบ้านเป็นสิทธิอันชอบธรรม ต้องถ่วงดุลอำนาจไม่ผูกพันฝ่ายใด
ยังไม่พอ 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่นต้องยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง ไฟเขียวทหารใช้กำลังจัดการกัมพูชา
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า แค่นี้ยังไม่พอ
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ท้า 'ฮุนเซน' เปิดให้หมดนักการเมือง-ทหารไทยเอี่ยวธุรกิจสีเทาในเขมร
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ตั้งคำถาม 'ตาควาย' จะได้คืนไหม
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' กังขา 'ข้อตกลงสันติภาพ-คำพูดนายกฯ' เตือนเขมรเคลมแผ่นดินไทยทุกจุด
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า สันติภาพ ? นายกหนูไปลงนามสันติภาพกับผู้นำเขมร
พายเรือในอ่าง 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ย้อนถามควรดีใจกับผลการประชุม 'จีบีซี' ไหม แทนที่จะกดดันได้มากกว่านี้
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า


