'กองหนุน' ฟันเปรี้ยง 'พรรคลุงตู่ไม่ปังอย่างที่คิดไว้' ไม่มีอะไรดึงดูดคนชั้นกลางและคนรุ่นใหม่

'พล.ท.นันทเดช' ฟันเปรี้ยง 'พรรคลุงตู่ไม่ปังอย่างที่คิดไว้' ชี้การเปิดตัว รูปแบบมันดูเก่าๆเป็นการขายลุงตู่โดยตรง เหมือนทักษิณยุคแรก ไม่มีอะไรที่พอจะดึงดูด คนชั้นกลางและคนรุ่นใหม่มากนัก ส.ส.แบบ'ดาวฤกษ์' ที่คิดจะตามลุงตู่มาจึงต้องคิดกันมาก

11ม.ค.66-พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในบุ๊กว่า

'พรรคลุงตู่ไม่ปังอย่างที่คิดไว้'

เรื่องเปิดพรรคลุงตู่เมื่อวานเห็นอย่างไรกันบ้างครับ ซึ่งหัวข้อนี้เป็นเรื่องที่สภากาแฟทั้งหลายเอามาพูดกันด้วยความเป็นห่วง พอสรุปได้ว่า รูปแบบมันดูเก่าๆไปหน่อย มีลักษณะเป็นการขายลุงตู่ โดยตรง เหมือนทักษิณยุคแรกเลย

เกณฑ์คนเข้ามา แล้วโชว์ทักษิณ เท่านั้นพอ ลักษณะการนำคนเข้ามาแบบนี้ ผมว่าถ้าพรรคเพื่อไทยทำ จะมีคนมากกว่า แม้แต่ภูมิใจไทยหากทำก็จะได้เช่นเดียวกัน

แต่สิ่งที่ดีก็มี คือ ลุงตู่ พูดได้ดีมาก เป็นกันเองแบบชาวบ้านทั่วๆไป เข้าถึงได้ง่าย ก็พอชดเชยกันไป แต่ตัวพรรคต้องปรับปรุงอีก

การเปิดตัวพรรคแบบโบราณ ไม่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่อะไรมาประกอบ สะท้อนถึงการตกยุค ตกสมัย ทำให้ไม่มีอะไรที่พอจะดึงดูด คนชั้นกลางและคนรุ่นใหม่มากนัก และจะทำให้เสียคะแนนจากคนกลุ่มนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ทางพรรคคงต้องนำไปคิดใหม่

เพราะปัจจุบัน โลกเราพัฒนาไปมากแล้ว คนชั้นกลางเขาเติบโตมาในสังคมเทคโนโลยี มีความคิดเป็นของตัวเองมากกว่า 4 ปีที่แล้ว (ขนาดสภากาแฟก็ยังเปลี่ยนไปอยู่ที่สตาร์บั๊คแล้ว) ดังนั้นทุกพรรค จะต้องมีจุดขายที่ชัดเจนไม่ตกยุค จึงจะขายออก

ทำไมพรรคเพื่อไทยจึงเปิดตัวแบบนี้ได้ โดยไม่เกรงกลัวต่อกระแสการเปลี่ยนแปลง เพราะพรรคเพื่อไทยมี ส.ส.ที่ เป็นดาวฤกษ์ ที่ไม่ต้องพึ่งพาแสงจากคุณทักษิณ อยู่มากกว่า 60-70 คน ดังน้ัน ทักษิณจะแย่แค่ไหน ส.ส.เหล่านี้ก็ยังมีขาประจำคอยลงคะแนนให้อยู่เหมือนเดิม

พรรคการเมืองตั้งใหม่จะไปเอาอย่าง พรรคเพื่อไทยไม่ได้ครับ (ถึงเวลาที่ส.ส.จะอยู่ในตำแหน่งได้ไม่เกิน 8 ปีแล้ว)
ส่วนปัญหาภายในพรรคนั้น เห็นได้ชัดเจนว่า คือความไม่เป็นเอกภาพ เพราะต่างมาจากที่ต่างๆ และมีฐานของตัวเอง

การเปิดตัวแบบนี้ จะทำให้ ส.ส.แบบ”ดาวฤกษ์” ที่คิดจะตามลุงตู่มาจึงต้องคิดกันมากๆๆๆเลย

ขอติงเพื่อก่อ ด้วยความรักครับ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

น่ารังเกียจ! จัดหนัก 'เศรษฐา' คนรวยพูดถึงคนจน จนน้ำลายไหลข้างปาก

คุณเศรษฐา ครับ สิ่งที่คุณพูดอยู่ใกล้จมูกคุณเอง เพียงแต่คุณไม่หันมองไปข้างหลังว่า ข้างหลังคุณมีคนรวยคนหนึ่งนั่งอยู่ และคนรวยคนนี้แหละที่คุณพ่อใช้ความรวย และ ใช้อำนาจ ทำให้ข้อสอบรั่วเพื่อให้ลูกของตัวเองได้เรียน เป็นการเอาเปรียบคนจน

'อิ๊งค์' โยนไมค์ 'เศรษฐา' หลังถูกสื่อนอกจี้ถามแทงใจดำ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ยิมเนเซียม 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบ

กกต.เปิดข้อมูลร้องยุบพรรค สั่งยุติแล้ว 61 เรื่อง กำลังพิจารณา 19 เรื่อง 'เพื่อไทย' นำลิ่ว

คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ได้รับคำร้องขอให้พิจารณาสั่งยุบพรรคการเมืองต่างๆเนื่องจากมีการกระทำการฝ่าฝืนมาตรา92 ของพระราช​บัญญัติ​ประกอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ ว่าด้วยพรรคการเมือง2560นั้น จากข้อมูลพบว่าตั้งแต่ปลายปี63 จนถึงต้นปี66

จับตา 'ชัยวุฒิ' ส่อไขก๊อก ส.ส.ปชป. ตามรอย 'จุติ' ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่กับนายจุติ ไกรฤกษ์ ที่ศูนย์โอทอป ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยวุฒิยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นแกนนำคนสำคัญของภาคเหนืออยู่

เดือด! 'เจ๋ง ดอกจิก' จัดหนักนายทุนเพื่อไทย 'เจ๊-เฮีย' หลอกคนเสื้อแดงแล้วถีบหัวส่ง

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่ เพื่อช่วยว่าที่ผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หาเสียง ได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี