สื่อจีนสัมภาษณ์ 'หมอหนู' ที่ดาวอสกรณีไทยเปิดประเทศรับ นทท.จีน

สื่อจีนให้ความสนใจนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวของไทย ขอสัมภาษณ์พิเศษ อนุทิน ระหว่างร่วมประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส -คลอสเตอร์ สมาพันธรัฐสวิส

19 ม.ค.2566 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 66 ภายหลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมเวทีการประชุมหัวข้อ “The Pulling Power of ASEAN” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสภาเศรษฐกิจโลก หรือ World Economic Forum (WEF) ที่เมืองดาวอส-คลอสเตอร์ สมาพันธรัฐสวิส ได้มีสื่อที่มีชื่อเสียงจากประเทศจีน คือ คุณ Tian Wei จากสถานีโทรทัศน์ CGTN ได้ขอสัมภาษณ์พิเศษถึงนโยบายการท่องเที่ยว สาธารณสุข และการรักษาความสมดุลระหว่างการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจกับการดูแลประชาชนและระบบสาธารณสุขจากโควิด19

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายอนุทินได้ใช้โอกาสนี้สื่อสารถึงจุดยืนทางนโยบายของประเทศไทยในการเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยไทยได้ปฏิบัติต่อนักท่องเที่ยวทุกชาติจากทั่วโลกอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่เลือกปฏิบัติ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากจีนที่ขณะนี้ทางการได้ทยอยผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทางแล้ว ซึ่งรัฐบาลไทยมีแผนงานที่ชัดเจนเพื่อบริหารจัดการโรคกรณีเกิดการแพร่ระบาดนอกเหนือไปกว่าขอบเขตที่กำหนด มีความพยายามอย่างที่สุดเพื่อรักษาความสมดุลระหว่างการฟื้นฟูเศรษฐกิจกับความเสี่ยงต่อระบบสาธารณสุข

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ในการสัมภาษณ์พิเศษแก่สื่อจากประเทศจีนครั้งนี้ นายอนุทินยังได้ชี้ถึงบทบาทของประเทศไทยในการร่วมขับเคลื่อนอาเซียนให้เป็นภูมิภาคที่จะประสานความร่วมมือในมิติต่างๆ ได้ในสถานการณ์ที่โลกมีความแตกแยก ตลอดจนความสัมพันธ์ไทย-จีน ที่มีความใกล้ชิดมายาวนาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อนุทิน” ยก “อสม.” เป็นอาวุธลับ พาระบบ สธ.ผงาดระดับโลก พร้อมชื่นชม ความทุ่มเทนักรบชุดเทา ย้ำ ไม่เคยลืมทุกความเสียสละ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวเนื่องในโอกาสวัน อสม. 20 มีนาคมของทุกปี ว่า

กม.ใช้วันแรก เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวง แจ้งแบงก์ระงับบัญชีได้ทันที 24 ชม.

'พ.ร.ก.ปราบอาชญากรรมไซเบอร์' เริ่มมีผลบังคับวันแรก นายกฯขอบคุณทุกหน่วยงานร่วมออกมาตรการดูแลประชาชน แนะเจอมิจฉาชีพหลอกโอนเงินแจ้งแบงก์ระงับบัญชีได้ทันทีตลอด 24 ชม.

ชิงตั้งขั้วใหม่การเมือง? ตีแสกหน้า 'พท.-รทสช.'

ภาพมื้อกลางวันสุดชื่นมื่น ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เมื่อวันที่ 15 มี.ค. โดย เสี่ยหนู-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมด้วย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.จ.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้า ภท.

คนถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐฟังไว้! ต้องไปลงทะเบียนรับสิทธิค่าน้ำ-ค่าไฟใหม่ด้วย

'รัชดา'เตือนถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต้องไปลงทะเบียนรับสิทธิเรื่องค่าไฟและค่าน้ำด้วย หากสำเร็จบิลเดือนแรกจะมาใน เม.ย.

'เสี่ยหนู' รับคุยการเมืองกับ 'บิ๊กป้อม' ไม่แปลกทุบโต๊ะ! ร่วมรัฐบาล กม.กัญชาต้องผ่าน

'อนุทิน' เผยร่วมวงมื้อเที่ยง 'บิ๊กป้อม' คุยสถานการณ์การเมือง กางตัวเลข ส.ส.ภูมิใจไทยไม่ต่ำ 70 เสียง ปัดปล่อยภาพหวังขู่คู่แข่ง ประกาศพร้อมรับนัดทุกพรรค ระบุเงื่อนไขร่วมรัฐบาลครั้งหน้า กม.กัญชาต้องผ่าน