'ไพศาล' รู้อีกชี้ 'บิ๊กป้อม' ดันนโยบายนิรโทษกรรม นปช. - กปปส. - 3 นิ้ว

22 ม.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol ระบุว่า

ด่วน

ลุงป้อมประกาศพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้ง!!!

ชูธงนโยบาย “ยุติความขัดแย้งเก่า เดินหน้าประเทศไทยใหม่”

นโยบายนี้ จะมีการนิรโทษกรรมให้แก่ผู้กระทำความผิดการเมืองตั้งแต่ปี 2548 คือกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่ม นปช. กลุ่ม กปปส. และกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความผิดทางการเมือง

น่าสังเกตว่า นโยบาย “ยุติความขัดแย้งเก่า เดินหน้าประเทศไทยใหม่” เป็นที่เรียกร้องของทุกฝ่าย และได้รับการสนับสนุนจากทุกกลุ่ม
เรื่องนี้สอดคล้องกับที่พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ เคยเสนอให้ “สามัคคีภายใน รับศึกใหญ่ภายนอก” และได้มอบให้อดีตนายทหารคนสนิทไปแจ้งให้กับพลเอกประยุทธ์ทราบมาก่อนแล้ว แต่ไม่มีการขานรับใด ๆ

การชูนโยบาย”ยุติความขัดแย้งเก่า เดินหน้าประเทศไทยใหม่” จะทำให้มวลชนทุกสีทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ และพันธมิตร และนโยบายนี้จะทำให้พรรคการเมืองเกือบทั้งหมด มีจุดยืนและนโยบายอย่างเดียวกัน จึงทำให้พรรคพลังประชารัฐ มีพลังมากขึ้นในการจัดตั้งรัฐบาล และทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติโดดเดี่ยวถึงที่สุด

ขณะนี้แหล่งข่าวเชิงลึกจากบ้านป่ารอยต่อระบุว่า หลักนโยบายสำคัญที่กำลังพิจารณากันอีกเรื่องคือ”การปฏิรูปใหญ่ประเทศไทย” เช่นเดียวกันการปฏิรูปใหญ่ในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อแก้ปัญหาระบบราชการ และกระบวนการยุติธรรมที่พังทลายลง เกือบสิ้นเชิงแล้ว!!! ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากข้าราชการทั่วประเทศที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจาก #ขบวนการกังฉิน ที่บังคับขายตำแหน่ง และเรียกส่วยอย่างกว้างขวาง

นับถอยหลังการเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จำคุก 'ม็อบ กปปส.' ขัดขวางเลือกตั้งปี 56 ตั้งเเต่ 18-24 เดือน ไม่รอการลงโทษ

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบขัดขวางรับสมัคร สส.คดีดำอ.231/2565 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายชานนท์ ขันทอง กับพวกรวม 13 คน ซึ่งเป็นมวลชนการชุมนุม กปปส.เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คน

'สมชาย'  ชำแหละเกมทักษิณ ย้อนเกล็ดมารับโทษวันนี้ไม่ต้องรอหลัง 14 พ.ค. 

“สมชาย”ชำแหละแผนทักษิณทุกเม็ด ชี้อย่าให้ราคา เกมปั่นกระแสเลือกตั้ง กางกฎหมายรับโทษละเอียดยิบ  ท้านั่งเครื่องบินส่วนตัวมาเลยได้ทุกวัน ไม่ต้องรอหลังเลือกตั้ง

แสบสัน! 'ประสาร' ลากไส้ 'ทักษิณ'  เปรียบงูรัดคมเลื่อยยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บหนัก  

“ประสาร” สับเละทักษิณตีปี๊บกลับไทยมารับโทษ ไล่ตั้งแต่ปลุกเสื้อแดงเผาเมือง ยันนิรโทษกรรมสุดซอย เปรียบแสบถึงทรวง เหมือนงูรัดเลื่อยยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บหนัก

แซะ 'ลุงป้อม' ทำสำเร็จละลายความบาดหมาง 'สามนิ้ว' หันมานิยมการหมอบคลานกราบไหว้

สืบเนื่องจากกรณี น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 หรือ "ชาวสามนิ้ว" เข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวร