'ตะวัน' คนจริง 'อานนท์' แนะทางออกไม่ให้ตาย ช่วยกันผลักดันข้อเรียกร้องให้สำเร็จ

25 ม.ค.2566 - นายอานนท์ นำภา ทนายความ และแกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า

ได้คุยกับเพื่อนสนิทของตะวัน เขาบอกว่าถ้ารู้จักตะวันจริงๆ จะรู้ว่าเขาเป็นคนจริง ครั้งนี้ตะวันตัดสินใจเด็ดขาดแล้วว่ายอมตายเพื่อให้เพื่อนได้ปล่อย

เพื่อนของตะวันและแบมต้องการช่วยทั้งสองไม่ให้ตาย และไม่ใช่การการไปฆ่าทั้งสองทางจิตวิญญาณด้วยการขอให้ทั้งสองหยุดการต่อสู้ ทางออกคือการช่วยกันผลักดันข้อเรียกร้องของทั้งสองให้สำเร็จ เอาที่ได้เร็วที่สุดข้อแรกคือการรักษาหลักการคืนสิทธิการประกันตัว ส่วนการปฏิรูปศาลและยกเลิก 112 ต้องผลักดันและช่วยกันอีกหลายส่วน ทั้งทางนิติบัญญัติและสถาบันศาลเองต่อไป

เร่งที่สุดตามลำดับ การย้อนกลับไปที่หลักการ คืนสิทธิประกันตัว

ซึ่งน่าเสียดายที่เมื่อวานศาลอาญาปิดประตูที่เป็นทางออกนี้เสียแล้ว คือการยกคำร้องประกันตัว 112 และเยาวชนทะลุแก๊สทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญาใต้ อนุญาตปล่อย 'แบม' โดยไม่มีเงื่อนไข

ผู้อำนวยการ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ขอปล่อยชั่วคราว น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) จำเลยที่ 7 ในคดีหมายเลขดำ อ.765/2565

'ตะวัน' เฮลั่น! ศาลสั่งปล่อยชั่วคราว 1 เดือน หลัง ผอ.รพ.ธรรมศาสตร์ ยื่นคำร้อง

ผู้อำนวยการ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ขอปล่อยชั่วคราวในคดีหมายเลขดำ อ.1237/2565 ที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักศึกษาและนักกิจกรรมวัย 20 ปีเป็นจำเลย ในความผิด หมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เเละข้อหาอื่นๆ

พระเอกมาแล้ว! 'พิธา' เข้าฉาก 'ยืนหยุดขัง' ที่เชียงใหม่ ท่องบทหยุดกดปราบผู้เห็นต่าง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยแกนนำ และ ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้ร่วมกิจกรรม “ยืนหยุดขัง” ที่เครือข่ายนักเคลื่อนไหวใน จ.เชียงใหม่จัดขึ้นที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมแสดงออกต่อกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือแบม

'ราชทัณฑ์' กางระเบียบแจงข่าวบิดเบือน ปลัดยธ. ห้ามเยี่ยม 'ตะวัน-แบม'

น.ส.จุฑารัตน์ จินตกานนท์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ ได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชนว่า ตามที่มีประเด็นข่าวบิดเบือนว่า นางพงษ์สวาท กายอรุณสุทธิ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ห้ามไม่ให้เยี่ยมแบมและตะวัน ทั้งที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมอนุญาตแล้ว

รพ.ธรรมศาสตร์ อัปเดตอาการ 'ตะวัน' อ่อนเพลีย ตาลาย 'แบม' ขาอ่อนแรง

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 3 หลังเข้ารักษาตัวเป็นวันที่ 10ระบุว่า