'พุทธะอิสระ' เฉลย! ผวาอะไรมากกว่า 'แลนด์สไลด์'

20 ก.พ. 2566 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย และอดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถามมา ตอบไป (ตอนที่ 2)

ถาม : เห็นคุณมึงตั้งคำถามเอากับคนไทยว่าลืมอะไรไปหรือเปล่า แล้วจับแพะชนแกะเอาเหตุการณ์จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง มาเขียน มาโพสต์ คุณมึงมีเจตนาอะไร หรือเห็นว่าคุณอุ๊งอิ๊ง ประกาศแลนด์สไลด์เลยกลัว ว่าจะอยู่ไม่ได้ เลยออกมาโพสต์สกัด ขัดขวางเขา

ตอบ : เอาจริงๆ นะ ฉันไม่ได้เกรงกลัวอำนาจอิทธิพลใดๆ ของพวกคุณดอก แต่ฉันแค่ไม่อยากออกไปขับไล่ทรราช คนโกงบ้านกินเมือง เหมือนที่แล้วๆ มาอีกต่างหากเล่า

แต่หากมันจำเป็นก็คงเลี่ยงไม่ได้ เพราะมันเป็นหน้าที่ของลูกไทย ที่ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน

ด้วยเพราะฉันเห็นคนไทยคงจะหลงลืมอะไรไป จนอาจจะสร้างความเสียหายแก่บ้านเมือง ตัวอย่างมีให้เห็นในการเลือกผู้ว่าฯ กทม. ที่ผ่านมา เลือกเข้ามาแล้วก็ต้องมานั่งบ่น นั่งว่า ว่าไร้ผลงาน

อีกทั้งฉันยังเชื่อในหลักคิดที่ว่า คนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ประโยชน์ทุจริตขี้โกง มันเป็นไปไม่ได้เลยที่คนใกล้ชิดจะไม่ทำตาม ดังคำที่ว่า ลูกปูย่อมเดินตามแม่ปู ล้อเวียงย่อมหมุนตามรอยเท้าโค

หากเป็นเช่นนั้น บ้านเมืองจะต้องเสียหายอย่างในอดีต คนไทยต้องไม่ลืมว่า ช่วงเวลาที่ 2 ศรีพี่น้องตระกูลชินเข้ามาบริหารประเทศ ประเทศชาติเกิดความแตกแยกเสียหายในทุกด้าน

ยิ่งในเรื่องเศรษฐกิจ 2 ศรีพี่น้องตระกูลชิน ทำให้ระบบการเงินการคลังของประเทศแทบล้มสลาย ถึงขนาดในยุคของนางสาวยิ่งลักษณ์ ปล่อยให้มีการทุจริตคอร์รัปชันกันในทุกระบบ อันนี้จริงไหม

โครงการรถคันแรก แท็บเล็ตเครื่องแรก และบ้านหลังแรก ทำให้รัฐต้องสูญเสียเงินงบประมาณไปถึง 98,000 ล้านบาท แต่ท้ายที่สุดทั้งบ้าน ทั้งรถ ที่รัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ยัดเยียดให้ประชาชนก็ต้องถูกยึด อันนี้จริงไหม

วลีที่ว่า เอาอยู่พี่น้อง ในสถานการณ์น้ำท่วมปี 2554 รัฐบาลนายกปูบริหารงานผิดพลาด จนทำให้ประชาชนเดือดร้อน 4 ล้านครอบครัว 13.4 ล้านคน บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 2,329 หลัง เสียหายบางส่วน 96,833 หลัง พื้นที่การเกษตรจมน้ำเสียหายไป 11.2 ล้านไร่ เศรษฐกิจเสียหายคิดเป็นเงินถึง 1.4 ล้านล้านบาท มีคนตาย 657 ราย สูญหาย 3 ราย อันนี้จริงไหม

โครงการจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ทำให้รัฐต้องสูญเสียงบประมาณไปถึง 867,000 ล้านบาท อันนี้จริงไหม

แล้วไอ้ที่เขาอภิปรายกันในสภาว่า ญาติของตระกูลชินขายบ้านแถมพาสปอร์ตให้แก่กลุ่มทุนจีนสีเทา อันนี้จริงไหม

ส่วนนายหญิงอุ๊งอิ๊งของคุณ จะแลนด์สไลด์ได้หรือไม่

ฉันเชื่อว่าคนไทยไม่ได้กินหญ้า รู้ดี รู้ซึ้ง แยกแยะถูกผิดได้ ไม่ต้องให้ใครมาจูงจมูก โดยเฉพาะลูกหลานชาวครอบครัวธรรมอิสระของฉัน ประโยชน์ของประเทศชาติต้องมาก่อนเสมอ ตามนี้นะจ๊ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา กกต.ยื้อฟันว่าที่ ส.ส. ผวาบทเรียนแพ้คดี 'สุรพล'

อีกไม่นานก็จะครบ 30 วัน นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า พรรคก้าวไกล (ก.ก.) มี ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 และเตรียมที่จะจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรค ที่ประกอบไปด้วย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคไทยสร้างไทย

ไร้จิตสำนึก! แฉคนเดินขบวน 'บางกอกไพรด์' ทำผลงานศิลปะพังเสียหาย ทิ้งขยะเรี่ยราด

กรณีการจัดงาน Bangkok Pride 2023 ซึ่งมีการเดินขบวนพาเหรดรณรงค์ในเรื่อง LGBTQ เริ่มต้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา

'ทักษิณ​' ฟังไว้! 'ก้าวไกล' ชี้กลับไทยเรื่องส่วนตัว ไม่เข้าเกณฑ์นิรโทษ

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนเดตนายกรัฐมนตรี ระบุนายทักษิณ ชินวัตร

พท.ลั่นเดินหน้านโยบายแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม บริหารจัดการน้ำทั้งระบบ

พรรคเพื่อไทยยืนยันที่จะผลักดันนโยบายดังกล่าว ด้วยการใช้อำนาจที่ได้รับจากประชาชนจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ทั้งอำนาจในทางนิติบัญญัติและอำนาจบริหารอย่างเต็มที่

รัฐบาล เตือน ปชช. เดินทางกลับหลังหยุดยาว ระวังฝนตกเสี่ยงอุบัติเหตุ

วันสุดท้ายของช่วงหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและกลับจากการท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงเวลานี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่