น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” อัดกลับ “จาตุรนต์” อย่าเอาบรรทัดฐานนายกฯที่มาจากพรรคเพื่อไทย-ไทยรักไทย ที่ถูกดำเนินคดีทุจริตมาเปรียบนายกฯคนอื่น ย้ำพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยทุจริตแม้แต่บาทเดียว ยันเข้าสู้สนามเลือกตั้ง สานงานต่อ ทำงานเพื่อคนทั้งประเทศ
23 ก.พ.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว วิจารณ์พลเอกประยุทธ์ถึงเหตุผลที่จะอยู่เป็นนายกฯเพราะสามารถเคลียร์เรื่องราวต่าง ๆ ได้โดยเฉพาะเรื่องของการทุจริตคอรัปชั่น หรือคดีต่างๆ ที่ใช้อำนาจไปในทางมิชอบซึ่งมีมากกว่า 300 คดี โดยระบุว่า นายจาตุรนต์ ไม่ต้องเอาบรรทัดฐานของนายกฯที่มาจากพรรคเพื่อไทย หรือไทยรักไทย ที่ถูกดำเนินคดีทุจริต จนหนีไปต่างประเทศ มาเปรียบเทียบและมองว่านายกฯคนอื่นจะเป็นเช่นเดียวกัน เพราะยืนยันได้ว่าตั้งแต่นายกฯประยุทธ์ บริหารประเทศไม่เคยมีเรื่องทุจริตคอรัปชั่นแม้แต่บาทเดียว
นายชนะศักดิ์ ยืนยันว่าการที่นายกฯประยุทธ์เข้าสู่สนามเลือกตั้งอีกครั้ง เพราะต้องการทำงานเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง สานงานต่อที่ทำเอาไว้ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการทุจริตคอรัปชั่น หรือคดีต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมานายกฯให้ความสำคัญกับการทำตามกฎหมาย ใครผิดก็เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายอยู่แล้ว
“นายจาตุรนต์ อย่าคิดว่าคนอื่นเขาจะทำทุจริต เช่นเดียวกันกับนายใหญ่ นายหญิง ของพรรคเพื่อไทย และในประเทศนี้คนที่มาเป็นนายกฯดีๆ จำนวนมาก เช่นนายกฯประยุทธ์ ที่ไม่เคยมีเรื่องทุจริตบ้านเมือง อีกทั้งยังเป็นคนมีความตั้งใจจริงที่จะทำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ
🛑LIVE แซงผงาด !! 'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ทัพน้ำเงินพร้อม..พร้อม!! 'ภูมิใจไทย'ปักธงกลับมานำรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

