
27 ก.พ.2566-ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตน์พงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม นำป้ายไวนิลขนาดใหญ่เขียนรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ตั้งแต่ระดับ “พล.ต.อ.- ร.ต.ท.” รวม 16 ราย อ้างเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ โดยป้ายไวนิลดังกล่าวระบุว่า “รายชื่อตำรวจดีเด่นผู้สนับสนุนเว็บพนันออนไลน์ดีเด่น 2566”
นายอัจฉริยะ กล่าวว่า นี่เป็นขบวนการที่ใหญ่ที่สุดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าแก๊ง พล.ต.อ.”ส.” คุมเว็บการพนันทั้งหมด 70 เปอร์เซ็นต์ของประเทศไทย คนที่สอง ที่ไหนมีเว็บพนัน ที่นั่นต้องมีนายพล “จ.” เป็นพ่อบุญธรรมของเว็บพนันทั่วประเทศ รองลงมาซุปเปอร์แมน นอกจากนี้มี เม่นขาว เม่นดำ เป็นมือซ้ายมือขวาของ พล.ต.อ.”ส.” เม่นขาวดูแลสารวัตรซัว เม่นดำดูแลพีซีที ไม่ว่าจะเป็นของเถื่อน จีนเทา เว็บพนัน เม่นขาว เม่นดำเป็นผู้ดูแล ส่งไปที่หัว คือ พล.ต.อ.”ส.”
ตำรวจอีกนายที่สนับสนุนเว็บพนันคือ พล.ต.ต.”ธ.” ตำแหน่ง รองผบช.ประจำ มี พ.ต.อ.”ณ.” ที่ตำรวจไซเบอร์เป็นหุ้นส่วน โดยมีเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงกันกับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีลูกของอดีต พล.ต.ต.จังหวัดแห่งหนึ่งที่ภาคตะวันออกยศ ร.ต.ท.”ณ.” เป็นรอง สว.สส.ที่ จ.ชลบุรี มีการโอนเงินให้ ร.ต.อ.”ป.” ลูกชายอดีตภาค 2 รวมถึงมีการโอนเงินให้อดีตภาค 2 พ่อของ ร.ต.อ.”ป.”1.2 ล้านบาท ร.ต.ท.คนดังกล่าวยังพบมีการโอนเงินให้สารวัตรซัวในนาม บ.เป็นต่อกรุ๊ป จำนวน 19 ล้าน
ส่วนสารวัตรซัว เม่นขาวเป็นคนดูแล ทางตำรวจสอบสวนกลางไม่มีทางดำเนินคดีกับสารวัตรซัว กล้าท้าเลยว่าไม่มีทางสาวไปถึงสารวัตรซัว จะได้อย่างมากก็แค่บัญชีม้าเพราะติดเม่นขาวอยู่ ถ้าจับสารวัตรซัวเม่นขาวก็ต้องโดนกระทบไปถึงตำรวจ 300-400 ราย และจะกระทบไปถึง พล.ต.อ.”ส.” ด้วย สารวัตรซัวจึงไม่มีทางโดนจับ เส้นทางการเงินของกลุ่มเว็บพนันนออนไลน์มีการโอนกันไปหมาลายครั้งหลายพันล้าน โดยไม่มีการเสียภาษี จึงทำให้เห็นว่าเครือข่ายของตำรวจจะเป็นเจ้าของเว็บพนันเกือบทั้งสิ้น
“มี พล.ต.ต.”อ.” เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพนันออนไลน์ ดูแลคนจีนสีเทาและเว็บพนันออนไลน์ทั้งหมดในภาคอีสานถึงภาคตะวันออก พล.ต.ต.”ช.”ดูแลภาคเหนือ ส่วน พ.ต.อ.”ณ.”มีหน้าที่เป็นคนเก็บตั๋วทั้งหมดทั่วประเทศส่งให้ นายพล.”จ.” ส่วน พ.ต.อ.”ค.” เป็นคนเก็บเงินให้กับ พล.ต.อ.”ส.” ทุกคนมีลูกน้องอยู่ใต้บังคับบัญชา วันนี้ป้ายไม่สามารถนำรายชื่อลูกทีมมาได้เพื่อพื้นที่จำหน่าย ต้องการให้เห็นหัวก่อน ครั้งหน้าจะมีรายชื่อของลูกน้องมาด้วย”
นายอัจฉริยะกล่าวว่า ต่อไปจะร้องต่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ให้ดำเนินการ ข้อหาสบคบสมาคมเป็นอาจินกับผู้ที่เกี่ยวข้องจัดให้มีการเล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยรู้หรือควรจะรู้ว่าผู้นั้นเกี่ยวข้องกับการให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เป็นความผิดเกี่ยวกับพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนัน เป็นความผิดตามมูลฐานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน การเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปคบค้าสมาคมด้วยความผิดทางวินัย ในลักษณะที่ไม่สมควร กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้มีความประพฤติไม่ดีเสื่อมเสียตามาตรา 111 (13,13ม16)แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ 2565 ทั้งหมดที่กล่าวมาถ้าเขาเสียหายมาฟ้องผมได้ พร้อมที่จะสู้ในศาล ตนมสีหลักฐานทั้งหมด หลังจากนี้ถ้ามีชื่อ พล.ต.ท.จิรภพ ผบช.ก.ย้ายเข้ามาเป็น ผู้ช่วย ผบ.ตร.แสดงว่าคดีสารวัตรซัวก็ล้มมวย
ทั้งนี้ เว็บพนันที่กล่าวมาได้แจ้งความดำเนินคดีที่ สอท.แล้ว 17 เว็ป ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำอยู่ 2 คดี จาก 17 คดี คือคดีของดาราและคดีของลูกอดีตผู้บัญชาการ 17 เว็ปไซต์ที่กล่าวมามีเงินหมุนเวียนแสนกว่าล้าน นอกจากนี้ยังมีหลักฐานที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ โดยเฉพาะที่ จ.ปทุมธานี จะมี “ดาบเพชร” หน้าห้องผู้การฯ เป็นผู้ดูแล เรียกเก็บเงินจากเว็บพนันเดือนละ 80,000 บาท อ้างนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้กับสื่อมวลชน
ส่วนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันย่าน สน.คลองตันเมื่อคืนนี้ เชื่อว่าเป็นการจับกุมแก้เกี้ยว เพราะก่อนหน้านี้มีการไฟเขียวให้เปิดบ่อนการพนันในพื้นที่นครบาล แต่เมื่อรู้ว่านายอัจฉริยะจะนำข้อมูลมาเปิดเผยวันนี้ จึงรีบดำเนินการทันที ซึ่งหลังจากนี้นายอัจฉริยะ จะนำรายชื่อตำรวจนครบาลที่เกี่ยวข้องกับบ่อนและเว็บพนันออนไลน์มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนต่อไป
นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ยังนำหลักฐานเอกสารเส้นทางการเงิน และเอกสารการจดทะเบียนนิติบุคคลของสโมสรฟุตบอลในพื้นที่ภาคเหนือ ที่อ้างว่าใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน รวมถึงภาพถ่ายบุคคลที่เกี่ยวข้องในธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ที่เชื่อมโยงไปยังเครือข่ายต่างๆ มายืนยันว่าในสโมสรฟุตบอลมีตำรวจหลายนายและเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ เป็นคณะกรรมการบริษัท และมีเส้นทางการโอนเงินไปยังเครือข่ายที่เป็นนายตำรวจตามรายชื่อทั้ง 16 คนด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.
อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล
เปิดคำสั่งแต่งตั้ง บช.ภ.9 ย้าย 'ผกก.หาดใหญ่' นั่ง 'ผกก.สะท้อน' หลัง 'ผบ.ตร.' ฉุนไม่ใส่ใจลูกน้องน้ำท่วม
เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.)-สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2568 ในส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9
ตร.หาดใหญ่ ยันพร้อม 100% ดูแลประชาชน แม้โรงพักเสียหายหนักต้องเร่งฟื้นฟู
โรงพักยังไม่พร้อม แต่ตำรวจพร้อม 100 % เปิดภาพโรงพักหาดใหญ่ สภาพหลังเจอน้ำท่วม 3 เมตร บิ๊กคลีนนิ่งวันนี้ เตรียมพร้อมเปิดให้บริการประชาชน


