
3 มี.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ยามมฤตยูและราหูประกบลัคนาดวงเมือง อะไรก็เกิดขึ้นได้!!!!
1.ไม่ใช่แค่เรื่องราหูออกฤทธิ์กับกรณีการปราศรัยของลุงสามสีหรือคุณเศรษฐาเท่านั้น จู่ๆ ก็มีข่าว ม.จ.จุลเจิม โพสต์ข้อความเมื่อวันก่อน แสดงความสนพระทัยนโยบาย “ปรองดองสมานฉันท์ เริ่มต้นใหม่ประเทศไทย” ที่ลุงป้อมนำเสนอ และทรงปรารภอยากสอบถามรายละเอียดเรื่องนี้
ได้ยินว่าเมื่อวานนี้ได้มีการพบปะหารือกันในเรื่องนี้แล้ว “ที่บ้านป่ารอยต่อ” ผลจะเป็นประการใดก็ตั้งใจรออ่านโพสต์ของท่านอยู่เหมือนกัน!!!!
คงจำกันได้ว่า นโยบายนี้ ลุงจิ๋วเคยนำเสนอ โดยสรุปเป็นคำขวัญว่า “สามัคคีภายใน รับศึกใหญ่ภายนอก” ซึ่งทุกฝ่ายตั้งแต่ พธม.-นปช -กปปส. จำนวนมาก และพวกคนรุ่นไหม่ พากันขานรับสนับสนุนเพื่อปลดล็อกห่วงโซ่ที่ผูกมัดคอบรรดาผู้รักชาติทั้งหลาย เพื่อจะได้ร่วมกันเริ่มต้นประเทศไทยกันเสียที
แต่คนบางพวกปฏิเสธ และเดินหน้า “ล้างผลาญประเทศไทย เป็นข้าไทพวกตาน้ำข้าว” แบบไม่ลืมหูลืมตา
ที่เคยมีการปล่อยข่าวว่า ลุงป้อมไม่เป็นที่ถูกตาถูกใจของใครต่อใครนั้น ข่าวสกปรกแบบนั้นคงจะหมดไปเสียที!!!!
2.อย่ามองข้ามบทบาทลุงคนนั้น เผาบ้านใหม่ควันไฟไม่ทันจาง ก็วางเพลิงเผาบ้านเก่าไปเสียด้วย ทำให้พี่น้องร่วมชายคาบ้านเก่าโวยวายกันเป็นการใหญ่
จับตาดูว่า “4 แกนนำ ปชป.” จะทนแบกเสลี่ยงให้ท่านขุนนั่งเอาตีนขยี้หัวต่อไปหรือไม่
แว่วว่ามีเสียงจากลอนดอนเสนอ “4 จังหวะก้าว” คือ “ให้ ปชป. ถอนตัว – ให้ลุงชวนรักษาการหัวหน้าพรรค – ให้ขอโทษประชาชนที่ตระบัดสัตย์คำสัญญาในการหาเสียงเลือกตั้งปี 62 – ให้เชิญหัวหน้าอภิสิทธิ์มานำทัพเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง” จะมีผลประการใดก็คอยดูกันต่อไป!!!!
3.จับตาคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญวันนี้ ว่าการนำคนต่างด้าวเกือบล้านคนมาคำนวณเกณฑ์ ส.ส. นั้นเป็นโมฆะหรือไม่?
ถ้าเป็นโมฆะ!!!! ก็ให้จับตาผลกระทบไปถึง คำร้องของนักร้องอาชีพที่ร้องขอให้การเลือกตั้ง 2562 เป็นโมฆะ ว่า จะฟื้นอำนาจรัฐบาลตามรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2560 ที่มีอำนาจตามมาตรา 44 อยู่ในมือได้หรือไม่???
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รมว.ยธ.' ยันส่งฟ้องคดีฮั้วสว. ตามพยานหลักฐาน โต้ 'ไอติม' บอกล่าช้า แจงต้องรอผล กกต.ประกอบ
‘รุทธพล’ ระบุส่งฟ้องคดีฮั้วสว.ตาม พยานหลักฐาน หลัง ‘พริษฐ์’ จี้ล่าช้า บอก ต้องรอผลจากกกต.พิจารณาประกอบด้วย
'อนุทิน' เปิดประชุมสภา กทม. นัดแรก ลั่นรบ.หนุนสู่มหานครชั้นนำโลก
นายกฯ เปิดประชุมสภา กทม. นัดแรก ยืนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ลั่นรัฐบาลพร้อมหนุนทำงาน ดันกรุงเทพฯ เป็นมหานครชั้นนำของโลก
'รองหน.ปชป.' ขอดูผลงาน 'ศุภจี' ก่อนล็อคเป้าซักฟอก บี้หามาตรการช่วยชาวสวนฤดูเก็บเกี่ยว
‘ชัยชนะ’ ขอดูผลงานก่อนล็อคเป้าซักฟอก ‘ศุภจี’ บี้หามาตรการช่วยชาวสวนผลไม้ ซัด ปมข้าวแกง 40 บาท ไม่ดูราคาจริงแค่ 30 บาท
นายกฯ แสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ กำชับทุกหน่วยช่วยเหลือเต็มที่
นายกฯ แสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าว สั่งเร่งตรวจสอบสาเหตุ กำชับบูรณาการทุกหน่วยงานให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่
ปชป.ถก ‘แลนด์บริดจ์’ อภิสิทธิ์ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอไม่ถอยจริง
ปชป.ถก ‘แลนด์บริดจ์’ อภิสิทธิ์“ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง ยันประชาธิปัตย์ ผลักดัน Southern Connect วางโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายกว่าแลนด์บริดจ์ เชื่อ ชาวบ้านได้ประโยชน์
ปชป.ลุยหาดใหญ่ ถกแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วม
“ปชป.” สัมมนาพรรคฯ ที่หาดใหญ่ ระดมความเห็นรับมือน้ำท่วมเชิญ ''นายกแป้น'' ถก แก้น้ำท่วม “อภิสิทธิ์”พร้อมรวมความเห็นสะท้อนรัฐบาล ห่วงเรื่องน้ำท่วมกลายเป็นการทะเลาะการเมือง ขณะที่”ชวน” ฉะ ปัญหาน้ำท่วมใต้เกิดจากการบริหารของมหาดไทย ย้ายผู้ปกครองเพื่อประโยชน์ทางการเมือง ด้าน“ชัยชนะ”ชูโมเดลเมืองคอน ขุดคลองเลี่ยงเมืองแก้ปัญหา ภาคเอกชน โอด 6 เดือนหลังน้ำท่วม หมดโปรพักดอกเบี้ย-เงินต้น แต่เศรษฐกิจยังซบเซาเหมือนเป็นระเบิดเวลา วอนแบงก์ลดเกณฑ์ปล่อยสินเชื่อธุรกิจ

