'บิ๊กตู่' สั่งตรวจสอบห้างซามาเนียจีนในไทยเปิดถูกต้องหรือไม่ ถ้าพบผิดปิดหมด ดำเนินคดีเพราะทุกอย่างมีกติกา
09 มี.ค.2566 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีมีเสียงวิพากวิจารณ์และโจมตีกรณีรัฐบาลให้ซามาเนีย พลาซ่า Samanea Plaza Thailand มาเปิดในประเทศไทย ซึ่งถูกมองว่าตัดโอกาสพ่อค้าแม่ค้าคนไทย ว่าให้ตรวจสอบหมด เขากำลังตรวจสอบอยู่ถ้าผิดกฎหมายก็ปิดหมด
ผู้สื่อข่าวถามว่าเหมือนเป็นการตัดทางทำมาหากินของพ่อค้าคนไทย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สั่งไปแล้วให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงมหาดไทย ตรวจสอบอยู่ในตอนนี้ ถ้ามันไม่ถูกต้องตามกฎหมายก็ปิดหมดนั่นแหละ เรามีกฎหมายทุกตัว ซึ่งตอนนี้เทคโนโลยีมีมากขึ้น การใช้เทคโนโลยีในระบบการเงินเยอะ วันหน้าต้องพยายามติดตามสิ่งเหล่านี้ให้ทันต่อสถานการณ์กฎหมายเรามีการตรวจสอบอะไรต่างๆ ก็ย้ำในที่ประชุมตลอด หน่วยงานไหนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องพวกนี้ต้องแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ได้ แต่ก่อนมันไม่มีเรื่องพวกนี้ การหลอกลวงออนไลน์ไม่มี ถ้าไม่มีเรื่องมันก็เงียบ เพราะมีคนได้ประโยชน์เสียประโยชน์
“วันนี้นายกฯบอกว่าต้องกวาดล้างให้หมดทุกเรื่องเพราะมีเรื่องขึ้นมาแล้วก็ต้องกวาดล้าง ไม่ใช่ปล่อยให้เขาทำ กลไกมีอยู่แล้ว ฉะนั้นใครที่เกี่ยวข้องต้องทำตรงนั้นให้เรียบร้อยด้วย เข้าใจหรือไม่ นายกฯ ลงไปทำเองไม่ได้ ต้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทางกฎหมายว่ากันไป มันมีกติกาทุกตัว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ลั่นไม่ไหวไทยเหมือนแดนคาวบอย! สั่งเร่งคุมปืนเป็นเคพีไอวัดผลงาน
นายกฯ เสียงแหบมอบนโยบายมั่นคง สั่งเข้มตั้งด่านตรวจค้นปืน-ยาเสพติดเป็นหลัก อย่าให้มีพฤติกรรมลอกเลียนแบบ โอดไม่ไหวเหมือนแดนคาวบอย ชี้ผลภารกิจเป็นเคพีไอ
'อนุทิน' ถึงกับตกใจบอกอีกแล้วเหรอ! เหตุกราดยิงที่เมืองย่าโม
'อนุทิน' ตกใจบอก 'อีกแล้วเหรอ' หลังทราบเหตุยิงที่โคราช ย้ำต้องแก้โครงสร้างครอบครองอาวุธปืน พร้อมสั่ง 'อธิบดีปกครอง' ยกเลิกแจกรางวัลปืนลูกซองในงานเลี้ยงกำนันผู้ใหญ่บ้าน หลังมีจับแจกที่พะงัน
อดีตผู้พิพากษาอาวุโสร่วมวงชำแหละปมยิงโจรเข้าบ้าน!
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา
ต่อยอดเสน่ห์ปลายจวักไทย! ปลุก 231 มรดกอาหารถิ่น
รัฐบาลต่อยอดเสน่ห์อาหารไทย หลังติดอันดับ 7 ของโลกด้าน 'อาหารที่คนทั่วโลกรัก' เดินหน้า 'The Lost Taste' ปลุก 231 มรดกอาหารถิ่น สร้างมูลค่าวัฒนธรรม–ท่องเที่ยว
นายกฯ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
นายกฯ และภริยาเป็นประธานในพิธีสวดพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ
'อนุทิน' ลั่นจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก!
'อนุทิน' ลั่นห้ามพกปืนทุกคน ใบอนุญาตหมดอายุ สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก เตือนนักการเมืองจริยธรรมหมดอนาคต แจงดรามายิงโจรในบ้าน ชี้เจตนารมณ์ ไม่อยากให้ใครอยู่ใกล้ปืน

