'แรมโบ้' เตือน 'สมชัย' อย่าทำหูหนวกตาบอด ไทยให้สิทธิเสรีภาพปชช.มากแค่ไหน

27 พ.ย.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า Democracy Index อาจเป็นอีกสาเหตุที่ไทยไม่ได้รับเชิญประชุมสุดยอดประชาธิปไตยที่สหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพ พร้อมระบุประเด็นที่จะมีการพูดคุยกันทั้งในเรื่องการจะป้องกันเผด็จการได้อย่างไร การต่อสู้กับคอร์รัปชั่นและการส่งเสริมเรื่องสิทธิมนุษยชน จึงอาจทำให้ไทยลำบากใจที่จะพูดในประเด็นเหล่านี้ ซึ่งนายเสกสกล ระบุว่า เรื่องนี้นายสมชัย เองต้องทำใจให้เป็นธรรม อย่าทำใจให้มืดบอด  ไม่ใช่พอตัวเองไม่ได้มีตำแหน่งหน้าที่เหมือนในอดีตที่เคยเป็นกกต.มาหรือไม่ได้เป็นสมาชิกพรรครัฐบาล ที่ก่อนหน้านี้เคยไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่แล้วลาออกไปอยู่กับพรรคเสรีรวมไทย ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งเมื่อเห็นแบบนี้ก็ไม่แปลกใจในแนวความคิดของนายสมชัยเลย

นายเสกสกล กล่าวว่า เรื่องนี้ทางโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เรื่องนี้เราได้รับทราบแล้วเกี่ยวกับการประชุม Summit for Democracy แล้ว ซึ่งไม่ได้มีความกังวลว่าไทยจะได้รับเชิญหรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสหรัฐในฐานะเจ้าภาพผู้จัด แต่ยืนยันว่าเรายังคงยึดมั่นในหลักประชาธิปไตยและหลักสิทธิมนุษยชนเช่นเดียวกับประเทศประชาธิปไตยอื่นๆ ที่สำคัญก่อนหน้านี้ประเทศไทยเองก็เข้าร่วมการประชุมระหว่างประเทศเกี่ยวกับการส่งเสริมประชาธิปไตยที่มีความเป็นสากลและได้รับการยอมรับจากประชาคมระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นนายสมชัย อย่ามาเสี้ยมดีกว่า และตนคิดว่านายสมชัย ซึ่งเป็นคนไทยคนหนึ่งรู้ดีอยู่แล้วว่าที่ผ่านมาประเทศไทยให้สิทธิเสรีภาพกับคนไทยแค่ไหน ไม่เช่นนั้นคงไม่มีกลุ่ม 3 กีบหรือกลุ่มไหนๆ ออกมาชุมนุมประท้วงหรือแสดงความเห็นที่ก้าวล่วงกันขนาดนี้ นายสมชัย เป็นผู้ใหญ่ ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับนายกฯและรัฐบาลที่ทุ่มเททำงานกันอย่างหนักตลอดเวลาการบริหารประเทศที่ผ่านมา อย่าทำเป็นหูหนวก ตาบอด โดยไม่มีเหตุผล ระวังอนาคตทางการเมืองจะดับก่อนจุดติ

"เสียดายว่า เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ แต่ชอบมองโลกในแง่ลบ จนทำให้ตัวเองต้องจมอยู่ในความคิดเหมือนกบในกะลาครอบ น่าเสียดายความรู้ความสามารถที่สุด" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' เห็นด้วยเสียงสะท้อนปชช. 'บิ๊กตู่' นายกฯอันดับ 1 แก้ปัญหาขัดแย้งในชาติ

"แรมโบ้" เห็นด้วยซูเปอร์โพลสำรวจ ปชช.ไว้วางใจให้ นายกฯประยุทธ์ อันดับ 1 แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ พร้อมสนับสนุนรัฐบาลทำงาน ขอกลุ่มเห็นต่างฟังเสียงประชาชน อีกแค่ 4 เดือน วอนหยุดเคลื่อนไหว

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

'ดัตช์' โดน 'เอกวาร์ดอร์' ตีเสมอ เขี่ยเจ้าภาพตกรอบ 'อังกฤษ' เจ๊าจืด 'สหรัฐฯ'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่สุดท้ายเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม บี "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม

'ดัตช์' เฉือน 'เซเนกัล' ท้ายเกม 2-0 'อเมริกา' แบ่งแต้มเวลส์ บอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่ที่สอง เป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอ "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ พบ เซเนกัล ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา