'จาตุรนต์' สวด 'ประยุทธ์' ใช้อำนาจไม่ฟังเสียงประชาชน จี้ขอโทษ 2 ป้า ขวางขบวนนายกฯ

14 มี.ค. 2566 – นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @chaturon แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณี ที่มีหญิงสูงอายุ 2 คน มายืนดักขบวนนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงออกและตะโกนตำหนิการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบ 2 นาย พยายามเข้าสกัด และได้กระชากหญิงสูงอายุเพื่อนำตัวออกไป

โดยนายจาตุรนต์ ทวีตตั้งคำถามว่า ทำผิดกฎหมายรึเปล่านี่ใครกันแน่ คนที่มาต่อว่านายกฯหรือตำรวจ เขามาพูดมาว่าคุณ เป็นสิทธิ์ของเขา ถ้าเห็นว่าเขาหมิ่นประมาท คุณก็ไปแจ้งความดำเนินคดีได้ แต่ตำรวจจะไปล็อคคอ ปิดปากลากตัวเขาอย่างนั้นไม่ได้ คุณต้องห้ามตำรวจ ตำหนิตำรวจ เข้าใจมั้ย#ประยุทธ์

“มากันแค่ 3 คนผมไม่สนใจ คนมารับเป็นหมื่น” นี่มันไม่ใช่จิตสำนึกประชาธิปไตย แต่เป็นจิตสำนึกเผด็จการ ประชาธิปไตยเขาต้องฟังคนทุกคน คนเดียวก็ต้องฟังและสำคัญ เข้าใจรึยัง #ประยุทธ์ออกไป

“อย่าไปให้ความสำคัญ” อันนี้คือสั่งสื่อใช่มั้ย จะกี่คนก็แล้วแต่ ถ้าเป็นเรื่องสำคัญ สื่อเขาก็ต้องให้ความสำคัญ นายกฯไปหาเสียง โดนคนมาต่อว่า ตำรวจไปลากตัวเขา แล้วนายกฯก็พูดแบบไม่เห็นหัวไม่เห็นค่าของคน แถมให้ท้ายตำรวจอีก สื่อเขาต้องให้ความสำคัญแน่ เข้าใจมั้ย #ประยุทธ์ออกไป

ที่จริงนายกฯควรจะขอโทษประชาชนที่ถูกตำรวจลากตัวไปแแบบนั้นและควรจะบอกว่าใครมีความเห็นอย่างไรยินดีรับฟังเสมอ แต่ประยุทธ์กลับมีท่าทีแบบผู้นำเผด็จการที่เป็นมาตลอด ไม่เคยเปลี่ยนเลย #ประยุทธ์ออกไป #ประยุทธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชื่นมื่น ‘บิ๊กตู่’ คืนถิ่นกองทัพภาคที่ 1 ร่วมงานสถาปนา 115 ปี

‘บิ๊กตู่’ คืนถิ่น กองทัพภาคที่ 1 ร่วมงานสถาปนา 115 ปี ชื่นมื่นท่ามกลางวงล้อมทหาร ทักทายสื่อฯ 'สวัสดีปีใหม่' ขณะที่กองทัพภาคที่ 1 ย้ำความพร้อมทำหน้าที่ปกป้องสถาบันหลักของชาติ

กมธ.สันติภาพฯ เชิญ กอ.รมน. ชี้แจงปมทหารยึดธงปาเลสไตน์ในขบวนพาเหรดที่นราธิวาส

นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาและเสนอแนวทางการส่งเสริมกระบวนการสร้างสันติภาพเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แถลงผลการประชุม

นายกฯ ยอมรับนักลงทุนกังวล สิงหาระทึก อีเวนต์การเมืองเยอะ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพบกันกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี ในงานสวดพระอภิธรรม นางชดช้อย ทวีสิน มารดานายกฯ ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ นายกฯมองอย่างไร โดยนายกฯย้อนถาม