
วัชระร้องขอความเป็นธรรม”ลุงตู่”ทบทวนย้ายตร.4นาย จี้ตอบให้ชัดมาจากปมออกหมายจับสว.หรือไม่
14 มี.ค.66 – ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพัน ศักดิ์เจริญ ผอ.ส่วนประสานงานมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ตรวจสอบและทบทวนคำสั่งการโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่เป็นธรรม จากที่มีการเสนอข่าวของ Thai PBS เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 กรณีตำรวจชุดจับกุม “ตุนมินลัด” ที่ถูกโยกย้ายอย่างไม่เป็นธรรม จำนวน 4 นายคือ พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ ผกก.สส.๒ บช.น. ถูกย้ายไป สภ.บ้านเดื่อ จ.ชัยภูมิ และย้ายไปจเรตำรวจ พ.ต.ท.สุชาติ มงคลพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บช.น. ถูกย้ายไป สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พ.ต.ท.มานะพงศ์ วงศ์พิพัฒน์ สว.กก.สส.2 บช.น. ถูกย้ายไป สน.พญาไท และ พ.ต.ต.ชำนาญยุทธ ก้อนฆ้อง สว.กก.สส.2 บช.น. ถูกย้ายไป สน.ดอนเมืองนั้น
นายวัชระ กล่าวว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีและประธาน ก.ตร. พิจารณาสั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภาและการเพิกถอนหมายจับว่าเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายและระเบียบหรือไม่ ทั้งนี้ หากตำรวจชุดจับกุมดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่โดยชอบด้วยกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องแล้ว ขอให้พิจารณาทบทวนคำสั่งการโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่เป็นธรรมโดยเร็วที่สุด เพราะตำรวจกล้าปฏิบัติหน้าที่ราชการอย่างตรงไปตรงมาตามนโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล เพื่อรักษาระบบการบริหารงานบุคคลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นที่ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับของประชาชน สร้างขวัญและกำลังใจ กับข้าราชการตำรวจและให้ประเทศมีหลักนิติรัฐและนิติธรรมต่อไป
ขณะเดียวกันควรมีคำตอบที่ชัดเจนว่า นายอุปกิต ปาจรียางกูร วุฒิสมาชิก เป็นเพื่อนสนิทกับใคร การโยกย้ายตำรวจทั้ง 4 นาย เพราะไปขอหมายจับนายอุปกิตใช่หรือไม่ และนายอุปกิตเป็นเจ้าของอาคารที่ตั้งของพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมืองนี้ใช่หรือไม่ จึงขอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่โดยด่วนที่สุดภายใน 7 วัน หากผลเป็นประการใดโปรดแจ้งให้พี่น้องข้าราชการตำรวจ และประชาชนทราบด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'วัชระ' ยื่น 'ประธานรัฐสภา' สอบจริยธรรม 'วันนอร์' ยืมตัว 'ผู้กองแคท' ช่วยงานสภา
'วัชระ' ยื่น 'ประธานรัฐสภา' สอบจริยธรรม 'วันนอร์”' ปม ยืมตัว "ผู้กองแคท"ช่วยงานสภา เหน็บควรมีสามัญสำนึกลาออกจากตำแหน่ง ยันไม่ใช่เกมดึงลงจากเก้าอี้ ชี้แม้เจ้าตัวเป็นประธานคกก.จริยธรรม แต่หากโดนสอบต้องให้คนอื่นทำหน้าที่แทน
'วัชระ' ค้าน 'ณัฐพล' เปิดด่าน กังขาเป็น 'รมช.' ยังช่วยเขมรขนาดนี้ ถ้าเป็น 'รมว.' จะขนาดไหน
'วัชระ' ค้าน 'ณัฐพล' เปิดด่านไทย-เขมร ถาม ได้เป็น รมช.กลาโหมเพราะเป็นพยานให้'ทักษิณ'ใช่หรือไม่ เป็น 'รมช.' ยังช่วยเขมรขนาดนี้ ถ้าเป็น 'รมว.'จะช่วยเขมรมากขนาดไหน
นายกฯลำแก่น พังงา ประกาศชัด 'อเมริกา' ตั้งฐานทัพ ชาวบ้านไม่เห็นด้วย100%
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปพบนางสาวเฉลิมศรี แพรใหญ่ นายกเทศบาลตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
ศิษย์เก่ารามฯจี้ 'อธิการบดี' เพิกถอนดุษฎีบัณฑิต 'ฮุน เซน' นัดประชุมสภามร. ลบชื่อ 18 ส.ค.นี้
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ยื่นหนังสือถึง ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญรัตน์ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง
'คยปท.' นัดบุกทำเนียบฯ บี้รัฐบาลยุตินำเข้าสินค้าเกษตรหลัก
นายทศพล ขวัญรอด ประธานภาคีเครือข่ายชาวสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ (คยปท.) เปิดเผยว่า ปลายเดือนกรกฎาคม 2568 ( 27 - 28 กค. 68)
'วัชระ' ยื่น ป.ป.ช. คุ้มครอง 3 พนักงาน กฟผ. ผู้กล้าแฉทุจริตปลูกป่าทิพย์พันล้าน ถูกตัดโบนัส
'วัชระ เพชรทอง' ยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. ร้องขอความเป็นธรรมให้พนักงาน กฟผ. 3 ราย ที่กล้าร้องเรียนการทุจริตโครงการปลูกป่าล้านไร่ ถูกตอบแทนด้วยการกลั่นแกล้ง สั่งย้าย–ระงับโบนัส ทั้งที่ยังไม่มีหลักฐานชัดเจน ชี้ต้องได้รับการคุ้มครองในฐานะผู้แจ้งเบาะแส


