วัชระ บุกทำเนียบร้องขอความเป็นธรรม 'ลุงตู่' ทบทวนย้าย ตร.4 นาย ชุดจับกุม 'ตุนมินลัด'

วัชระร้องขอความเป็นธรรม”ลุงตู่”ทบทวนย้ายตร.4นาย จี้ตอบให้ชัดมาจากปมออกหมายจับสว.หรือไม่

14 มี.ค.66 – ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพัน ศักดิ์เจริญ ผอ.ส่วนประสานงานมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ตรวจสอบและทบทวนคำสั่งการโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่เป็นธรรม จากที่มีการเสนอข่าวของ Thai PBS เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 กรณีตำรวจชุดจับกุม “ตุนมินลัด” ที่ถูกโยกย้ายอย่างไม่เป็นธรรม จำนวน 4 นายคือ พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ ผกก.สส.๒ บช.น. ถูกย้ายไป สภ.บ้านเดื่อ จ.ชัยภูมิ และย้ายไปจเรตำรวจ  พ.ต.ท.สุชาติ มงคลพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บช.น. ถูกย้ายไป สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว  พ.ต.ท.มานะพงศ์ วงศ์พิพัฒน์ สว.กก.สส.2 บช.น. ถูกย้ายไป สน.พญาไท และ พ.ต.ต.ชำนาญยุทธ ก้อนฆ้อง สว.กก.สส.2 บช.น. ถูกย้ายไป สน.ดอนเมืองนั้น

นายวัชระ กล่าวว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีและประธาน ก.ตร. พิจารณาสั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภาและการเพิกถอนหมายจับว่าเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายและระเบียบหรือไม่ ทั้งนี้ หากตำรวจชุดจับกุมดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่โดยชอบด้วยกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องแล้ว ขอให้พิจารณาทบทวนคำสั่งการโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่เป็นธรรมโดยเร็วที่สุด เพราะตำรวจกล้าปฏิบัติหน้าที่ราชการอย่างตรงไปตรงมาตามนโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล เพื่อรักษาระบบการบริหารงานบุคคลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นที่ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับของประชาชน สร้างขวัญและกำลังใจ กับข้าราชการตำรวจและให้ประเทศมีหลักนิติรัฐและนิติธรรมต่อไป

ขณะเดียวกันควรมีคำตอบที่ชัดเจนว่า นายอุปกิต ปาจรียางกูร วุฒิสมาชิก เป็นเพื่อนสนิทกับใคร การโยกย้ายตำรวจทั้ง 4 นาย เพราะไปขอหมายจับนายอุปกิตใช่หรือไม่ และนายอุปกิตเป็นเจ้าของอาคารที่ตั้งของพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมืองนี้ใช่หรือไม่   จึงขอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่โดยด่วนที่สุดภายใน 7 วัน หากผลเป็นประการใดโปรดแจ้งให้พี่น้องข้าราชการตำรวจ และประชาชนทราบด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ 'จี้ 'เศรษฐา' ทวงหนี้ 'ทักษิณ' ตามคำพิพากษาคดีเอ็กซิมแบงก์ 4,000 ล้าน

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าได้ส่งหนังสือถึงนายเศรษฐา ทวีสิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง เรื่อง ขอทราบผลการปฏิบัติตามคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ดูวอลเลย์เป็นเหตุ! 'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบ 'พิธา'

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เช้านี้ได้ส่งหนังสือทางไปรษณีย์ EMS เพื่อขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบว่า สมาชิกภาพของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

'วัชระ' ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'วัชระ' บุกก.คมนาคม ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง เหมือนเดิม ชี้ปชช.เดือนร้อน ขีดเส้น15 วันหากยังเฉยเจอฟ้องศาล

พนักงาน ’บีทีเอส’ บุกทำเนียบขีดเส้น 7 วันรัฐต้องจ่ายหนี้ 5 หมื่นล้าน

พนักงาน ‘BTS’บุกทำเนียบยื่นหนังสือเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีต้องดำเนินการจ่ายหนี้ภายใน 7 วันหากไม่ดำเนินการอาจจะพิจารณาหยุดการเดินรถ

จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสภาสูงใน 7 วันเตือนสังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'วัชระ-สมบูรณ์' จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสว.ใน 7 วัน ดักคออย่าประวิงเวลาปกป้องกันเอง สังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน