
22มี.ค.2566-นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ วิพากษ์วิจารณ์ส.ส.พรรคก้าวไกล ว่า
ผมพึ่งทราบว่า ธีรัจชัย พันธุมาศ สส บัญชีรายชื่อ อาสาไปลงสมัคร สส เขต ใน กทม ของพรรคก้าวไกล คนแบบนี้น่านับถือครับ ถ้าผมช่วยอะไรได้ ผมขออาสาไปเป็นผู้ช่วยหาเสียงให้พี่ธีรัจชัยสุดแรงเลยครับ
หลักคิดง่ายๆ คือ ถ้าคุณยกย่องว่าพวกเขาเหล่านี้เสียสละ ไม่ลง สส บัญชีรายชื่อต่อ เสียดาย ดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ แล้วทำไมคนที่เสียสละถึงไม่เป็นคุณ
พี่เจี๊ยบพูดกับผมทุกครั้งว่า ไม่ขอลง สส ต่อ เพราะ ต้องการสร้างแบบอย่างตามที่ผมพูดเสมอๆว่า เป็น สส แล้ว ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นต่อจนเป็นอาชีพหรือสมบัติของตระกูล วันนี้ พี่เจี๊ยบอาสาทำให้เป็นแบบอย่าง
พิจารณ์ รอง หน พรรค กก ประธานวิปพรรค คุม กทม เป็นคนที่ผมฝากฝังให้ดูงานสภาต่อจากผมหลังยุบพรรค อนค เขามีบทบาทอภิปรายกองทัพ กลาโหม ถ้าอยากลงต่อคงอยู่ใน Top 10 แน่ แต่เขาเลือกที่จะไม่ลงอะไรเลย นี่คือแบบอย่างที่คนแบบก้าวไกลควรยึดถือ มิใช่ยกย่องเขา แต่ถึงเวลาไม่มีใครเสียสละที่ใน PL เลย
พี่แมว สุพิศาล สมัยลง อนค เราเสนออันดับ PL 20 พี่แมวไม่เอา ขอ 31 (ไม่น่ามีใครทำแบบนี้แน่) แล้วเงินเดือน สส แกก็บริจาคเข้าพรรคตลอด และเป็น รอง หน พรรค กก แต่ครั้งนี้ เสียสละไม่ลง
ผมมองในฐานะคนนอก ผู้สังเกตการณ์ ผู้วิจารณ์ และผู้ช่วยหาเสียง : คนที่จะยกย่อง พิจารณ์ อมรัตน์ สุพิศาล ธีรัจชัย ที่ไม่เสนอตัวเป็นผู้สมัคร สส บัญชีรายชื่อ ได้ คนคนนั้น ต้องไม่ใช่ สส บัญชีรายชื่อ ที่ขอลงสมัครแบบบัญชีรายชื่อต่อครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ


