'รังสิมันต์' จี้รัฐเร่งล้อมคอกเหตุกราดยิง!ก่อนเลียนแบบ

'รังสิมันต์' จี้หน่วยงานรัฐอย่าปล่อยกราดยิงเป็นเรื่องปกติ เร่งหามาตรการดูแลหวั่นทำให้เกิดเหตุการณ์ลอกเลียนแบบ

23 มี.ค.2566 - นายรังสิมันต์ โรม อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุกราดยิงที่จังหวัดเพชรบุรี ว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าและเป็นเหตุที่เกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมา จนสังคมไทยมองว่าเป็นเรื่องปกติและเป็นสิ่งที่น่ากลัว ดังนั้นหน่วยงานของรัฐและผู้เกี่ยวข้องต้องเร่งแก้ไขและหามาตรการที่ชัดเจน ไม่เช่นนั้น เหตุการณ์จะเกิดขึ้นเรื่อยๆ และมองว่าเรื่องเช่นนี้เป็นเรื่องปกติ ซึ่งไม่อยากให้มองว่าการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ล่าช้า เพียงแต่ว่าเรื่องเช่นนี้ ไม่มีการป้องกัน

“เหตุกราดยิงเป็นเหตุการณ์ในลักษณะการลอกเลียนแบบ ดังนั้นควรต้องป้องกัน รวมถึงมีมาตรการดูแลเรื่องการพกปืนหรือครอบครองปืน”นายรังสิมันต์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก.ก.ขนทีมบีบศาลปมม.112

ก้าวไกลท้ารบศาล! "ลูกเกด" ควง "โรม-เจี๊ยบ" ยื่น ก.ต.สอบผู้พิพากษาเลื่อนนัดคดีเร็วขึ้น

'ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล' ยื่นก.ต.สอบวินัยผู้พิพากษา เลื่อนนัดคดีม.112ตรงกับวันทนายไม่ว่าง

'ชลธิชา’ควง’โรม-เจี๊ยบ’ ยื่น ก.ต.สอบวินัยผู้พิพากษาเลื่อนนัดคดีม.112 เร็วขึ้นตรงกับวันทนายไม่ว่าง เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม เผยยังมีคดีของคนอื่นอีก 4-5 ไม่มีทนายฝ่ายโจทก์เช่นกัน 'โรม' หวั่นเตะตัดขาไม่ให้ทำหน้าที่ส.ส.

'บิ๊กก้าวไกล' ขู่ปฏิรูป! หลังศาลสั่งสืบพยานคดีม.112 ของ 'ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล' โดยไม่มีทนายความ

‘โรม’ โวย ศาลสั่งสืบพยานคดีม.112ของ ‘ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล’โดยไม่มีทนายความ ชี้เป็นการทำลายความยุติธรรม ไม่อาจยอมรับได้ลั่นเมื่อสภาชุดใหม่เปิดขึ้น จะผลักดันการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมไม่ปล่อยให้เกิดกรณีเช่นนี้

อึ้ง! โรมสั่งบิ๊กตู่เก็บข้าวของพ้นทำเนียบฯ พร้อมให้ปรบมือยินดีที่ก้าวไกลชนะเพราะเป็นสปิริต!

'โรม' จี้ 'บิ๊กตู่' โชว์สปิริตแสดงความยินดีก้าวไกล บอกเลือกตั้งผ่านมานานขนาดนี้ยังไม่เห็นเอ่ยปากยอมแพ้ เชื่อรอ ส้มหล่น กลับมาเป็นนายกฯต่อ ซัด 'วิษณุ' ชี้นำสังคม-ส.ว.หลังให้ความเห็นคำร้องพิธา