ขี้โม้หรือของจริง! 'หมอเหรียญทอง' ท้าเลือก 'รทสช.'

24 มี.ค. 2566 – พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะทำงานดูแลด้านคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคนไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การสร้างรายได้เข้าประเทศด้วยการบริการสาธารณสุขที่กำหนดเป้าหมายให้ไทยเป็น ‘เมดิคัลฮับ (Medical Hub)’ นั้น ไม่ได้หมายความเพียงแค่การดำเนินการโดย ‘เอเจนซีเอกชน’ เพื่อนำผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษากับ รพ.เอกชนในไทยเท่านั้น

แต่แนวความคิดของผมที่จะเสนอต่อ รทสช. คือ

1.กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง จะต้องทำงานเชิงรุกด้วยการเดินสายทำการตลาดต่างประเทศเองด้วย ทั้งนี้เพื่อแสวงหาลูกค้าจากต่างชาติอีกช่องทางหนึ่งด้วย …พูดง่ายว่ากระทรวงสาธารณสุขจะมีบทบาทหน้าที่ในการทำการตลาดบริการสุขภาพในเชิงพาณิชย์เพื่อให้มีรายได้เข้าประเทศ

รายได้เข้าประเทศจากการตลาดโดยกระทรวงสาธารณสุขนี้ ครึ่งหนึ่ง (50%) จะสมทบให้ ‘กองทุนหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง)’ อีกครึ่งหนึ่ง (50%) จะสมทบเข้างบประมาณแผ่นดินเพื่อการบริหาราชการแผ่นดินโดยรวม

2.การสร้างแพ็กเกจเหมาจ่ายโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ในการรักษาโรคต่างๆ สำหรับชาวต่างช่าติ, การสร้างระบบหลักประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายประชาคมคาบสมุทรสุวรรณภูมิ (ลาว-กัมพูชา-พม่า) จะเป็นผลิตภัณฑ์บริการสุขภาพแบบราคาถูก (Low cost) แต่ราคาสูงกว่าอัตราที่ สปสช. จ่ายให้แก่ รพ.คู่สัญญา ในการรักษาผู้ป่วยบัตรทอง จะสามารถจูงใจให้มี รพ.เอกชน เข้าร่วมเป็นคู่สัญญาในระบบบัตรทองมากขึ้น สามารถแก้ปัญหาการขาดแคลน รพ.ในระบบัตรทอง อีกทั้งรายได้จากต่างชาตินี้จะสามารถเพิ่มงบประมาณอัตรารักษาพยาบาลเฉลี่ยต่อรายให้แก่ผู้ป่วยบัตรทองของไทยได้

แนวความคิดของผมนอกจากจะต้อง “ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน” แล้วยังจะต้อง “หารายได้จากต่างชาติ” เข้ามาด้วย อาจจะดูเพ้อเจ้อ เพ้อฝัน นะครับ แต่อย่าลืม ผมไม่ใช่เป็นแค่อดีตทหารหมอ แต่ผมเป็นนักธุรกิจที่เป็นผู้บริหาร รพ.เอกชนด้วย ผมจึงมีความรู้ ประสบการณ์ และทักษะทางธุรกิจในการหาเงินด้วยนะครับ

หากคิดว่าผมเป็นไอ้ขี้โม้ ก็ต้องลองเลือก รทสช. สิครับ จะได้รู้ว่าของจริง

เลือกลุงตู่ เลือก รทสช. ทั้ง 2 ใบครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ​' เป็นเรื่องไกลมาก

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติ​เป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน​ แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.​หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล

นายกฯ ห่วงปัญหาโควิดแนะลูกหลานพากลุ่ม 608 มารับวัคซีน

นายกฯ ห่วงใยผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ยังเป็นกลุ่ม 608 ย้ำให้ลูกหลานพาผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยงมารับวัคซีนประจำปี เตียงรองรับผู้ป่วยภาพรวมใน กทม.และทั้งประเทศยังเพียงพอ อัตราครองเตียงอยู่ที่ 22%

'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

นายกตั้งการ์ดสู้สื่อ สะท้อนเอกลักษณ์มวยไทย อีกนัยยะหนึ่งเพื่อสื่อบอกว่า ไม่อยากตอบเรื่องขอบสนามเลสเตอร์เมื่อวาน หลังถูกตื้อถาม

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.