ขี้โม้หรือของจริง! 'หมอเหรียญทอง' ท้าเลือก 'รทสช.'

24 มี.ค. 2566 – พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะทำงานดูแลด้านคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคนไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การสร้างรายได้เข้าประเทศด้วยการบริการสาธารณสุขที่กำหนดเป้าหมายให้ไทยเป็น ‘เมดิคัลฮับ (Medical Hub)’ นั้น ไม่ได้หมายความเพียงแค่การดำเนินการโดย ‘เอเจนซีเอกชน’ เพื่อนำผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษากับ รพ.เอกชนในไทยเท่านั้น

แต่แนวความคิดของผมที่จะเสนอต่อ รทสช. คือ

1.กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง จะต้องทำงานเชิงรุกด้วยการเดินสายทำการตลาดต่างประเทศเองด้วย ทั้งนี้เพื่อแสวงหาลูกค้าจากต่างชาติอีกช่องทางหนึ่งด้วย …พูดง่ายว่ากระทรวงสาธารณสุขจะมีบทบาทหน้าที่ในการทำการตลาดบริการสุขภาพในเชิงพาณิชย์เพื่อให้มีรายได้เข้าประเทศ

รายได้เข้าประเทศจากการตลาดโดยกระทรวงสาธารณสุขนี้ ครึ่งหนึ่ง (50%) จะสมทบให้ ‘กองทุนหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง)’ อีกครึ่งหนึ่ง (50%) จะสมทบเข้างบประมาณแผ่นดินเพื่อการบริหาราชการแผ่นดินโดยรวม

2.การสร้างแพ็กเกจเหมาจ่ายโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ในการรักษาโรคต่างๆ สำหรับชาวต่างช่าติ, การสร้างระบบหลักประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายประชาคมคาบสมุทรสุวรรณภูมิ (ลาว-กัมพูชา-พม่า) จะเป็นผลิตภัณฑ์บริการสุขภาพแบบราคาถูก (Low cost) แต่ราคาสูงกว่าอัตราที่ สปสช. จ่ายให้แก่ รพ.คู่สัญญา ในการรักษาผู้ป่วยบัตรทอง จะสามารถจูงใจให้มี รพ.เอกชน เข้าร่วมเป็นคู่สัญญาในระบบบัตรทองมากขึ้น สามารถแก้ปัญหาการขาดแคลน รพ.ในระบบัตรทอง อีกทั้งรายได้จากต่างชาตินี้จะสามารถเพิ่มงบประมาณอัตรารักษาพยาบาลเฉลี่ยต่อรายให้แก่ผู้ป่วยบัตรทองของไทยได้

แนวความคิดของผมนอกจากจะต้อง “ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน” แล้วยังจะต้อง “หารายได้จากต่างชาติ” เข้ามาด้วย อาจจะดูเพ้อเจ้อ เพ้อฝัน นะครับ แต่อย่าลืม ผมไม่ใช่เป็นแค่อดีตทหารหมอ แต่ผมเป็นนักธุรกิจที่เป็นผู้บริหาร รพ.เอกชนด้วย ผมจึงมีความรู้ ประสบการณ์ และทักษะทางธุรกิจในการหาเงินด้วยนะครับ

หากคิดว่าผมเป็นไอ้ขี้โม้ ก็ต้องลองเลือก รทสช. สิครับ จะได้รู้ว่าของจริง

เลือกลุงตู่ เลือก รทสช. ทั้ง 2 ใบครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

นายกตั้งการ์ดสู้สื่อ สะท้อนเอกลักษณ์มวยไทย อีกนัยยะหนึ่งเพื่อสื่อบอกว่า ไม่อยากตอบเรื่องขอบสนามเลสเตอร์เมื่อวาน หลังถูกตื้อถาม

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

'บิ๊กตู่' สั่ง 'คลัง-พลังงาน' หามาตรการรับมือเลิกอุ้มดีเซล

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบถึงข้อกังวลของประชาชนและภาคธุรกิจ