จับตา 'ดอน' กลับลำ หรือทำดีต่อ! กับข้อเสนอที่ไทยรับไม่ไหว

29 พ.ย. 2564 – จากกรณีที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาออกแถลงการณ์ว่า นายแดเนียล คริเทนบริงค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศด้านกิจการเอเชียตะวันออก มีกำหนดเดินสายเยือน 4 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย ระหว่างวันที่ 27 พ.ย. จนถึงวันที่ 4 ธ.ค. นั้น

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อสิงห์โตจะให้ความคุ้มครองลูกแกะ!!!

1.ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐจะมาไทย และแถลงล่วงหน้าว่า เพื่อมายืนยันกับ 3 ประเทศอาเซียน ว่าจะให้ความคุ้มครอง อินโดแปซิฟิก ก็ 3 ประเทศที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมประชาธิปไตยรวมทั้งไทยนั่นแหละ

2.มาทำไมกันแน่? ก็มาวางบิลสิครับ!!! หลังจากยื่นข้อเสนอ ที่ประเทศไทยรับไม่ไหว แล้ว ก็จัดประชุมประชาธิปไตย แต่ไม่เชิญประเทศไทย จากนั้นทั้งสื่อและลิ่วล้อบริวารก็รุมกันด่ารัฐบาล ว่าตกโลกประชาธิปไตย เหยียดหยามประเทศไทยกันเป็นกระแส คงคิดว่าน่วมอรทัยไปแล้ว ก็เดินหน้ามาวางบิล ทวงข้อเสนอต่อไป!

3.แต่คราวนี้ ประเทศไทยไม่อ่วมอรทัยดังหวัง เพราะเกิดกรณี “เหตุดอนทำดี” ขึ้น คนไทยเชียร์กันทั้งประเทศ แต่ก็อย่าวางใจ ต้องดูกันต่อไปว่า “ดอนจะกลับลำ” หรือไม่?

4.ข้อเสนออะไรที่ประเทศไทยรับไม่ไหว? เรื่องส่งทหารเข้ามาตั้งฐานทัพช่วยประเทศไทย – พม่า?, เรื่องเกี่ยวกับคำถามของ ม.จ.จุลเจิมว่า ใครมักใหญ่ใฝ่สูงอยากเป็นประธานาธิบดี?, เรื่องเกี่ยวกับโพสต์สำคัญที่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ ปกครองประเทศไทยเพียงคนเดียวหรือ?

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน ล้วนเป็นเรื่องที่สิงห์โตต้องการปกป้องคุ้มครองลูกแกะทั้งนั้น!!!

จับตา ดอนจะกลับลำหรือดอนทำดีต่อ?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไพศาล' ชี้ 'ประยุทธ์' มี 4 ทางเลือกหลัง 23 ส.ค. แนะควรออกชู 'มาร์ค - เสี่ยหนู - บิ๊กป้อม' เสียบแทน

“ไพศาล-จตุพร-ทนายนกเขา” ยกเหตุผล ทำไม8 ปี “ประยุทธ์” ต้องไป ชี้ หากไม่นับเวลา “นายกฯ” ตั้งแต่ปี 57 เท่ากับ โยนทิ้ง “พระบรมราชโองการ” ข้องใจ “มีชัย” ไม่แจง ปม 8 ปี “ประยุทธ์”

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

'ดอน' แจงอดีตผู้นำศรีลังกา ถือหนังสือเดินทางการทูตเข้าไทยได้ พำนักไม่เกิน 90 วัน

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา อดีตผู้นำศรีลังกาที่หลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งขณะนี้พำนักอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์และกำลังจะเดินทาง