'นิพิฏฐ์'​ อบรม 'ษิทรา'​ ว่าด้วยการสาบานสาปแช่ง

26 มี.ค. 2566 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การสาบาน,มนต์ดำ หรือ การสาปแช่งผู้อื่น

-ปกติ การพิจารณาคดีในศาล ก่อนพยานจะให้การหรือเบิกความต่อศาล พยานต้องสาบานตนตามลัทธิศาสนาของตน ว่า จะให้การหรือเบิกความตามความสัตย์จริง หากให้การเท็จก็ขอให้มีอันตรายภายใน 3 วัน 7 วัน

-เราจะสาบาน  เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษเราเท่านั้น หากเราให้การเท็จ

-แต่จะไม่มีนะครับ ที่จะสาบานและสาปแช่งคนอื่น และ ศาลก็จะไม่ให้กระทำอย่างนั้น เพราะคนอื่นเขาไม่เกี่ยวข้องด้วย เราจะสาปแช่งเขาทำไม

-กล่าวโดยสรุป เราจะสาบานให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษเราเท่านั้นหากเราให้การเท็จ

-แต่หากเราไปกราบไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆ นอกศาล แล้วขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษคนอื่น นั่นเป็น”มนต์ดำ” หรือ พิธีกรรมชั่วร้ายที่เรากระทำต่อคนอื่นปกติแล้วคนทั่วไปหรือคนปกติเขาไม่ทำกัน

-เรากราบไหว้พระ ปกติเราจะขอพรให้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเราหรือขอให้คนที่เรารักโชคดี เช่น ขอให้เราถูกหวย  หรือพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ

-การขอให้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษคนอื่น นั่นเป็นความชั่วร้าย หรือ “มนต์ดำ”ที่เรากระทำต่อคนอื่น ผมก็เชื่อแบบคนธรรมดาทั่วไปว่า พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่น่าจะรับคำอธิษฐานของเราและลงโทษคนอื่น เพราะพระหรือสิ่งศักดื์สิทธิ์ก็จะพลอยมีบาปกรรมไปด้วย

-ผมอ่านข่าวทนายตั้ม ไหว้พระ และให้พระสาปแช่งคนอื่น ผมไม่เคยเห็นว่าคนปกติเขาจะทำกันแบบนั้น

-เราผู้เป็นนักกฎหมาย เราเป็นผู้รู้ ก็ควรแนะนำสิ่งที่ถูกต้องแก่ประชาชน

-ผมไม่เกี่ยวข้องอะไร กับ ใครหรอก เพียงแต่อธิบายว่า อย่างไหน คือคำสาบานในศาลอย่างไหน คือ มนต์ดำ หรือความชั่วร้ายที่เราสาดใส่คนอื่น 

-อยากบอกน้องทนายตั้มว่า อย่าถึงกับทำมนต์ดำใส่คนอื่นเลยครับ ยิ่งน้องนำภรรยาไปร่วมไหว้พระร่วมสาปแช่งคนอื่นด้วยนี่ไปกันใหญ่แล้ว เพระมันจะเป็นอัปมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว เขาไม่ทำกันแบบนั้น  นี่ผมอธิบายแบบกลางๆที่สุุดแล้วนะครับ ไปขอโทษสิ่งศักดิ์สิทธิ์และ ถอนคำสาบานเสียเถอะครับ จะได้เป็นมงคลแก่ตนเองและครอบครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' แนะเอาตัวให้รอด จากการเมืองใหม่ที่ไม่เห็นอนาคต กับการเมืองเก่าประชานิยมซื้อเสียงไปวันๆ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ทนายความ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความหัวข้อ "เอาตัวให้รอด" มีรายละเอียดดังนี้

'ทนายตั้ม' ดักคอ กก.สอบ2บิ๊กตร. รับไม่ได้หากฟอกตัวให้ 'ต่อศักดิ์' นัดแถลงสวนทันที

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ผู้ได้รับเลือกเป็นสว.ระดับจังหวัดสมุทรสาคร กลุ่มที่ 17 กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.) ตนจะรอฟังผลการสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่าง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล

‘ทนายษิทรา’ เจอกับตัวฮั้วเลือก สว. ก่อนได้รับความเห็นใจผ่านสู่ระดับประเทศ

พอได้ไปสัมผัสการเลือกตั้งถึงรู้ว่ามีทั้งจัดตั้ง การฮั้วกันมาก ในช่วงแรกผมไปแนะนำตัวกับใคร มีแต่คนบอกผมชอบทนายตั้มนะ แต่ผมมีสายของผมแล้ว