พ่อสั่งลูกทำ! ผวาวงจรชั่วร้ายกลับมาหลอน

27 มี.ค. 2566 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น่ากลัว

ภาพการต่อสู้ทางการเมืองในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ละฝ่ายงัดกลยุทธทุกอย่างบรรดามีออกมาประเคนสร้างคะแนนนิยมและทำลายคู่ต่อสู้กันอย่างเต็มที่ นอกจากระบบหัวคะแนน คะแนนจัดตั้งที่พรรคใหญ่มีอยู่ในมือแล้ว พรรคใหญ่ๆ ยังอาศัยสื่อขี้ข้า สื่อมือปืนรับจ้าง

สำนักโพลที่จะเขียนเชียร์ว่าคนนี้คือ นายกฯ ในฝัน พรรคที่จะชนะแลนด์สไลด์

ที่ว่านี้ พรรคของลุงตู่นับว่าอ่อนด้อยที่สุด เนื่องจากเป็นพรรคใหม่สดซิง บุคคลากรของพรรคแม้จะเคยเป็นอดีต ส.ส. มาบ้าง แต่ประสบการณ์ในการนำพรรคเข้าสู่สนามเลือกตั้งเหมือนมือใหม่หัดขับ ความเขี้ยวความจัดเจนมีน้อยกว่าพรรคอื่นๆ อยู่หลายขุม

สภาพคือการชูลุงตู่ การขายภาพลุงตู่ ทำให้ลุงตู่อยู่ในสภาพถูกรุมกินโต๊ะ นั่งดูคนอื่นแอบจับมือทางการเมืองเตรียมฟอร์มรัฐบาลล่วงหน้าก่อนจะมีการเลือกตั้ง ไม่ต้องสนใจเสียงประชาชนจะว่ายังไง

ลุงตู่มีดีอะไร ชัดเจนคือไม่ทุจริตและไม่ยอมเกี๊ยะเซียะให้รัฐมนตรีร่วมรัฐบาลทุจริตหรือกระทำขัดมติ ครม. แต่ด้วยความเป็นรัฐบาลผสมต้องประคับประคองให้รัฐบาลอยู่รอด ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจต้องยอมๆ ไปบ้าง

4 ปีของรัฐบาลลุงตู่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เป็น 4 ปีที่ต้องต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิดเกือบ 3 ปี ทุกอย่างหยุดหมด แต่ทั่วโลกยอมรับลุงตู่ที่บริหารจัดการการแพร่ระบาดได้ดีมาก และด้วยมาตรการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเพื่อหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจและประชาชนให้อยู่ได้ แถมยังเร่งงานสร้างระบบอินฟราสตัคเจอร์ต่างๆ เพราะไม่มีการคอร์รัปชันทำให้เงินงบประมาณถูกนำมาใช้อย่างถูกต้อง

การต่อสู้ของบางพรรค อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้สู้ หากครั้งนี้ไม่ได้เป็นรัฐบาล โอกาสกลับบ้านมาเลี้ยงหลานอาจหมดไป ทุกอย่างจะจางหายไป

อะไรก็ไม่น่ากลัวเท่ากับพ่อสั่งลูกทำ ประชาธิปไตยจอมปลอม

อย่าให้วงจรแห่งความชั่วร้าย วังวนเก่าๆ กลับมา อย่าให้พรรคการเมือง นักการเมืองโกงกินกลับมามีอำนาจ เข้ามาแทะ โกงกิน ขายบ้านขายเมือง สร้างความร่ำรวยให้ตัวเองและพวก

อยากให้ลุงตู่อยู่ทำต่อ ต้องเลือกพรรคของลุงตู่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

นายกตั้งการ์ดสู้สื่อ สะท้อนเอกลักษณ์มวยไทย อีกนัยยะหนึ่งเพื่อสื่อบอกว่า ไม่อยากตอบเรื่องขอบสนามเลสเตอร์เมื่อวาน หลังถูกตื้อถาม

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

'พิธา' หนาว! กกต. ลุยไต่สวนปมถือหุ้นสื่อ เรียกนักร้องแจงแล้ว

'สนธิญา-แกนนำพิราบขาว' ให้ถ้อยคำ กกต. ปม 'พิธา' ถือหุ้นไอทีวี จี้เร่งสรุปก่อนทูลเกล้าฯ เสนอขื่อนายกฯ ชี้ขาดความชอบธรรมเป็นนายกควรเคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อย

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ