
29 มี.ค.2566- จากกรณี ศิลปินอิสระ จากจ.ขอนแก่น ได้ทำการพ่นกำแพงวัดพระศรีรัตนศาสดารามก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุมและคุมตัวอยู่ที่สน.พระราชวังและถูกส่งตัวต่อไปที่บกน.6 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า
ทุเรศ
วันนี้มีคนใจบาปเอาสีไประบายอารมณ์บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง
ด้านในพระบรมมหาราชวังมีวัดพระแก้ว มีพระแก้วมรกต
สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพสักการะของคนไทยทั้งชาติ
และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ
การกระทำที่เลวร้ายนี้ มีคนหน้าด้านออกมาบอกว่า ศิลปินถูกจับกุมเพราะพ่นสีบนกำแพงวัดพระแก้ว
คนอย่างนี้เรียกว่าศิลปินหรือ มันคือคนมือบอน
นอกจากไม่สร้างสรรแล้วยังทำลายสิ่งที่สวยงามให้สกปรกเลอะเทอะ
คนเยี่ยงนี้ สร้างแต่ปัญหาให้กับบ้านเมือง แถมมีคนให้ท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อย่าให้คนไทยตายฟรี 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น อย่ายอมข้อเสนอเขมร ขออพยพคนกลับถิ่นฐานที่เคยอยู่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ตอกหน้าเขมร ไม่มาประชุมจีบีซี ไม่ต้องมา อยากรบก็รบ ไม่อยากหยุดยิง ก็ยิงต่อไป
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มาไม่ต้องมา
จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' กระตุกคนไทยไม่แปรมิตรให้เป็นศัตรู ต้องชี้แจงต่างชาติให้เข้าใจสถานการณ์
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า
หายหัว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ผิดหวัง 'นักการเมือง-นักสิทธิมนุษยชน' ไม่ซัดผู้นำเขมรห้ามคนไทยกลับปท.
นันทิวัฒน์ ผิดหวังอย่างมาก นักการเมือง นักวิชาการ และนักสิทธิมนุษยชนหายหัวไปไหนกันหมด ไม่ออกมาส่งเสียงด่าผู้นำเขมร
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือน อย่าทำตัวเป็น running dog ไทยมีอิสระในการดำเนินนโยบาย
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือน อย่าทำตัวเป็น running dog ไทยเป็นเอกราชไม่ใช่อาณานิคมมีอิสระในการดำเนินนโยบาย ไม่ต้องรายงาน-ขออนุญาตประเทศใด การระงับความตกลงกับเพื่อนบ้านเป็นสิทธิอันชอบธรรม ต้องถ่วงดุลอำนาจไม่ผูกพันฝ่ายใด

