'อนุทิน' ร่วมงาน 'กัญชา' ชี้ฝ่ายต้าน ลองถอดหมวกก็ล้วนหนุนกัญชา

7 พ.ค.2566- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ห้อง อดุล วิเชียรเจริญ คณะศิลปศาสตร์ กรุงเทพมหานคร สถานที่จัดงาน โค้งสุดท้าย “รวมพลกำหนดอนาคตกัญชาของประชาชน” มี นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต, นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ ร่วมวงเสวนา บรรยากาศ เป็นไปอย่างคึกคัก

ระหว่างกิจกรรมดำเนินอยู่ พบว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ และให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า

กัญชา มีสรรพคุณตามธรรมชาติ เป็นยารักษาอาการเจ็บป่วย ถ้าใช้ให้เป็น จะเป็นประโยชน์ทางเศรษฐกิจด้วย สำหรับคนที่ค้าน ลองถอดหมวกการเมืองออก ก็เชื่อว่า สนับสนุนกัญชากันหมด ตอนปลดล็อก ก็ช่วยกันทำ ร่างกฎหมาย พ.ร.บ. ก็ช่วยกันรับร่าง ตอนไปแก้ไข ก็ช่วยกันแก้ แต่พรรคภูมิใจไทย รู้ไม่เท่าทันการเมือง ยิ่งโดยเฉพาะช่วงใกล้เลือกตั้ง ท่าทีของพรรคต่างๆ เปลี่ยนไปมาก พ.ร.บ. กัญชา เลยค้างอยู่ในสภา แต่ถ้าพรรคภูมิใจไทย กลับไปทำงาน เราต้องผลักดันต่อ เพื่อให้มีกฎมายควบคุมการใช้ อย่างถูกต้องเหมาะสม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ม็อบกัญชายกระดับชุมนุมอดข้าวประท้วง

สุดทน! 'เครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย' ยกระดับการชุมนุม ประกาศอารยะขัดขืนอดข้าวประท้วง จนกว่ารัฐบาลจะยอมไต่สวนก่อนพิพากษา ส่งกัญชาไปเป็นยาเสพติด

'ภูมิใจไทย' แถลงจุดยืนกัญชาลั่นต้องมีกฎหมายควบคุม!

'ภูมิใจไทย' ย้ำ จุดยืน 'กัญชา' ต้องมีกม.ควบคุม เผยร่างค้างสภาฯรอถก ยัน ไม่มีเกาเหลาพรรคร่วมรบ. เหตุเดินตามนโยบายที่แถลงไว้ บอก มีมารยาทมากพอไม่ทะเลาะกับใคร