'เครือข่ายกัญชา' โต้ 'ก้าวไกล' ยัน พ.ร.บ.กัญชา สามารถกำหนดอำนาจจนท.ได้หมด

26 พ.ค.2566 - หลังจาก น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคและว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่าการที่ออกประกาศโดยกระทรวงสาธารณสุขเพื่อให้กัญชากลับไปเป็นยาเสพติด มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้เจ้าพนักงานทั้งตำรวจและ ป.ป.ส. สามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่

นายประสิทธิ์ชัย หนูนวล เลขาธิการเครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่าวว่า

ยิ่งได้ฟังเหตุผลว่า เหตุที่จะเอากลับเข้าสู่ยาเสพติดเพราะต้องการให้ จนท.ตำรวจและ ปปส.มาจับได้
ได้แต่ถอนหายใจ
นี่คือเหตุผลที่จะเอาไปสู่ยาเสพติดเหรอคับ
ผมจะบอกว่า ในกฎหมาย พ.ร.บ.จะกำหนดบทลงโทษแบบไหน อย่างไร
สภาผู้แทนสามารถลงมติได้ จะออกแบบกลไกการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ให้สอดคล้องมีประสิทธิภาพได้ ใน พรบ.สามารถกำหนดหมวดว่าด้วยอำนาจเจ้าหน้าที่ได้หมด
มีเพียงกฎหมายยาเสพติดเหรอครับ ที่จะลงโทษคนได้ หลังจากฟังนานๆ
ผมเริ่มสงสัยแล้วว่า เหตุผลเบื้องหลังที่แท้จริง ในการเอากัญชาสู่ยาเสพติดเพราะอะไรกันแน่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไหม' ผวา! หากเลือกตั้ง 'ปชน.' ไม่แลนด์สไลด์ โอกาสเป็นฝ่ายค้านสูงถึง 80-90%

ศิริกัญญา ยอมรับหวั่นใจเรื่องเดียวที่น่าจะเป็นปมในใจเราตั้งแต่ปี 66 นั่นคือการชนะเลือกตั้งแล้วไม่ได้เป็นรัฐบาล

ไม่พลิก! 'ปชน.' เปิดตัว 'ณัฐพงษ์-ศิริกัญญา-วีระยุทธ' 3 แคนดิเดตนายกฯ สู้ศึกเลือกตั้ง

เท้ง เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯพรรค ปชน. บอกเราไม่อยากให้เป็นนายกฯ กล่องสุ่ม ไม่อยากให้ประชาชนต้องไปลุ้นกันเองว่า ถ้าเข้าคูหาแล้วจะได้ใคร

สรวงศ์ ซัด 'ไหม' ยิ่งกว่าละคร บอกไม่เห็นรัฐบาลทำผิดร้ายแรงจนต้องซักฟอก

สรวงศ์ โพสต์โต้ศิริกัญญา น่าจะอยู่คนละประเทศ หลังบอกยังไม่เห็นรัฐบาลทำผิดร้ายแรงจนต้องยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ชัดเจน ‘ปชน.’ บอกยังไม่เห็น 'รัฐบาล' ทำผิดร้ายแรงจนต้องยื่นซักฟอก

'ศิริกัญญา' บอก ยังไม่เห็น 'รัฐบาล' ทำผิดร้ายแรงจนต้องยื่นซักฟอก หลังสื่อจี้ 'สแกมเมอร์' ยังไม่ร้ายแรงหรือ ชี้ ถ้ามีพรรคอื่นยื่น คงเป็นสิทธิ์ของเขา ลั่น เราก็ยินดีรอรีแอคชั่น 'ครม.หนู' จัดการคอลเซ็นเตอร์อย่างไร ย้ำ ต้องให้เวลา มอง ยังพยายามทำตาม 'ปชน.' เสนอเรื่อยๆ 

'ศิริกัญญา' ใจชื้น ‘เท้ง’ คะแนนนิยมนำในภาคเหนือ

'ศิริกัญญา' ใจชื้น หลัง คะแนนนิยมภาคเหนือ 'ณัฐพงษ์' นำ 'อนุทิน' ย้ำ 'ปชน.' ไม่ได้พุ่งเป้า 'กล้าธรรม' เป็นพิเศษ เพื่อวางเกมหาเสียงช่วงเลือกตั้ง เผยยังติดต่อ 'สส.บูม' ไม่ได้ หลังถูกกล่าวหาใช้งานเด็ก ยันเงื่อนไขคุณสมบัติ 'ผู้ช่วย สส.' ถูกต้อง แต่เรื่องโยกเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง คงต้องสอบเส้นเงินต่อไป เผย เตรียมเปิดตัว 'ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.' สิ้นเดือนนี้ อุบ 'แคนดิเดตนายกฯ' เบอร์ 2-3 แต่ตำแหน่งอื่นไล่ทาบทามไว้เยอะแล้ว

'หมอเดชา' เฉ่ง 'เพื่อไทย' ดันกัญชา​ให้กลับไปเป็นยาเสพติด ย้อนถาม เหล้า​ เบียร์​ มีประะโยชน์​อะไร

นายเดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ เจ้าของสูตรน้ำมันกัญชา (ตำรับหมอเดชา) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า