เล่านิยาย 'เมืองสารขัณฑ์' จับตา! ถีบหัวหน้า 'ท.' ตกรถทิ้งข้างทาง

26 พ.ค. 2566 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปล้นระหว่างทางไปเมืองสารขัณฑ์

บุคคล 8 คน จับมือกันจะเดินทางไปแสวงโชคที่เมืองสารขัณฑ์ โดยมอบให้ ท. เป็นหัวหน้าทีม ทั้ง 8 คน ตกลงกันว่า แต่ละคนจะเอาอะไรติดตัวไปได้บ้าง และในระหว่างทางจะทำอะไรได้บ้าง

-ท. หัวหน้าทีม บอกเพื่อนร่วมทางว่า เมื่อเดินทางไปได้ระยะหนึ่ง เขาจะลงไปปล้นเพื่อหาทุนซื้อของไปฝากเพื่อนที่ปลายทาง จำนวน 112 คน เพราะรับปากเพื่อนไว้ หากไม่มีของฝากเมื่อไปถึงปลายทาง เพื่อน 112 คน ที่รออยู่จะกระทืบเขาแน่

-เพื่อนร่วมทางตกใจ ร้องห้าม แต่ ท. บอกว่า ถ้าใครไม่เห็นด้วย ก็ไปด้วยกันไม่ได้ เชิญลงจากรถไปเลย

-ด้วยความที่อยากไปด้วยจนตัวสั่น เพื่อนร่วมทางอีก 7 คน จึงบอกว่า ถ้าอย่างนั้น เวลา ท. ลงไปปล้น พวกเขาจะนั่งอยู่บนรถ นั่งดูเฉยๆ ไม่ลงไปปล้นด้วย

-ตกลงกันได้ ทั้ง 8 คน จึงเริ่มออกเดินทางไปเมืองสารขัณฑ์

-นิยายเรื่องนี้ ต้องดูต่อไปยาวๆ ว่า เมื่อลงไปปล้น ท. จะถูกประชาชนรุมประชาทัณฑ์ตาย หรือ เพื่อนร่วมทางจะเอาตัวรอด ถีบ ท. ลงจากรถ แล้วทิ้งไว้ข้างทาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิโรจน์' บอก 7 ส.ค. ผลออกมา ต้องมีคำอธิบายที่ปชช.เข้าใจได้

'วิโรจน์' บอกตามตรง 7 ส.ค. ก็แค่วันปกติ ยัน ไม่ตื่นตระหนก แต่ไม่ประมาท 'คดียุบก้าวไกล' หากผลเป็นลบ ก็ต้องตอบสังคมให้ได้ภายใต้กรอบนิติรัฐ-นิติธรรม

'พิธา' เดินสายมู จ.เชียงใหม่

'พิธา' เดินสายมู ร่วมพิธีสงสนาน อาบน้ำนมพระพิฆเณศ-เวียนเทียนวัดศรีสุพรรณ เจ้าอาวาสมอบองค์พระให้ แต่ก็ต้องคืน เหตุมูลค่าเกิน 3,000 บาท พร้อมพบปะประชาชนถนนวัวลาย ป้าวัย 71 วิ่งโผกอด ร้องโอ้ยชื่นใจ ถ้าไม่มีเกมสกปรก ได้เป็นนายกฯไปแล้ว

ก้าวไกลเพ้อชนะยุบพรรค!

ใจดีสู้เสือ! "ชัยธวัช" เชื่อ "ก้าวไกล" มีโอกาสชนะสูง อ้างยิ่งศาล รธน.ปิดไต่สวน "คดียุบพรรค" ก็ยิ่งมั่นใจในคำแถลงปิดคดี ปลุกกองเชียร์ 7 ส.ค.

'ก้าวไกล' มองคดียุบพรรคไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้เตรียมพร้อมเป็นรัฐบาล เลือกตั้งครั้งหน้า

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อและประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเปิด 3 วิสัยทัศน์พัฒนาเชียงใหม่ พร้อมกับเปิดตัว นายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ว่