'สมยศ' แนะเพื่อไทย หลีกทาง ก้าวไกล นั่งประธานสภา

28 พ.ค. 2566 นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า
ตำแหน่งอยู่ไม่นานตำนานอยู่ตลอดไป

พรรคเพื่อไทยควรเล่นบทบาทพี่ใหญ่ใจถึงในการจัดตั้งรัฐบาลที่มีพิธาเป็นนายกให้สำเร็จ ในช่วงเปลี่ยนผ่านการเมืองไทย ให้เมืองไทยหลุดพ้นไปจากระบอบเผด็จการล้าหลังให้ได้ แล้วมอบตำแหน่งประธานสภาให้พรรคก้าวไกลเป็นทัพหน้าทางด้านนิติบัญญัติ แล้วคุยกันให้รู้เรื่องในการแลกเปลี่ยนให้ เพื่อไทยเป็นทัพหน้าฝ่ายบริหารขับเคลื่อนเรื่องเศรษฐกิจ สร้างผลงานเป็นตำนานแบบฉบับเพื่อไทย สำหรับการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รับความนิยมกลับคืนมาได้ อีกทั้ง ได้สปริติพรรคการเมืองประชาธิปไตยที่ไม่ยึดตำแหน่งแต่ยึดมั่นหลักการปะชาธิปไตยจะเป็นตำนาน สร้างรากฐานพรรคเพื่อไทยให้แข็งแกร่ง

ในช่วงเปลี่ยนผ่านการเมืองแบบนี้ ประชาชนมอบความไว้วางใจให้เพื่อไทยและก้าวไกลเป็นรัฐบาลร่วม หากแยกกันไปเมื่อไรฉิบหายกันทั้งคู่แน่นอน

หมอชลน่านมีความพร้อมทุกประการในตำแหน่งประธานสภา การหลีกทางไม่ยึดมั่นในตำแหน่งครั้งนี้ แต่กลับสนับสนุนและประคับประคองให้ก้าวไกลทำหน้าที่นิติบัญญัติแบบถึงลูกถึงคน ย่อมเป็นผลงานของหมอชลน่านและเพื่อไทย ด้วยสปิริตเช่นนี้ การเลือกตั้งครั้งต่อไป ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของคนไทยจะมีชื่อหมอชลน่าน ไปครอบครองอย่างสง่างามในผลงานที่ก่อให้เกิดรัฐบาลประชาธิปไตย

มองการณ์ไกล ยึดประชาธิปไตยเป็นหลักชัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชัยธวัชมา-ปดิพัทธ์..? กับทางออก เก้าอี้รอง ปธ.สภาฯ

ก่อนที่ วันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะนำชื่อ ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อให้ทรงแต่งตั้งเป็น ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ทางประธานสภาฯ คงรอให้ได้ข้อยุติในเชิงข้อกฎหมายเสียก่อน ถึงจะนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย

‘ไอติม’ ร่ายแผนก้าวไกล ชูทลาย 5 มายาคติ ดันฝ่ายค้านเปลี่ยนแปลงปท.

‘พริษฐ์’ร่ายแผนก้าวไกล ใช้กลไกสภาขับเคลื่อนความหวัง-ความฝันของปชช. หวังทลายมายาคติ 5 ข้อ ลั่น แม้เป็นฝ่ายค้านก็เปลี่ยนแปลงประเทศได้

'วิษณุ' ปิดประตู ไม่ร่วมสังฆกรรม คณะแก้รัฐธรรมนูญชุดเพื่อไทย

“วิษณุ” ไม่รับร่วมคณะแก้รัฐธรรมนูญชุดภูมิธรรม แต่พร้อมให้คำปรึกษาเป็นกรณี เหตุวันนี้สบายใจ –พ้นออกมาแล้วไม่อยากกลับไปเป็นบุุคคลสาธารณะ

เปิดชื่อ กก.บห.ก้าวไกล ชุดใหม่ 'ชัยธวัช' แจงแค่ปรับทัพชั่วคราว ยินดีสละเก้าอี้เมื่อพิธาได้กลับเข้าสภา

ที่อาคารไทยซัมมิท มีการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคก้าวไกล วาระสำคัญคือการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายหลังนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่