
11 ก.ค.2566- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อยากให้ข้าราชการได้เสียสละเวลาอ่านเรื่องนี้ครับ
ฟังข่าวศาลฎีกาตัดสินจำคุก คุณธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา กรณีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ แกล้งฟ้องคุณอภิสิทธิ์ และ คุณสุเทพ กรณีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ผมไม่มีความเห็นอะไรที่จะกล่าวต่อในเรื่องนี้
มีสิ่งเดียวที่จะเขียน เพื่อให้ผ่านสายตาข้าราชการทั้งหลาย ซึ่งท่านต้องปฏิบัติตามคำสั่งของนักการเมือง คือ บรรดาข้าราชการทั้งหลายท่านต้องกล้ายืนหยัดถึงความถูกต้อง อย่าตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองในคำสั่งที่ไม่ชอบ
เหตุผลที่สำคัญที่ศาลฎีกาลงโทษคุณธาริต คือ การกระทำของคุณธาริต “ฟังได้ว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้โจทก์ทั้งสอง(คุณอภิสิทธิ์ และ คุณสุเทพ) ได้รับโทษทางอาญา เพื่อสนองความต้องต้องการของรัฐบาลใหม่” ซึ่งคือ รัฐบาลเพื่อไทย ของคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั่นเอง สุดท้ายคุณธาริตติดคุก แต่คุณยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรีก็ลอยตัวไป
รัฐบาลเพื่อไทย ที่สถาปนาตัวเองว่า”เป็นรัฐบาลประชาธิปไตย” ทำให้ข้าราชการติดคุกเยอะมาก ย้ำว่า ติดคุกเยอะมาก เพราะทุจริตและประพฤติมิชอบตามคำสั่งของรัฐบาล
นี่แหละครับ ที่ผมแย้งมาเสมอว่า ระบอบประชาธิปไตย เป็นระบอบที่ป้องกันการทุจริตได้ดีกว่าระบอบอื่น แต่เมืองไทย รัฐบาลที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย กลับทำให้ข้าราชการติดคุกกันมากที่สุด ที่ร้ายไปกว่านั้น แล้วยังอ้างตัวเองหน้าตาเฉยว่า เป็นประชาธิปไตยเสียอีก เมืองไทย เราช่างไร้เดียงสาเสียเหลือเกิน กับคำว่า”ประชาธิปไตย”
สิ่งหนึ่งที่ผมดีใจ และ ขอกล่าว คือ ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง พ.ต.ท. วรรณพงษ์ คชรักษ์ และพวกอีก 2 คน (รวมเป็น 3 คน) ว่า ไม่มีเจตนาทุจริต แต่กระทำไปตามคำชี้นำของคุณธาริต ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา
ผมดีใจเป็นที่สุด ที่พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ พ้นพงหนามเสียที พ.ต.ท.วรรณพงษ์ เป็นลูกชายของพล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ เป็นนายตำรวจมือปราบ ฝีมือดี เป็นคนดีที่เป็นตัวอย่างแก่นายตำรวจทั้งหลาย ผมเคยทำงานร่วมกับพล.ต.ท.วรรณรัตน์ ท่านเป็นสุภาพบุรุษและเป็นคนดีจริงๆ
พ.ต.ท.วรรณพงษ์ ก็เป็นนายตำรวจที่ดีเหมือนคุณพ่อ แต่เมื่อย้ายออกจากกองปราบมาอยู่ ดีเอสไอ ก็เหมือนอยู่ในพงหนาม วันนี้ ท่านพ้นพงหนามมาแล้ว ผมดีใจเป็นที่สุด
จากนี้ ขอให้ท่านและครอบครัวใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีเกียรติ มีศักดื์ศรี ผมยินดีกับท่านด้วยความจริงใจครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘องครักษ์เพื่อไทย’ ลั่นประท้วงแน่ หากอภิปรายเอ่ยชื่อจริงคนในครอบครัวนายกฯ
หากมาอภิปรายแบบก้าวร้าว เตือนไว้ว่าจะยิ่งส่งผลลบกับฝ่ายค้านเอง เพราะดูแล้วฝ่ายค้านคงไม่มีหมัดเด็ดอะไรมาอภิปรายนายกฯ ก็คงแค่เอาข้อมูลเก่าๆมาอภิปราย
‘หัวเขียง’ ไม่รับปาก ฝ่ายค้านแตะ ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ ประท้วงทันทีหรือไม่ ขอดูเจตนาหน้างาน
'ประยุทธ์' ยัน ไม่ประท้วงพร่ำเพรื่อ ในศึกซักฟอก แต่ต้องมีข้อเท็จจริง-ไม่ขัดข้อบังคับ ขอรอดูหน้างานเป็นหลัก ทั้งคำพูด-เจตนา
‘โฆษกพท.’ ฟุ้งเก็งข้อสอบแม่น แบ่ง 3 ทีม สลับคุมข้อบังคับรับมือฝ่ายค้านซักฟอก
‘ดนุพร’ มั่นใจเสียงโหวต ‘รัฐบาล’ แน่นปึ้ก เย้ย ห่วงเสียง ‘ฝ่ายค้าน’ มากกว่า จะมาครบหรือไม่ ยันไม่กังวล เหตุเก็งข้อสอบไว้ประมาณหนึ่งแล้ว เผย 'พท.' แบ่ง 3 ทีม เตรียมสู้ศึกซักฟอกพรุ่งนี้
‘องครักษ์’ เดือดฉะ ‘วิโรจน์’ โดนตัวไหนมา ลามปามท่านนายกฯอิ๊งค์
นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึนายวิโรจน์ ลักข
'พ่อมหาจำเริญ' เป็นใครไม่รู้ 'อนุทิน' ชี้ 'ทักษิณ' แค่เตือนในฐานะผู้ใหญ่ เปรียบ พท.-ภท. ตบจูบเหมือนผัวเมียลูกดก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกร
'อนุทิน' ชี้ 'นายกฯอิ๊งค์' นัดดินเนอร์ แค่เตรียมข้อมูลซักฟอก ปัดกังวลเสียง ภท.
'อนุทิน' เชื่อ 'นายกฯอิ๊งค์' นัดดินเนอร์ 21 มี.ค. เตรียมข้อมูลก่อนศึกซักฟอก ไม่ใช่กังวลคะแนนเสียง ยันพรรคร่วมยึดกติกาอยู่แล้ว