'ประธานผู้ลี้ภัย' จี้ 'ประธานวันนอร์' ไม่ต้องรีบเลือกนายกฯ อ้างเยอรมนีใช้เวลาถึง 209 วัน เนเธอน์แลนด์ 7 เดือน

18 ก.ค.2566- นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กว่า เนื่องจากรัฐธรรมนูญ ไม่ได้กำหนดเวลาตั้งรัฐบาล ในเยอรมนี หลังจากการเลือกตั้ง 26 กันยายน 2021 พรรคการเมืองได้เสียงอันดับ 1 ใช้เวลา 209 วันจึงตั้งรัฐบาลผสมได้ ก่อนหน้านั่น ที่เนเธอร์แลนด์ ใช้เวลา 7 เดือน จึงมีรัฐบาล

ฉะนั้น ประธานสภา ไม่ควรรีบเร่งประชุมเลือกนายกรัฐมนตรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองประธานาธิบดี ‘แวนซ์’ ออกโรงสกัดการลดกำลังทหารในยุโรป

เจ.ดี แวนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมาปกป้องการประกาศลดกำลังทหารในเยอรมนีและโปแลนด์ เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวเมื่อวันอังคารว่า “นี่ไม่ใช่การถอนทหารอเมริกันทั้งหมดออกจากยุโรป” ฝ่ายบริหารในวอชิงตันต้องการเพียง “จัดสรรทรัพยากรใหม่เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความมั่นคงที่ดีที่สุดสำหรับสหรัฐอเมริกา”

เที่ยวบินอพยพชุดสุดท้ายจากเรือบรรทุกผู้ป่วย 'ไวรัสฮันตา' ลงจอดที่เนเธอร์แลนด์แล้ว

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เครื่องบินอพยพสองลำสุดท้ายที่บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือจากเรือ MV Hondius ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสฮันตาไวรัส ได้ลงจอดที่ประเทศเนเธอร์แลนด์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา