
24 ก.ค.2566-ปู-จิตกร บุษบา พิธีกรและคอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณีที่มีการเสนอแผนยื้อ 10 เดือนเพื่อรอสว.หมดอายุ แล้วค่อยโหวตนายกฯและตั้งรัฐบาลว่า ผมไม่เชื่อในวิธีคิดนี้ เพราะ….1.ใครจะรอ? เพื่อไทยจะรอ ทั้งๆ ที่เสียงน้อยกว่าก้าวไกลแค่ 10 เสียง และไม่ได้มีเรื่อง ม.112 เป็นอุปสรรคอย่างนั้นหรือ? 2.เมื่อเพื่อไทยนัดพรรคต่างๆ ไปปรึกษาหารือเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ก็เห็นไปหาทุกพรรค 3. ถ้าเพื่อไทยเกรงใจก้าวไกล ไม่อยากตั้งรัฐบาล ภูมิใจไทย พรรคอันดับ 3 ก็ตั้งได้ 4.ถ้าโหวตชื่อนายกฯ ในบัญชีที่ยื่นกับ กกต. ไว้ไม่ได้ ก็เข้าชื่อกัน งดเว้นข้อบังคับ ไปโหวตชื่อคนนอก จบ!! 5.สว. เขาจะรอจนถึง 10 เดือนเหรอ? 6.บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร? พ.ร.บ.งบประมาณ ใครจะเป็นคนทำ
“ผมจึงไม่เคยเชื่อในทฤษฎีนี้เลย เพราะไม่มีใครทุ่มเทให้แก่พรรคก้าวไกลขนาดนั้นหรอก”#ตื่นเถอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อังคณา ซัดพรรคคนรุ่นใหม่ แตะต้องเตือนไม่ได้ วิจารณ์ก็มาถล่ม เป็น กมธ.กม. ไม่ทำการบ้าน แค่นั่งฟังคอยยกมือโหวต
อังคณา ซัดก่อนเลือกตั้งก็ไม่เคยถ่อมตน ใครวิพากษ์วิจารณ์ไรก็มาถล่มเขาหมด คิดแต่ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ความคิดเห็นต้องดีกว่า ไม่ฟัง แตะต้องไม่ได้
'อนุทิน' กั๊กทำ MOA พรรคร่วม พร้อมส่งสัญญาณฟื้นสัมพันธ์ 'เพื่อไทย' เปรียบสะพานมิตรภาพไทย-ลาวกำลังจะมีแห่งที่ 6
‘อนุทิน’ กั๊กทำ MOA พรรคร่วม พร้อมส่งสัญญาณฟื้นสัมพันธ์ ‘เพื่อไทย’ หลังถูกถามปมเผาสะพานเชื่อมสัมพันธ์ไปแล้ว เปรียบสะพานมิตรภาพไทย-ลาวมี 5 แห่ง กำลังจะมีสะพานที่ 6
ระทึก! ปปช.จ่อฟัน 44 สส.ก้าวไกล เสนอแก้มาตรา 112
ป.ป.ช.หยิบคดีอดีต 44 สส.ก้าวไกลถกวาระลับ เผยเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เผย อยู่ระหว่างการพิจารณา รอลุ้นมติฟันหรือเลื่อน
ปิดตำนาน '2 บ้านใหญ่' พท. สูญพันธุ์ 'ปชน.-กธ.' ยึดลำปาง
ปิดตำนาน 2 ตระกูลใหญ่ลำปาง กอดคอสูญพันธุ์ 'ส้ม-เขียว' แบ่งกันคนละครึ่ง ขณะที่ส้มคาใจเปิดประเด็นรณรงค์ขอนับคะแนนเขต2ใหม่หลังพบบัตรเสียกว่า7พันใบและส้มทิ้งห่างกล้าธรรมเพียงสองพันกว่าคะแนน
'อนุทิน' ปัดตอบยกหู ทาบทามพรรคการเมืองตั้งรัฐบาล ย้ำทุกอย่างมีขั้นตอน กกต.ยังไม่ประกาศผลทางการ
‘อนุทิน’ ย้ำชนะเลือกตั้งจาก ‘ปชช.’ ให้ความมั่นใจ ‘ภูมิใจไทย’ ชี้จัดตั้งรัฐบาลยังมีขั้นตอน ย้ำ ไทยมีรัฐบาลทำงานเต็มรูปแบบ ปัดตอบยกหูทาบทามพรรคการเมือง
ตายเพราะปาก! 'วาทะเด็ด' ฉุด 'ปชน.-พท.' พ่ายเลือกตั้ง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เลือกตั้ง 69" โดยระบุว่า

