'เทพมนตรี' กังขา 'พี่โทนี่' จะกลับมารับโทษติดคุก มันขัดกับนิสัยตัวเอง

28 ก.ค.2566 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊กนระบุว่า
ผมจะเชื่ออย่างไร? พี่โทนี่จะเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่ติดคุก
สมมติพี่โทนี่กลับมาจริงๆ เราจะเห็นขบวนการยุติธรรมทั้งระบบ ตรรกะเหตุผลที่จะทำให้พี่โทนี่อยู่อย่างนักโทษหรืออยู่อย่างมหาเศรษฐี คำว่าคุกมีเอาไว้ขังคนจนคงเชื่อไม่ได้แล้ว
เพราะครั้งนี้ระดับมหาเศรษฐีแสนล้านอดีตนายกรัฐมนตรี พวกเราทั้งผองจะจะได้เห็น “โทนี่ติดคุก”
ส่วนหนทางที่จะได้เป็น “องคมนตรี” ดังที่กองเชียร์อยากเห็นมันมืดมนอย่างแน่นอน รวมถึงขัดรัฐธรรมนูญข้อคุณสมบัติ
คุกมีเอาไว้ขังมหาเศรษฐีพี่โทนี่จะถูกจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ อาจเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกของไทยในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ด้วยซ้ำที่ติดคุก เพราะส่วนใหญ่หนีไปไม่ว่าจะเป็นรัฐบุรุษอาวุโสปรีดี พนมยงค์ หรือ จอมพลป.พิบูลสงครามที่ลี้ภัย
นี่คือเหตุผลที่มันขัดกันกับนิสัยของพี่โทนี่
ผมยังเชื่อว่าถ้าขบวนการยุติธรรมของเราเดินหน้าทำงานอย่างเป็นระบบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต พี่โทนี่จะกลับมารับโทษติดคุก ผมจะยกย่องสรรเสริญท่าน
ประชาชนส่วนใหญ่จะให้อภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพมนตรี' จี้ รมว.ยธ.สั่งการให้ 'นช.ทักษิณ' กลับเข้าเรือนจำรับโทษ เตือนฟ้าดินจะลงโทษ

'เทพมนตรี' ฟาด 'นช.ทักษิณ' อภิสิทธิ์ชน สร้างความเลื่อมล้ำ จี้ รมว.ยุติธรรม สั่งการให้กลับเข้าเรือนจำรับโทษ เตือน ถ้าไม่ป่วยจริงแต่ทำมายาว่าป่วยไข้ พระท่านว่าเป็นความผิดกระทำต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฟ้าดินจะลงโทษ

โยนกันวุ่น! แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ให้ไปถามราชทัณฑ์ อาการทักษิณ แจงคลุมเครือปมแอร์เสีย-วิวสวย

พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยถึงการรับรักษาตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องขังแดน 7 เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯโดยเฉพาะประเด็นห้องสูทว่า ตั้งแต่ช่วงโควิดมาเราปรับเปลี่ยนห้องให้เป็นกึ่งไอซียูเครื่องไม้เครื่องมือ

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โยนถามรพ.ตำรวจ ทักษิณป่วย ยังไม่มีรายงานส่งรักษาที่อื่น

นายนัสที ทองปลาด ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้ากรณีส่งตัว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้ต้องขังในเรือนจำฯ เข้ารักษาโรงพยาบาลตำรวจ ช่วงกลางดึกวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา

ผู้การ น.6 สั่งจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว คุมเข้ม 'ทักษิณ' นอนรพ.ตำรวจ 24-31 ส.ค.

พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.น.6 มีบันทึกข้อความด่วนที่สุด บันทึกข้อความ ส่วนราชการ เรื่อง จัดชุดเคลื่อนที่เร็วสนับสนุน สน.ปทุมวัน สั่งการถึง รอง ผบก.น.6, ผกก.สน.ในสังกัด และ ฝอ.บก.น.6 ระบุ ด้วย สน.ปทุมวัน มีผู้ต้องขังสำคัญของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานค

'สื่ออาวุโส' ผู้ตั้งชื่อหนังสือรู้ทันทักษิณ บันทึก 28 ข้อ มองมุมกลับในแง่บวก โลกสวย

สื่ออาวุโส โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมไม่ได้ใช้คำว่า “รู้ทันทักษิณ” มานานกว่า 15 -16 ปี (ทั้งๆที่ผมเป็นคนตั้งชื่อหนังสือว่า “รู้ทันทักษิณ” มาตั้งแต่ปี 2547) แต่วันนี้นึกอยากจะนำกลับมาใช้อีกสักครั้ง เพราะ

ผู้การ น.6 เผยจัดกำลัง 2 นาย เฝ้า 'ทักษิณ' นอนรพ.ตำรวจ ส่วนแผนรักษาความปลอดภัยเป็นความลับ

พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมการประชุมร่วมตัวแทนกรมราชทัณฑ์ และตัวแทนจากทางโรงพยาบาลตำรวจ ถึงมาตราการการดูแลความปลอดภัย นายทักษิณ ชินวัตร ที่กรมราชทัณฑ์