ตร. รวบรวมหลักฐานเอาผิดคาร์ม็อบทะลุฟ้า ปิดถนนหน้าเรือนจำ ทำรถติดวินาศ

9 ธ.ค.2564 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงการชุมนุมทางการเมืองในพื้นที่กรุงเทพฯว่า มีด้วยกันจำนวน 5 จุด 1.กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ 2.เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น ชุมนุมที่หน้าองค์การสหประชาชาติ 3.ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร ชุมนุมที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 4.กลุ่มพลเมืองโต้กลับชุมนุมที่หน้าศาลฏีกา 5.กลุ่มเครือข่ายทะลุแก๊ส หากมีการรวมกลุ่มจะทำกิจกรรมที่ใต้ด่วนดินแดง อย่างไรก็ตามการรักษาความสงบเรียบร้อย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้จัดเตรียมกำลังไว้พร้อม โดยเน้นย้ำปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมาย

ส่วนการชุมนุมวานนี้ (8 ธ.ค.) รวม 7 จุด ไม่มีเหตุรุนแรง ส่วนกลุ่มทะลุฟ้ามีการชุมนุมลักษณะคาร์ม็อบเคลื่อนที่จากหน้าศาลอาญาไปยังหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทำให้กระทบต่อการจราจรของประชาชนในช่วงเวลาเร่งด่วน รถติดขัดอย่างหนักหลายเส้นทาง ขณะนี้เจ้าของท้องที่ได้มีการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป ส่วนการดำเนินการทางด้านกฎหมายกับผู้ชุมนุมตั้งแต่เดือน ก.ค.63 จนถึงปัจจุบัน มีคดีทั้งสิ้น 800 คดี สอบสวนเสร็จสิ้น 401 คดี คงเหลือคดีระหว่างสอบสวน 399 คดี

รอง ผบช.น.ย้ำว่าถึงแม้พื้นที่กรุงเทพฯจะเป็นพื้นที่สีฟ้า แต่การชุมนุมรวมกลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคยังเป็นความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.รบ.โรคติดต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ดีเอสไอเผยคืบหน้าคดีคุกวีไอพี อธิบดีราชทัณฑ์ ยันขรก.ทุจริตต้องถูกลงโทษ

"ดีเอสไอ" เร่งสอบเส้นทางเงินผู้ต้องขังชาวจีน พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่และอดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ให้ปากคำครบทุกฝ่าย

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล