ช่างกล้า! สันธนะยื่นหนังสือ 'เศรษฐา' ขอเป็นที่ปรึกษาดูแล สตช.อย่างเดียว

'สันธนะ' ยื่น 'เศรษฐา' เสนอตัวเอง นั่งที่ปรึกษานายกฯ ดูแล สตช. ขู่หากไม่ได้จะตรวจสอบทุกตำแหน่งอย่างเข้มข้น

31 ส.ค.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล เดินทางมายื่นหนังสือแสดงความประสงค์ขอทำหน้าที่ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ถึงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยมีเจ้าหน้าที่พรรรค พท. เป็นตัวแทนรับหนังสือ

โดย นายสันธนะ กล่าวว่า ขณะนี้การจัดตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ใกล้จะนิ่งแล้ว และเรื่องตำรวจก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่นโยบายของนายเศรษฐาได้เน้นเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้อง ซึ่งต้องยอมรับว่าแยกกันไม่ได้ระหว่างเศรษฐกิจ สังคม ตำรวจ แม้เศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี แต่ตำรวจก็ต้องดูแล อย่างไรก็ตาม กระทรวงกลาโหมเป็นโควตาของ พท. ซึ่งโผที่บอกว่านิ่งแล้ว แต่ที่ติดตามมาตลอด มองไม่เห็นว่าใครจะมาดูแลเรื่อง สตช. วันนี้จึงมาแนะนำตัวและขอทำหน้าที่ตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ ที่ดูแลเรื่องเท่านั้น

“ไม่ได้ไปแบ่งโควตาอะไร ผมไม่อยากให้มีการซื้อขายตำแหน่งข้าราชการตำรวจในรัฐบาลของนายเศรษฐา ผมอยู่ใน สตช.มา ทราบดีว่ามีการซื้อขายทุกระดับ และหวังว่าพรรค พท.จะให้โอกาส แต่หากไม่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว ผมก็จะเดินหน้าตรวจสอบทุกตำแหน่งใน สตช.อย่างเข้มข้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' บอกยังไม่ได้แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' เพราะไม่มีเบอร์มือถือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นองคมนตรีหรือไม่