‘พ่ายแพ้เพราะหัวสูง’! นักเขียนซีไรต์ ชำแหละพรรคฝ่ายอนุรักษ์นิยม

4 ก.ย.2566- วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง “พ่ายแพ้เพราะหัวสูง” ระบุว่า ถ้อยคำเล็กๆที่พวกปัญญาชนและฝ่ายอนุรักษนิยมไม่สนใจ​ แต่ดูถูกดูแคลนเสมอมา “เขารวยแล้วไม่โกง” “เงินกองทุนหมู่บ้าน​ เป็นเงินส่วนตัวของทักษิณ” “สงสารท่านที่ถูกกลั่นแกล้งจนอยู่ในประเทศไทยไม่ได้” “ตุลาการภิวัฒน์อิจฉาท่าน​ ที่ท่านเก่งกว่า​ใส่ใจประชาชนมากกว่า” และตอนนี้… “สงสารทักษิณที่จำต้องยอมรับความผิด​ เพื่อจะได้อยู่กับครอบครัว” สงสาร​ = คะแนนเสียง

อุ๊งอิ๊งรู้เรื่องนี้ดีกว่าพวกปัญญาชนและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยม​ จึงหาเสียงด้วยการประกาศว่า​ “เลือกพรรคเพื่อไทยให้พ่อกลับบ้าน”  และ​ ” ถ้าต้องการให้พ่อได้กลับบ้าน​ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย” ไม่ต้องมีผลงานก็ได้รับเสียงสนับสนุนมากกว่ารัฐบาลหลายเท่า!

แต่ปัญญาชนไทยและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยมไม่สน​ ยังทำตัวหัวสูงมาตลอด​ ทั้งที่เห็นมานานแล้วว่า​ พรรคเพื่อไทย(ทักษิณ)​ ครองใจคนไม่เสื่อมคลายและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยมคะแนนลดลงเรื่อยมาเช่นกัน​ ถ้าไม่มีพรรคก้าวไกลมาชิงคะแนนเสียงไป​ พรรคเพื่อไทยจะได้คะแนนสูงเหมือนในอดีตหรือมากกว่า

ถ้ายังทำตัวหัวสูงต่อไป… เลือกตั้งครั้งหน้า​ อาจจะมีแค่พรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกลที่ชิงคะแนนกัน​  พรรคอื่นเป็นแค่ตัวประกอบ ทั้ง2พรรคอาจจับมือตั้งรัฐบาลด้วยกัน​ ถึงวันนั้นฝ่ายอนุรักษนิยมจะจับใครเป็นตัวประกัน?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเขียนซีไรต์' สวนกลับแนวคิดปฏิวัติของ 'ปิยบุตร' แค่ตัณหาในอำนาจ หลอกมวลชนให้โง่

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า การปฏิวัติตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันต้องใช้ 1.มวลชนจำนวนมหาศาลที่บ้าคลั่ง 2.ใข้สงครามกลางเมือง

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน