‘พ่ายแพ้เพราะหัวสูง’! นักเขียนซีไรต์ ชำแหละพรรคฝ่ายอนุรักษ์นิยม

4 ก.ย.2566- วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง “พ่ายแพ้เพราะหัวสูง” ระบุว่า ถ้อยคำเล็กๆที่พวกปัญญาชนและฝ่ายอนุรักษนิยมไม่สนใจ​ แต่ดูถูกดูแคลนเสมอมา “เขารวยแล้วไม่โกง” “เงินกองทุนหมู่บ้าน​ เป็นเงินส่วนตัวของทักษิณ” “สงสารท่านที่ถูกกลั่นแกล้งจนอยู่ในประเทศไทยไม่ได้” “ตุลาการภิวัฒน์อิจฉาท่าน​ ที่ท่านเก่งกว่า​ใส่ใจประชาชนมากกว่า” และตอนนี้… “สงสารทักษิณที่จำต้องยอมรับความผิด​ เพื่อจะได้อยู่กับครอบครัว” สงสาร​ = คะแนนเสียง

อุ๊งอิ๊งรู้เรื่องนี้ดีกว่าพวกปัญญาชนและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยม​ จึงหาเสียงด้วยการประกาศว่า​ “เลือกพรรคเพื่อไทยให้พ่อกลับบ้าน”  และ​ ” ถ้าต้องการให้พ่อได้กลับบ้าน​ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย” ไม่ต้องมีผลงานก็ได้รับเสียงสนับสนุนมากกว่ารัฐบาลหลายเท่า!

แต่ปัญญาชนไทยและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยมไม่สน​ ยังทำตัวหัวสูงมาตลอด​ ทั้งที่เห็นมานานแล้วว่า​ พรรคเพื่อไทย(ทักษิณ)​ ครองใจคนไม่เสื่อมคลายและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยมคะแนนลดลงเรื่อยมาเช่นกัน​ ถ้าไม่มีพรรคก้าวไกลมาชิงคะแนนเสียงไป​ พรรคเพื่อไทยจะได้คะแนนสูงเหมือนในอดีตหรือมากกว่า

ถ้ายังทำตัวหัวสูงต่อไป… เลือกตั้งครั้งหน้า​ อาจจะมีแค่พรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกลที่ชิงคะแนนกัน​  พรรคอื่นเป็นแค่ตัวประกอบ ทั้ง2พรรคอาจจับมือตั้งรัฐบาลด้วยกัน​ ถึงวันนั้นฝ่ายอนุรักษนิยมจะจับใครเป็นตัวประกัน?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลาม! สส.กรุณพล ยุฟ้อง 'ต้อม ยุทธเลิศ' ข้อหาฉ้อโกงปมระดมทุนสร้างหนัง

จบไม่ลง! สส.กรุณพล เรียกร้องคนที่โอนเงินให้ 'ต้อม ยุทธเลิศ' นำไปสร้างหนังต่อต้านเผด็จการ ในโครงการ 'นายทุน 100 บาท สร้างหนัง 100 ล้าน' ฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพราะตั้งแต่ปี 2563 จนถึงวันนี้ยังไม่มีการสร้างหนังจริง

'สส.รักชนก' นับถอยหลัง! ทำหนังสือวอนศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 112

นับถอยหลัง 'สส.ไอซ์ รักชนก' ระทึกศาลนัด 13 ธันวาอ่านคำพิพากษาคดี 112 เผยออกได้สองทางหนักสุดจำคุก 3-15 ปี-ไม่ให้ประกันตัวต้องพ้นสมาชิกภาพการเป็นสส.ทันที เจ้าตัวทำหนังสือขอให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไป เพื่อให้การทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประชาชนไม่ติดขัด

อัด 'คู่หูคู่ฮา' หมกมุ่นมาตรา 112

อดีตหัวหน้าศูนย์ ศรภ. ระบุมาตรา 112 เกี่ยวพันเรื่องความมั่นคง และการคุ้มครองประมุขของประเทศ อัด 'ชัยธวัช-ธนาธร' คู่หูคู่ฮาหมกมุ่นกับการนิรโทษกรรมพวกทำผิดมาตรา 112 ทั้งที่มีหลายสิบเรื่องที่ก้าวไกลในฐานะพรรคฝ่ายค้าน ต้องติดตามตรวจสอบ 

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'ชลน่าน' ขอดู กม.นิรโทษกรรมฉบับก้าวไกลก่อน ใครได้ประโยชน์ตัวจริง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เรื่องถึงกรณีพรรคก้าวไกลเสนอร่างกฎหมายนิรโทษกรรมว่า คงต้อง