'เศรษฐา' สอน 'โรม' มีคลิปผู้มีอิทธิพลส่งฝ่ายความมั่นคงได้เลยข้ามขั้นตอนไม่ได้

นายกฯ ตอบ 'โรม' ใครมีคลิปผู้มีอิทธิพล ส่งให้ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายตำรวจเลยจะข้ามขั้นตอนไม่ได้

13 ก.ย.2566 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์กรณีนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) อภิปรายในการแถลงนโยบายรัฐบาลประเด็นผู้มีอิทธิพลที่มีคลิปเสียง สว.ทรงเอ ว่าใครมีเรื่องนี้ต้องยื่นไปที่ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายตำรวจเลย จะไปข้ามขั้นตอนไม่ได้ ถ้าคลิปเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์จริงๆ ก็สามารถยื่นได้เลย

นายกฯ กล่าวว่า ยืนยันว่า เรื่องผู้มีอิทธิพล มาเฟีย และเส้นสาย ไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ซึ่งเป็นที่ประจักษ์และก็ได้พูดไปหลายหนแล้ว รวมถึงกรณีตำรวจเสียชีวิตที่จังหวัดนครปฐมก็ได้สั่งการไปหลายกรณีและมีการติดตามสืบสวนอย่างใกล้ชิดโดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะต้องมีการดำเนินการที่เด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ปลื้ม จีนตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์ แห่งที่ 4 ของโลกในไทย

นายกฯ ปลื้ม จีนตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์จีน แห่งที่ 4 ของโลกในไทย แสดงถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดดเด่นในภูมิภาคพร้อมเป็นฐานการผลิตยานยนต์สำคัญ

ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสแสงสีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดเดือนธันวาคมนี้ในงาน 'VIJIT CHAO PHRAYA 2023'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายแพทย์ ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

'เศรษฐา' ร่ายยาวปลุกตลาดทุนไทย

'เศรษฐา' ปลุกดึงศักยภาพ เสริมแกร่งตลาดทุนไทยระยะยาว เดินหน้าตอบโจทย์ความท้าทาย ด้านดิจิทัล ชูโปรเจกต์ Thailand ESG Fund วาง 3 แนวทางสู่ดัชนีความยั่งยืน

กมธ.ตำรวจยก 'ทักษิณ' สั่งสอน 'เศรษฐา' ยังไม่หนีการชี้แจง

'ชัยชนะ' จวกยับ ปมเรียก 'เศรษฐา' แจงโยกย้ายตำรวจ เตือนอาจเป็นชนักติดตัวจนตาย ยก 'ทักษิณ' ยังไม่เคยหนี กมธ. ด้าน 'สมศักดิ์' เข้าแย้งแทน บอกคำพูดนายกฯ ตีความได้หลายแง่