'เศรษฐา' ไหว้พระวัดพระสิงห์ฯ เจ้าอาวาสเผยทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ก็เคยมา พร้อมให้พรนายกฯ

"เศรษฐา" เยี่ยมชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก่อนไหว้พระวัดพระสิงห์ฯ เจ้าอาวาสเผย "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ก็เคยมา ให้พรนายกฯทำงานเพื่อบ้านเมืองประสบผลสำเร็จด้วยดี
 
16 ก.ย.2566 - เมื่อเวลา 17.45 น. ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง​ เดินทางมายังเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี​ โดยเมื่อนายก​รัฐมนตรี​และคณะเดินทางมาถึงได้แวะเล่นกับเมียแคท​ สัตว์ที่จัดแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม จากนั้นนายกฯได้รับชมการแสดงระบำน้ำพุที่ลานกิจกรรมด้านหน้า​ พร้อมถ่ายรูปร่วมกับคณะผู้บริหารสวนสัตว์ ก่อนรับประทานอาหารค่ำพื้นเมืองเป็นแบบขันโตก
 
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยกเลิกกำหนดเดินถนนคนเดินวัวลาย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในช่วงค่ำเนื่องจากมีฝนตกอย่างหนัก และได้เปลี่ยนไปวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร แทน
 
โดยเวลา 19.24 น. นายกฯเดินทางถึงวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร กราบพระศรีสรรเพชร (หลวงพ่อโต) จากนั้นสักการะพระพุทธสิหิงค์ และถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมกับพระเทพสิงหวราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ฯและรองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่
 
นายเศรษฐา ยังได้สนทนาธรรมกับเจ้าอาวาส โดยช่วงหนึ่งเจ้าอาวาสระบุว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมากราบนมัสการ ทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร นายทักษิณ ชินวัตร ก็เคยมา ทั้งนี้พระพุทธสิหิงค์ เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวเชียงใหม่และคนทั่วไป เปิดให้สาธุชนมาสรงน้ำในวันปีใหม่เมืองหรือวันสงกรานต์ ขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองประสบผลสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อาตมาขอเป็นกำลังใจให้
 
ด้านนายเศรษฐาได้กราบเรียนกับเจ้าอาวาสว่า ได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจ และพบปะกับผู้แทนทุกภาคส่วน รัฐบาลนี้จะเปิดโลกของการท่องเที่ยว และคาดว่า ในไตรมาส 4 ของปีนี้ เชื่อว่าการท่องเที่ยวจะดีขึ้นและกลับมาฟื้นฟูได้เหมือนเดิม
 
จากนั้นเจ้าอาวาสได้ประพรมน้ำพระพุทธน้ำมนต์และสวดชยันโตให้กับ นายเศรษฐาเพื่อเป็นการให้ศีลและให้พร
 
ก่อนเดินทางกลับนายเศรษฐา ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีด้วยว่า การปฏิบัติภารกิจตลอดเช้ายันค่ำเหนื่อยดี วันนี้พอกลับไปถึงโรงแรมที่พักขอดูบอลสัก 30 นาที และพักผ่อน พร้อมนัดเจอกับผู้สื่อข่าวกันพรุ่งนี้ ก่อนกล่าวราตรีสวัสดิ์และขึ้นรถเดินทางกลับ
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กังขาปราบหมูเถื่อน ลูบหน้าปะจมูก ‘เศรษฐา’ โฟกัสแก้หนี้ หลังดิจิทัลติดหล่ม

เพราะยังอยู่ในกระบวนการ "รอ" กระทรวงการคลังส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ในโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

'จุรินทร์' แขวะ 'เศรษฐา' โอ๊ยค่าไฟฟ้าแพงอย่างเดียวไม่พอ

'จุรินทร์' บอก 'เศรษฐา' เรื่องค่าไฟ ร้องโอ๊ยอย่างเดียวไม่พอ ต้องเร่งปรับโครงสร้างราคาพลังงาน เผยเปิดสมัยประชุมหน้ามีวาระสำคัญในการตรวจสอบรัฐบาลหลายเรื่อง

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง